Sau sinh thấy cơ thể bốc mùi khó chịu, mẹ choáng váng khi bác sĩ lôi ra thứ đen sì

Ngọc Linh Ngày 07/07/2022 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con, bà mẹ này khó chịu vì cơ thể luôn ê ẩm và có mùi hôi.

Sau khi sinh, bất kỳ bất thường nào trên cơ thể người mẹ cũng có thể là dấu hiệu sức khỏe gặp vấn đề. Vì vậy mẹ và người nhà cần hết sức chú ý để sớm phát hiện bất thường để đi khám. Như trường hợp của bà mẹ dưới đây đã không phát hiện bất thường sớm vì nghĩ mùi hôi cơ thể sau sinh là bình thường. 

Cụ thể, bà mẹ họ Chen (sống tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc) sinh con bằng phương pháp sinh thường vào ngày 26/4 tại bệnh viện Nhân dân số 3 thành phố Nam Xương. Ca sinh diễn ra suôn sẻ, hai mẹ con cô Chen được cho xuất viện sau 3 ngày. 

Vậy nhưng sau khi sinh, bà mẹ này thấy rất khó chịu, cơ thể thường xuyên bốc mùi hôi, vùng hạ vị thì đau ê ẩm. Tuy nhiên cô chỉ nghĩ bà mẹ sau sinh nào cũng vậy và mùi hôi là do sữa. Mãi đến ngày 9/5, cô Chen mới quyết định đến bệnh viện khác gần nhà để kiểm tra. 

Sau sinh thấy cơ thể bốc mùi khó chịu, mẹ choáng váng khi bác sĩ lôi ra thứ đen sì - 1

Sau sinh, cô Chen thấy vùng dưới đau ê ẩm và có mùi hôi. (Ảnh minh họa)

Tại đây, các bác sĩ cho biết trong "vùng kín" của cô Chen xuất hiện một "vật thể lạ". Sau khi dùng biện pháp chuyên môn, bác sĩ đã lấy ra được một miếng gạc đen sì, bôc mùi hôi thối. Đây là miếng gạc bị bỏ quên trong cơ thể cô Chen từ khi sinh con. 

"Lúc lấy miếng gạc ra, cả phòng đều là mùi như trứng thối. Chỉ nghĩ đến cảnh thứ đó đã ở trong cơ thể gần 2 tuần là tôi đã rùng mình", cô Chen chia sẻ.

Sau đó, bà mẹ này đã đến bệnh viện Nhân dân số 3 thành phố Nam Xương, nơi cô sinh con để yêu cầu hoàn lại chi phí sinh nở và bồi thường. Bà Chen cho biết người phụ trách khoa Sản của bệnh viện giải thích rằng đây là sai sót của một nữ hộ sinh trẻ. Sau khi bác sĩ rạch tầng sinh môn, nữ hộ sinh này đã đặt miếng gạc vào để cầm máu cho cô nhưng việc này bị thực hiện sai quy trình nên các bác sĩ khác không nhận ra. 

Sau sinh thấy cơ thể bốc mùi khó chịu, mẹ choáng váng khi bác sĩ lôi ra thứ đen sì - 2

Miếng gạc bị bỏ quên trong "vùng kín" sản phụ sau khi sinh thường.

Theo cô Chen, trưởng khoa đề nghị bồi thường cho cô 3000 NDT (khoảng 10 triệu VNĐ) nhưng cô đã từ chối và yêu cầu bác sĩ trực tiếp tham gia kíp đẻ phải xin lỗi và bồi thường chi phí liên quan, bao gồm hoàn lại viện phí, chi phí cô đi lấy gạc ra khỏi người ở bệnh viện khác cũng như phí tổn thương tinh thần. Đến ngày 29/6 vừa qua, cô Chen cho biết hai bên vẫn chưa thỏa thuận được phương án bồi thường.

Câu chuyện cô Chen chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý. Nhiều người cho rằng phía bệnh viện đã làm ăn tắc trách và phương án bồi thường chưa thỏa đáng. Cùng với đó, không ít chị em phụ nữ cũng lo lắng gặp phải tình huống tương tự và không biết làm thế nào để có thể sớm phát hiện việc bị quên "vật thể lạ" trong cơ thể khi sinh nở. 

Khi nào mẹ cần cảnh giác, có thể có "vật thể lạ" sót lại sau sinh? 

Một cuộc khảo sát được tiến hành vào năm 2013 cho thấy những tai nạn do sơ sót của bác sĩ khi phẫu thuật là khá hiếm gặp, tỉ lệ chỉ từ 1/5500-1/18670. Tuy nhiên, trong đó thì phẫu thuật sản phụ khoa lại có nguy cơ gặp phải tình huống này cao hơn. 

Tiến sĩ Fizan Abdullah giải thích rằng nguyên nhân là do các bộ phận cơ thể trong khu vực xương chậu thường khó quan sát hơn và có nhiều khoảng trống để khiến các vật xốp, nhỏ bị kẹt lại. 

Chính vì vậy, sau sinh mẹ nên lưu ý các triệu chứng lạ trong cơ thể, nếu có những vấn đề sau thì nên đi khám lại để đảm bảo an toàn: 

- Đau ở vết mổ, vết rạch, đặc biệt là khi đau nghiêm trọng hoặc dai dẳng. 

- Đầu hoặc chân bị đau nặng. 

- Bụng khó chịu, đầy hơi kéo dài. 

- Dịch chảy ra từ vết thương có màu thâm đen hoặc đỏ thẫm. 

- Gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động cơ bản như thở, ăn, nuốt. 

- Sưng hạch bạch huyết, đặc biệt là ở khu vực háng, nách, cổ. 

- Nhiều ngày sau sinh vẫn không thấy khỏe lên, thường xuyên bị đau đớn, mệt mỏi. 

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/sau-sinh-thay-vung-kin-boc-mui-kho-chiu-me-choang-vang-khi...

Mẹ bầu 9 tháng sợ mổ trốn khỏi bệnh viện, 46 năm sau đẻ ra thai nhi đã hóa đá
Những câu chuyện bào thai hóa đá trong bụng mẹ khá hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra ở Việt Nam.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh