Nàng tiên trắng nõn sinh con với chồng cú đen nhẻm, 1 năm vẫn giấu kín mặt em bé

Ngày 23/05/2022 09:22 AM (GMT+7)

Bà mẹ này không ngờ mình đã có một ca sinh nở "kịch tính" như vậy.

Sinh con luôn là một trong những trải nghiệm hạnh phúc nhưng cũng đầy đau đớn mà người mẹ không thể nào quên. Cơn đau khi sinh nở thường được so sánh với việc gãy 20 chiếc xương sườn cùng lúc. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp mẹ "may mắn" và có ca sinh dễ dàng đến mức chính y bác sĩ cũng không tin nổi. 

Mẹ bầu nằm ngủ say, con chui ra lúc nào không biết 

Laura Thompson, một giáo viên đang mang bầu đến từ Dallas, bang Texas, Mỹ đã trải qua ca sinh bé thứ hai nhẹ nhàng đến khó tin. Laura cho biết 1 tuần trước ngày dự sinh, cô có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến bệnh viện. Tuy vậy sau 6 tiếng, cổ tử cung cô vẫn mở rất ít. Do các cơn đau quá sức chịu đựng nên Laura yêu cầu các bác sĩ gây tê ngoài màng cứng để giảm đau nhưng quá trình chuyển dạ vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển gì.

Nàng tiên trắng nõn sinh con với chồng cú đen nhẻm, 1 năm vẫn giấu kín mặt em bé - 1

Laura đã sinh con ngay trong lúc ngủ.

Tới 9 giờ tối, Laura đã mất cảm giác ở chân trái nhưng cổ tử cung mới mở được 6cm nên không ai lo lắng về việc cô sẽ sinh sớm. Bác sĩ khuyên Laura nên nghỉ sớm để lấy sức sinh con. Nghe theo lời khuyên, Laura ngủ thiếp đi lúc 10 giờ nhưng chỉ 20 phút sau, cô bị đánh thức bởi tiếng hét thất thanh của y tá: “Em bé đang nằm trên giường rồi”. Hóa ra, trong lúc Laura ngủ thì em bé đã quyết định tự chui ra ngoài. Bé hoàn toàn khỏe mạnh. 

Laura kể lại: “Y tá thường xuyên tới kiểm tra bụng của tôi. Không ngờ ở lần này, khi nâng chiếc chăn đắp trên người tôi lên, cô ấy đã hoảng hốt và hét lên: ‘Đứa trẻ đang nằm trên giường rồi’. Thì ra Jonesy đang nằm trên chân trái của tôi”.

Laura kể thêm rằng khi y tá vào phòng kiểm tra, chồng của chị là Nathan Thompson (34 tuổi) đang ngáy ngủ. Nhưng khi nghe thấy tiếng hét thất thanh của y tá, anh đã giật mình đứng bật dậy, ngơ ngác và hoảng loạn khi thấy cô đang bế trên tay đứa con đỏ hòn của mình.

“Tôi thực sự đã bật cười khi nhìn thấy biểu cảm lúc đó của anh ấy. Anh ấy đi đi lại lại rất lâu, vô cùng hoảng loạn pha lẫn sự kinh ngạc. Đó là một khoảnh khắc siêu thực. Thành thật mà nói tôi sẽ tin về việc này nếu nó không xảy ra với chúng tôi”, bà mẹ 2 con nói.

Nàng tiên trắng nõn sinh con với chồng cú đen nhẻm, 1 năm vẫn giấu kín mặt em bé - 2

Em bé hoàn toàn khỏe mạnh sau ca sinh.

Laura cũng cho biết, khi ngủ cô có cảm thấy áp lực liên tục ở bên dưới nhưng không tới mức khiến mình bị đánh thức. Các y tá và bác sĩ đều rất phấn khích với sự kiện này. Một y tá thú nhận rằng cô chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ tự sinh ra trong suốt 3 năm làm việc.

Mẹ đang đẻ lăn ra ngủ, y tá đi vào lật chăn ra liền hét toáng lên

Câu chuyện do bà mẹ tên Amy Dunbar (sống tại Canada) chia sẻ trên Tiktok. Khi sinh con gái đầu lòng, Amy đã trải qua 12 tiếng chuyển dạ đầy đau đớn nhưng cổ tử cung chưa mở đủ để lên bàn sinh. Sau đó, bác sĩ quyết định tiêm gây tê màng cứng để giảm bớt đau đớn, giúp Amy giữ sức trước ca sinh. 

Amy nhớ lại: "Sau khi tiêm một lúc khá lâu thì tôi mới thấy thuốc có tác dụng, không còn cảm giác đau đớn nữa. Một nữ y tá nói với tôi rằng hãy ngủ một chút để lấy lại sức. Tôi cũng đã quá mệt nên cũng thiếp đi. Một lát sau, một nữ y tá đi vào kiểm tra và nhận ra trên màn hình theo dõi rằng vừa có một cơn co thắt khá mạnh trong khi tôi ngủ. Và rồi chưa đầy 1 phút, cô ấy lại hốt hoảng đánh thức tôi và nói rằng màn hình không hiển thị nhịp tim của bé". 

Lúc này, bà mẹ trẻ khá lo lắng nhưng y tá trấn an rằng để cô ấy kiểm tra. Và rồi khi nữ y tá lật tấm chăn Amy đang đắp ra, cô lập tức hét toáng lên. Amy hoảng hốt hỏi có chuyện gì thì nhận được câu trả lời: "Em bé đã tự chui ra rồi".

Nàng tiên trắng nõn sinh con với chồng cú đen nhẻm, 1 năm vẫn giấu kín mặt em bé - 3

Bà mẹ trẻ tên Amy này cũng đã có trải nghiệm sinh con ngay trong lúc ngủ.

"Ôi, hóa ra tôi đã sinh con trong khi ngủ và cơn co thắt lớn mà nữ y tá nhìn thấy chính là lúc con tôi chào đời", bà mẹ kể lại mà vẫn còn cảm giác ngạc nhiên như khoảnh khắc phát hiện con chào đời. 

"Sau đó y tá kéo hẳn tấm chăn ra và  tôi thấy con gái đang nằm cuộn tròn như một quả bóng trên giường và không hề khóc. Bố tôi lập tức chạy ra ngoài hét lớn: "Chúng tôi cần giúp đỡ", thu hút tất cả các y bác sĩ đều tràn vào phòng để hỗ trợ. Tôi cũng hơi sợ hãi nhưng sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng bé hoàn toàn ổn rồi trao lại cho tôi. Tôi đón con và nhẹ xoa lưng thì bé bắt đầu cất tiếng khóc. Có vẻ như con gái tôi thích làm mọi thứ theo ý của mình, nên con tự ra đời và không chịu khóc ngay để hù cho mọi người sợ chơi. Thật sự lúc đó tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nhưng may quá cuối cùng mọi chuyện đều ổn", Amy kể tiếp. 

Sản phụ có thể sinh con mà không biết khi gây tê ngoài màng cứng hay không?

Gây tê ngoài màng cứng là gây tê vùng để ngăn chặn cơn đau ở một vùng cụ thể của cơ thể. Mục tiêu của một ngoài màng cứng là cung cấp thuốc giảm đau, chứ không phải gây mê, giúp các màng cứng ngăn chặn các xung thần kinh từ các đoạn dưới tủy sống. Điều này dẫn đến giảm cảm giác đau ở nửa dưới của cơ thể.

Mặc dù khi gây tê màng cứng, bạn vẫn có thể cảm nhận được những cơn gò của tử cung. Tuy nhiên có một số sản phụ không biết mình đang bị co thắt, từ đó không kiểm soát được việc rặn đẻ của mình. Do đó, sẽ có một vài trường hợp "đẻ rơi" như Laura hay Amy. 

Viên Minh lần đầu lộ diện sau khi sinh con
Sau 9 tháng sinh con, Viên Minh - bà xã Công Phượng -bđã lần đầu lộ diện trong đám cưới của cầu thủ Hà Đức Chinh.

Sau sinh

Theo Ngọc Linh (T/H)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu