Thương vợ sinh con vất vả, anh chồng Yên Bái nghỉ phép cả tháng nấu cơm phục vụ "bà đẻ"

Thùy Dương. Ngày 05/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nhìn mâm cơm đủ món, đủ màu sắc, đủ dinh dưỡng lại được bày biện đẹp mắt như thế này, ít ai tin được "tác giả" của nó lại là một người đàn ông đang chăm vợ ở cữ.

Sau khi trải qua một ca “vượt cạn” đầy đau đớn và vất vả, điều mà các mẹ mới sinh mong mỏi nhất chính là được nghỉ ngơi, được ngủ đủ giấc và được ăn những bữa cơm cữ ngon miệng. Tuy nhiên trên thực tế, rất hiếm mẹ nào được thưởng thức những bữa cơm cữ ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt bữa cơm đó lại là do chính tay chồng chuẩn bị.

Đó là lý do chị N.T.K.Anh, sinh sống ở Yên Bái, khiến mọi người phải kinh ngạc khi chia sẻ những mâm cơm cữ ông xã nấu trong một hội nhóm trên mạng xã hội. Chị chia sẻ: “Chồng mình bảo anh không có gì ngoài tình cảm đâu. Món quà 8/3 tặng vợ là nguyên một tháng nghỉ phép nấu cơm cữ và chăm em bé cùng vợ. Mình thật sự vui và xúc động”.

Những bữa cơm cữ do chính tay anh Q chuẩn bị và nấu nướng cho vợ.

Được biết, chị K. Anh đã từng bị trầm cảm sau sinh khi sinh con đầu lòng. Lúc ấy chồng chị, anh Q., đi học xa nhà, một mình chị phải xoay xở chăm con một mình. Rồi cộng thêm căng thẳng nên không ăn uống được gì, bà mẹ 1 con đã bị bệnh nặng. Chị còn bị mất sữa nên phải nuôi con bằng sữa công thức.

“Đến bé thứ 2 thì đây là niềm động viên rất lớn đối với mình để con có nguồn sữa mẹ tu ti. Mình thật sự khó ăn và khó tính, phải bày biện đẹp mắt thì ăn uống mới ngon miệng được. Thế nên ông xã mình cũng đành phải trang trí. Cuối cùng, để đáp lại tấm lòng của ông xã, mỗi ngày mình đã ăn 9 bát cơm”, chị K.Anh cho biết.

Bữa ăn nào anh Q cũng nấu đủ các món cơm canh kho xào và bày biện đẹp mắt.

Không chỉ vậy, anh còn tìm hiểu kĩ càng những món tốt cho "bà đẻ" và đổi món liên tục để vợ không ngán.

Bà mẹ 2 con cũng tiết lộ thêm rằng anh Q. nấu ăn rất vừa miệng nên chị ăn rất ngon. Chị tiết lộ: “Từ lúc cưới đến bây giờ, ông xã mình hầu như luôn đảm nhận làm “bếp trưởng”. Anh ấy rất hay lên mạng tìm tòi các món ăn khác nhau rồi tự nấu theo khẩu vị của vợ. Các món ăn đều ngon, mà nếu có món nào mình góp ý là lần sau anh ấy sửa ngay. Đã thế, ông xã mình còn nấu rất nhanh, chỉ tầm tối đa 45 phút là xong hết".

Thế nên, khi vợ sinh con thứ 2, anh đã xin nghỉ phép 1 tháng để ở nhà chăm vợ ở cữ và chăm con. Nhìn vào mâm cơm cữ của chị K.Anh, chắc hẳn không ít người phải xuýt xoa. Anh Q không chỉ nấu cho vợ đủ 4 món: cơm, canh, đồ xào, đồ kho và trái cây tráng miệng, mà còn trang trí món ăn rất bắt mắt. Điều đặc biệt là anh còn nấu cả những món bổ dưỡng, đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn cao như gà tiềm, hay yến chưng cho vợ tẩm bổ.

Chị K.Anh còn được chồng nấu món gà tiềm và yến chưng cho ăn để tẩm bổ.

Không chỉ vậy, ông xã của chị K.Anh còn xứng đáng với danh hiệu “Ông chồng vàng trong làng chiều vợ” khi ngoài nấu cơm cữ, anh còn đảm nhiệm cả việc chăm con, cho con ăn, làm việc nhà để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi sau sinh. "Chắc mỗi việc mang thai, tạo ra sữa và cho con ti trực tiếp là anh không làm được thôi", chị K.Anh tự hào chia sẻ. 

Thương vợ sinh con vất vả, anh chồng Yên Bái nghỉ phép cả tháng nấu cơm phục vụ amp;#34;bà đẻamp;#34; - 1

Chân dung của anh Q - "ông chồng vàng trong làng chiều vợ".

Thương vợ sinh con vất vả, anh chồng Yên Bái nghỉ phép cả tháng nấu cơm phục vụ amp;#34;bà đẻamp;#34; - 3

Không chỉ nấu cơm cữ, anh còn giúp vợ chăm con.

Chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, chị K.Anh cho biết mình không hề muốn khoe khoang mà chủ yếu tạo thêm "động lực" lấy chồng cho chị em, đồng thời mong muốn những người đàn ông khác cũng phát huy tốt nhất vai trò làm chồng trong thời gian vợ mang thai, sinh nở. 

“Mình chỉ muốn nói mấy lời với các anh chồng là: Người vợ mỗi lần sinh nở tuổi thọ giảm đi một nửa, từ tinh thần cho đến sức khỏe và nhan sắc vì guồng quay sinh hoạt thay đổi không dễ gì thích nghi. Đừng để vợ mình vừa đau thân thể, lại đau cả tinh thần. Thương yêu vợ mình chính là thương mẹ của các con mình, chứ có phải ai khác đâu”, chị nhắn nhủ.

Thương vợ sinh con vất vả, anh chồng Yên Bái nghỉ phép cả tháng nấu cơm phục vụ amp;#34;bà đẻamp;#34; - 4

Gia đình hạnh phúc của chị K.Anh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuong-vo-sinh-con-vat-va-anh-chong-yen-bai-nghi-ca-t...

8X Hà Nội khoe cơm cữ ngon như nhà hàng, chị em không đẻ nhìn cũng thòm thèm
Cơm cữ của chị Nhung không chỉ ngon mà còn đa dạng và được đổi món liên tục.
Theo Thùy Dương. (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh