Tân hôn vừa ngả lưng xuống giường, tôi hoảng hồn nghe tiếng cười lạ sau cánh cửa

Nắng - Ngày 24/06/2024 18:00 PM (GMT+7)

Đạt đúng là mẫu đàn ông lý tưởng tôi đang tìm nên chỉ sau 2 tháng hẹn hò, anh ngỏ lời tôi gật đầu đồng ý luôn.

Tốt nghiệp Đại học bằng ưu, ngoại hình ưa nhìn, cộng thêm xuất thân gia đình cơ bản, cùng với 1 công việc mà nhiều bạn trẻ khác phải ước mơ, tôi luôn biết rõ giá trị bản thân như thế nào. Vậy nên ngay từ đầu tôi đã đặt rõ tiêu chí chọn chồng của mình. Nếu không làm vợ đại gia thì ít nhất cũng là đàn ông giỏi kiếm tiền.

Mục tiêu đề ra như vậy, tôi cứ thế theo. Cách đây 3 năm, tôi gặp Dũng, 1 anh chàng kỹ sư mới ra trường, phong độ đẹp trai, có tài năng và chí tiến thủ. Tiếc rằng ở Dũng lại chưa hội tụ đủ điều kiện cần thiết để làm chồng do vậy mặc dù anh theo đuổi nhưng tôi vẫn một mực từ chối.

Dũng chưa hội tụ đủ điều kiện cần thiết để làm chồng do vậy mặc dù anh theo đuổi nhưng tôi vẫn một mực từ chối. (Ảnh minh họa)

Dũng chưa hội tụ đủ điều kiện cần thiết để làm chồng do vậy mặc dù anh theo đuổi nhưng tôi vẫn một mực từ chối. (Ảnh minh họa)

Dũng si tình, không ngày nào là ngày không mang hoa tới nhà đứng đợi gặp nhưng như đã nói, Dũng nghèo nên tôi chẳng buồn ngó tới anh. Không ít lần Dũng tỏ tình, tôi thẳng thừng đáp lại bằng lý do thật kia mà anh vẫn không bỏ cuộc. Anh nói anh tin tương lai sẽ mang lại được cho tôi cuộc sống như tôi muốn. Tất nhiên tôi chẳng dại mà tin vào cái tương lai mờ mịt.

Cách đây vài tháng, tôi gặp Đạt, 1 Việt Kiều mới về nước. Gia đình Đạt đều định cư bên Anh. Đạt về Việt Nam làm 1 dự án và tìm vợ để đưa sang bên kia sinh sống.

Đạt đúng là mẫu đàn ông lý tưởng tôi đang tìm nên chỉ sau 2 tháng hẹn hò, anh ngỏ lời tôi gật đầu đồng ý luôn. Bởi gia đình anh đều ở nước ngoài nên Đạt đề nghị hai đứa cứ đăng ký kết hôn, tạm thời tổ chức 1 đám cưới đơn giản trước ở Việt Nam. Sau khi sang Anh, Đạt sẽ tổ chức hôn lễ long trọng hơn với sự có mặt đầy đủ của gia đình anh.

Tôi không mảy may nghi ngờ mà vui vẻ nhận lời. Đúng theo kế hoạch, đám cưới của tôi diễn ra suôn sẻ. Rước dâu tuy chỉ có chú rể với 1 vài người quen, họ hàng nhà trai nhưng tôi vẫn thấy mãn nguyện vì tương lai Đạt vẽ ra rất tươi sáng.

Đêm tân hôn, trong phòng khách sạn hạng sang, Đạt giục cô dâu đi tắm trước anh ra ngoài có chút việc. Tôi ngoan ngoãn nghe lời, ai ngờ vừa tháo được chiếc váy cưới, định ngả lưng xuống giường tôi liên giật bắn với tiếng cười ngặt nghẽo sau cánh cửa phòng.

Vội vàng tôi bật điện mới hoảng hồn nhận ra, tiếng cười đó là của Dũng. Thì ra chú rể việt Kiều của tôi đều là do 1 tay Dũng dựng lên. Hận vì bị tôi chê nghèo nên anh đã thuê người đóng giả Việt Kiều làm đám cưới cùng để phút cuối cho tôi bẽ bàng mất tất.

Hận vì bị tôi chê nghèo nên Dũng đã thuê người đóng giả Việt Kiều làm đám cưới cùng để phút cuối cho tôi bẽ bàng mất tất.( Ảnh minh họa)

Hận vì bị tôi chê nghèo nên Dũng đã thuê người đóng giả Việt Kiều làm đám cưới cùng để phút cuối cho tôi bẽ bàng mất tất.( Ảnh minh họa)

Tôi  đau khổ gã ngục tại chỗ, Dũng đứng bên cười đắc ý mỉa mai nói tôi tham thì thâm, phải trả giá.

Khổ nhất là ngay sau đêm ác mộng ấy, tôi lại phát hiện có bầu. Ban đầu tôi định sẽ bỏ thai, làm lại cuộc đời nhưng 3 lần bước chân tới cổng viện, nghĩ tới con tôi lchẳng đành lòng, lại quay bước về. Cuối cùng thương con, tôi quyết định làm mẹ đơn thân. Suy cho cùng, người có lỗi là tôi, đứa trẻ là vô tội. Hơn nữa, tôi không thể cứ gặm nhấm mãi những cay đắng, đau khổ mà sống được.

Vực dậy tinh thần, tôi lấy đứa con trong bụng làm động lực bước tiếp. Dù đúng là tôi đã chọn sai thời điểm để đón nhận sinh linh bé bỏng này nhưng tôi vẫn sẽ dùng hết bản năng, trách nhiệm của một người mẹ để thương yêu, che chở cho nó.

Giờ thai của tôi đã được 18 tuần, không nghén ngẩm nên trộm vía sức khỏe của mẹ con đều tốt. Hôm trước đang ngồi làm việc, tôi bất ngờ thấy có một chuyển động nhẹ trong bụng, chỉ giống như 1 cái búng nhẹ không biết có phải là dấu hiệu thai máy như mọi người vẫn bảo không. Từ lúc cảm nhận được sự sống của con trong cơ thể mình, tôi hạnh phúc và càng có thêm tinh thần vượt khó khăn thử thách.

Không biết có ai như tôi, từ phút thấy con máy, lúc nào cũng chờ đợi, nghe ngóng mọi cử động của con. Giờ tôi mới hiểu, niềm hạnh phúc của một người mẹ đơn giản như vậy, miễn con được bình an khỏe mạnh chào đời thì mọi việc khác không có gì quan trọng.

Có thể nhận biết thai máy từ tuần bao nhiêu?

Mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Thường trong ba tháng giữa này, cử động của thai nhi thường không đều đặn, nhưng càng về sau càng đều đặn hơn. Thời gian hoạt động rõ nhất là từ cuối tuần thứ 27-32.

Đối với con rạ, bình thường bà mẹ mang thai có thể cảm nhận thấy thai nhi cử động rõ rệt vào khoảng thời điểm trung bình từ 16 tuần và 22 tuần đối với con so.

Bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi nhận biết những cử động của bé, thai phụ cần học cách theo dõi sức khỏe thai nhi qua theo dõi cử động thai. Đây là phương thức tích cực nhất để ba mẹ cùng bác sĩ theo dõi thai nhi một cách hoàn chỉnh.

Tân hôn vừa ngả lưng xuống giường, tôi hoảng hồn nghe tiếng cười lạ sau cánh cửa - 3

Vừa dẫn bạn trai về giới thiệu cháu ruột đã chạy tới ôm chầm, cách xưng hô mới khiến tôi sốc nặng
Hoàng luống cuống, đẩy thằng bé ra nhưng nó lại ôm chặt hai chân, miệng liên tục gọi bố. Khi ấy chị dâu từ trong bếp đi ra sững người còn đánh rơi đôi...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu