Rời showbiz, diễn viên "Đại gia chân đất" bị gọi là "máy đẻ"

Hồng Nhung - Ngày 31/05/2021 06:01 AM (GMT+7)

Trải qua 3 lần sinh nở, diễn viên Thoan Japan vẫn ấn tượng nhất với lần đi sinh đầu tiên ở Nhật của mình.

Thoan Japan được biết đến trong những vai diễn trong một số bộ phim truyền hình như: Mặt nạ da người, Làng ế vợ, Đại gia chân đất, Những cô gái trong thành phố,... Nữ diễn viên 9X kết hôn khi mới ngoài 20 tuổi và sinh liên tiếp 3 con gần nhau. Sinh con liền nhau trong 5 năm, cô đã từng bị một số bình luận là “máy đẻ”. Tuy nhiên, đối với cô, vợ chồng hay con cái đến với mình đều là duyên số. Cô quyết định lui về phía sau không theo đuổi nghệ thuật nhiều mà tập trung lo cho gia đình và cô hài lòng với những gì mình đang có.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 1

Nữ diễn viên Thoan Japan.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 2

Hiện nay mỗi ngày của chị diễn ra như thế nào khi vừa lo toan việc nhà, lo công việc riêng, lại chăm 3 con nhỏ?

Công việc của mình khá bận rộn và mình thường dậy sớm khoảng 6-7h. Khi em bé ngủ dậy mình cũng dậy rồi làm việc cả ngày cho đến 2-3h đêm. Bây giờ dịch các bé không đi học, bé trai thường rất quậy nên ảnh hưởng khá nhiều, công việc, cuộc sống xáo trộn một chút. Rất may mình có bà giúp đỡ nên cũng bớt vất vả phần nào. (Cười)

Sinh 3 nhóc tỳ liền nhau, chị có cảm thấy vất vả, không thể chăm sóc được cho các con chu đáo như mình mong muốn?

Mình thấy có chút vất vả nhưng rất vui. Những lúc mệt mỏi nhìn các con chơi đùa rất yêu, hồn nhiên lắm. Mình không ngại việc sinh đẻ nên cảm thấy vui và bình thường.

Hơn nữa, 2 bé đầu mình sinh ở Nhật chỉ có 2 vợ chồng, không có ai giúp đỡ cả. Trong khi đó chồng phải đi làm nên một mình làm hết từ công việc riêng lẫn chăm con nhỏ. May mắn ở Nhật sau sinh nằm viện một tuần, bác sĩ quan tâm việc chăm sóc em bé, khi về nhà bác sĩ cũng chỉ dạy những cách thức chăm con nhỏ nên mình không cảm thấy khó khăn trong nuôi con nhỏ. Đặc biệt, ở Nhật em bé cũng đi học sớm, cô giáo dạy cho con cách tự lập nên mình để cho con tự lập từ sớm, không bế bồng nhiều.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 3

Được biết, bé thứ 3 chị sinh vào tháng 10/2020, không biết bé đến có nằm trong kế hoạch của vợ chồng chị?

Cả 3 bé đều nằm trong kế hoạch của vợ chồng mình. Nhà mình không có bị nhỡ lần nào hết và lần thứ 3 mang bầu cũng nằm trong kế hoạch của 2 vợ chồng. (Cười)

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 4

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 5

Hình ảnh chị Thoan mang bầu bé đầu tiên.

Vậy lần thứ 3 mang bầu chị cảm thấy khó khăn nhiều so với 2 lần trước không?

Bạn thứ 3 mình bị nghén không ăn được nhiều. 5 tháng đầu mình chỉ ăn cơm chan nước canh, rau và hoa quả. Lần bầu thứ 3 mình tăng 8kg. Còn 2 bạn trước mình mang bầu rất khỏe, cả thai kỳ tăng 7kg. Tuy nhiên mình lại bị ngất trong thai kỳ. Bạn đầu mỗi lần đến viện mình lại choáng váng và dễ ngất, bạn thứ 2 mình cũng ngất khoảng 3-4 lần. Bác sĩ có lý giải do mình bị thiếu máu và thai to chèn vào dây thần kinh.

Trong 3 lần đi sinh, chị ấn tượng và có nhiều kỷ niệm với lần nào nhất?

Vợ chồng mình ấn tượng với lần sinh bé đầu nhất. Bé đầu quá ngày sinh nên đêm hôm trước sinh, 2 vợ chồng mình đi bộ ăn chơi cả đêm. Vậy là sáng hôm sau đau bụng luôn. Tuy nhiên mình không bắt taxi đến viện mà tiếp tục đi bộ vào viện đẻ, khi đến nơi đã mở 4 phân rồi. Bác sĩ còn bất ngờ vì quá nguy hiểm. Thậm chí, đi sinh bé đầu mình vẫn làm việc chốt đơn cho khách khi mở 8-9 phân đến khi mở 10 phân mình mới vào phòng đẻ.

Mình hay bị ngất nên đi sinh bác sĩ đã chuẩn bị hết dây truyền giăng kín người để phòng trường hợp mình ngất khi đẻ chuyển mổ luôn. May mắn mình sinh thường thuận lợi, bé chào đời nặng 3,975kg.

Có một kỷ niệm hài hước lần đi sinh bé đầu mình nhớ mãi, đó là ba được vào phòng sinh cùng và bác sĩ dặn chuẩn bị máy quay đón khoảnh khắc em bé chào đời. Thế nhưng khi con chào đời nhìn con tím tái, ông xã mình sợ quá không dám quay. (Cười)

Bé thứ 2 mình cũng sinh ở Nhật, bé chào đời nặng 3,9kg. Mình bị vỡ ối lúc 5h sáng, cả tối trước đó không ngủ được mệt nên không cầm điện thoại làm việc như bạn đầu.

Bé thứ 3 mình sinh ở Việt Nam. Vì quá dự sinh 2 ngày không có dấu hiệu gì nên mình được tiêm kích đẻ để sinh. Bạn thứ 3 nhỏ hơn 2 anh, chỉ nặng 3,3kg thôi.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 6

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 7

Dù bầu bé thứ 3 nhưng chị vẫn vô cùng tươi trẻ và rạng rỡ.

Chị thấy chế độ chăm sóc thai kỳ và đi sinh ở Nhật khác Việt Nam như thế nào?

2 bạn đầu mình sinh ở Nhật, chế độ chăm sóc thai kỳ bên Nhật rất tốt, mình rất thích hàng tháng đi khám. Mình có thẻ bảo hiểm nên được hỗ trợ tiền sinh, tiền khám hàng tháng. Sinh em bé ở Nhật 1 tuần đầu tiên 2 mẹ con ở viện để bác sĩ chăm sóc riêng và có khẩu phần ăn đặc biệt nên mình rất thích.

Bé thứ 3 khi phát hiện có bầu, Nhật đang bùng dịch nên mình về Việt Nam. Mình dự định sang Nhật lại sinh em bé nhưng cuối tháng 7 mới có chuyến bay lại. Lúc đó, mình bị quá tuần đi máy bay nên không qua Nhật được, bị mắc kẹt ở Việt Nam luôn.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 8

Chắc hẳn ông xã chăm sóc chị rất chu đáo, chiều chuộng vợ nên chị mới không ngại sinh liền 3 bé như vậy?

Nhà mình 2 vợ chồng đều thích đông con. Anh cũng có giúp đỡ mình nhiều trong việc chăm sóc con và phụ việc gia đình nên mình không ngại vấn đề đó.

Bé đầu sinh ở Nhật có 2 vợ chồng, mọi việc đều được san sẻ giúp đỡ nhau. Anh thay bỉm cho con rồi giúp đỡ công việc nhà cửa. Sau này có 2 bé anh cũng đưa đón con đi học, cho con ăn, chơi cùng con, dọn dẹp nhà cửa. Mình bận công việc kinh doanh nên anh cũng chia sẻ công việc nhà cửa với mình.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 9

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 10

Ông xã chăm sóc chị chu đáo khi mang thai.

Nhìn chị hiện tại không ai nghĩ đã là mẹ 3 con, chị có bí quyết nào để lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh như vậy?

2 bé đầu mình không có thời gian tập luyện nên uống thực phẩm giảm béo của Nhật để giảm mỡ. Sau sinh 3 tháng mình hồi như ban đầu. Bé thứ 3 ở Việt Nam có người giúp đỡ mình cũng đi tập yoga, gym nên cũng đỡ hơn và 3 tháng lấy lại vóc dáng.

Bên cạnh đó, dù mang bầu hay không mang bầu mình vẫn chịu khó chăm sóc da, dùng các sản phẩm organic để chăm sóc mặt và body. Mình uống collagen, nhau thai ngựa nên không bị rạn, thâm, nám.

Rời showbiz, diễn viên amp;#34;Đại gia chân đấtamp;#34; bị gọi là amp;#34;máy đẻamp;#34; - 11

Hình ảnh "gái 3 con mòn con mắt" của chị Thoan.

Chị có thể chia sẻ dự định sắp tới của mình?  Liệu có một em bé thứ 4 không?

Việc sinh bé thứ 4, vợ chồng mình để tùy duyên thôi. (Cười)

Dự định sắp tới của mình là khi hết dịch, không bị cách ly, vợ chồng mình sẽ quay trở lại Nhật để tiếp tục công việc bên đó. 

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

3 năm sinh 4 con, 9X Hà Nam mang thai hiếm 8 nghìn ca có một, nổi tiếng cả vùng
Chị Lê Thị Thương mang bầu tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ 1/8.000 ca sinh.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con