Thấy vợ ôm đứa trẻ sơ sinh "lạ" trong nhà tắm, chồng choáng váng thốt ra 3 từ

Hà Phương - Ngày 22/04/2022 09:41 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng này hoàn toàn không biết rằng họ sắp sửa chào đón thêm một thành viên mới cho tới lúc con trai của họ bất ngờ được sinh ra trong nhà tắm, khiến cả hai kinh ngạc không nói nên lời.

Với một người phụ nữ từng trải qua nhiều lần mang thai và sinh nở, chắc hẳn họ sẽ không còn lạ lẫm với các triệu chứng thai nghén, sự thay đổi của cơ thể hay những gì mình phải đối mặt trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bà mẹ này dù đã sinh hạ 5 người con nhưng mới đây chị lại gặp phải cú sốc khi sinh đứa con thứ 6. Bởi lẽ, chị không hề hay biết mình đang mang thai cho tới lúc chuyển dạ.

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là câu chuyện có thật của chị Adrianne Grayson (33 tuổi, đến từ Dallas, Texas, Mỹ). Theo đó, chị đã có một cô con gái 14 tuổi với người chồng cũ và có 4 đứa con khác với người chồng hiện tại, người hơn chị tới 10 tuổi. Vì vậy, chị biết rất rõ cảm giác mang thai là như thế nào, nhưng sự chào đời đầy bất ngờ của đứa con thứ 6 lại khiến chị bị sốc nặng.

Dù đã trải qua 5 lần sinh nở nhưng sự chào đời đầy bất ngờ của đứa con thứ 6 lại khiến chị Adrianne kinh ngạc.

Dù đã trải qua 5 lần sinh nở nhưng sự chào đời đầy bất ngờ của đứa con thứ 6 lại khiến chị Adrianne kinh ngạc.

Bà mẹ này cho biết, chị không hề có bất kỳ triệu chứng gì trước khi sinh và cũng không tăng cân trong suốt thai kỳ. Thậm chí, trong 2 tháng đầu tiên khi mang thai, chị còn giảm tới 9kg.

Adrianne chia sẻ: “Tôi biết mang thai là như thế nào, nhưng tôi hoàn toàn không biết tôi đã mang thai trước khi con trai thứ 6 là Apollo chào đời. Sức khỏe của tôi từng xuống dốc nên tôi đã cố gắng ăn uống đầy đủ và tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Trong suốt thời gian mang thai, tôi vẫn mặc vừa những bộ quần áo thường ngày của mình, thậm chí là quần bò bó sát”.

Về cuối thai kỳ, Adrianne bị đầy bụng, nhưng hệ tiêu hóa của chị vốn không tốt, thường bị đầy hơi nên chị cũng chẳng bận tâm. Vào ngày con trai chào đời, bà mẹ 33 tuổi bị đau bụng nhưng chị lại nghĩ đó là do chị sắp tới ngày “dâu rụng”.

Bụng của chị Adrianne trong lần mang thai thứ 6 khác xa so với những lần trước đây.

Bụng của chị Adrianne trong lần mang thai thứ 6 khác xa so với những lần trước đây.

Adrianne cố gắng xoa dịu cơn đau bằng cách tắm nước nóng, nhưng sau đó chị lại có cảm giác muốn đi vệ sinh. Khi nghĩ mình vừa “giải quyết nhu cầu” xong, chị lại nghe thấy tiếng gì đó bật ra và nước từ hạ bộ chảy dài xuống chân chị.

Bà mẹ 6 con nhớ lại: “Tôi đưa tay xuống dưới và cảm nhận được đầu của một đứa trẻ. Đột nhiên bản năng của tôi được kích hoạt, tôi biết mình đang chuyển dạ và tôi phải sinh đứa bé này ra. Tôi lấy hết sức để rặn và đứa bé đã ra ngoài chỉ trong vòng 5 phút.

Thành thật mà nói, lúc ôm con trai trên tay, tôi thấy giống như mình đang ôm một người người ngoài hành tinh vậy, vì tôi không thể tin được những gì vừa xảy ra. Tôi gào lên gọi chồng. Anh vội vàng chạy vào nhà tắm và nhìn thấy tôi đang ôm một đứa trẻ sơ sinh ‘lạ mặt’. Tôi nhớ, lúc đó anh ấy nhìn tôi với vẻ mặt đầy kinh ngạc, đến nỗi anh chỉ thốt ra được 3 từ ‘Ôi trời ơi!’ thôi”.

Adrianne nói rằng có lẽ đây là đứa trẻ cuối cùng khiến chị phải ngạc nhiên đến vậy.

Adrianne nói rằng có lẽ đây là đứa trẻ cuối cùng khiến chị phải ngạc nhiên đến vậy.

Mặc dù bị sốc nhưng Adrianne nói rằng chị cảm thấy nhẹ nhõm khi con trai chào đời, vì ít ra chị biết điều gì đã khiến chị đau đớn đến vậy. Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ rằng Apollo được gia đình chào đón nồng nhiệt nhưng có lẽ đây là đứa trẻ cuối cùng khiến chị phải ngạc nhiên đến vậy.

Những nguy cơ khi đẻ rơi

Đẻ rơi rất nguy hiểm đối với mẹ và con. Với trẻ, bé có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ngạt và nhiễm khuẩn, uốn ván rốn. Với người mẹ, sản phụ có thể bị sót rau, băng huyết, nhiễm khuẩn.

Trong trường hợp đẻ rơi, cần phải đỡ trẻ ra để trẻ tránh bị ngạt. Khi bé đã chào đời an toàn, nếu không có dụng cụ cắt rốn thì nên dùng 2 sợi chỉ buộc quanh rốn (buộc càng xa càng tốt) để cắt dây rốn. Ngoài ra, có thể dùng vải thắt chặt cuống rốn, nhanh chóng ủ ấm cho bé và mẹ rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt
Trong lúc nằm chờ cơn đau đẻ, sản phụ bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân khi vừa mới trở người. Cùng lúc đó, nhịp tim thai trên màn hình theo...

Tin tức mẹ bầu

Hà Phương (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi