Vợ bầu 8 tháng đã đẻ, nhìn bàn tay con gái sinh non 1,9kg của Mạc Văn Khoa mà thương

Thùy Dương. Ngày 10/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sau 5 ngày sinh nở, hiện tại sức khỏe của bà xã Mạc Văn Khoa và con gái đã ổn định.

Mang bầu, điều các bố mẹ mong muốn nhất là con nằm trong bụng mẹ đủ 9 tháng 10 ngày để có sức khỏe tốt nhất khi chào đời. Vậy nhưng vì nhiều lý do, không ít những em bé chào đời sớm hơn thời gian dự kiến. Việc sinh non khi bé chưa phát triển hoàn thiện có thể khiến em bé yếu hơn và cũng vì vậy mà cha mẹ thêm nhiều phần lo lắng.

Mới đây, vợ chồng nam diễn viên hài Mạc Văn Khoa đã phải trải qua những giây phút lo lắng, sợ hãi khi con gái đầu lòng bất ngờ chào đời sớm hơn ngày dự sinh tới 1 tháng. Tại thời điểm chào đời, em bé phải nằm lồng kính và chỉ nặng 1,9kg. May mắn, dù hơi nhẹ cân nhưng sức khỏe em bé ổn định và sau 5 ngày chào đời, hiện tại vợ chồng Mạc Văn Khoa đã được gặp con.  

Vợ bầu 8 tháng đã đẻ, nhìn bàn tay con gái sinh non 1,9kg của Mạc Văn Khoa mà thương - 1

Hình ảnh vợ chồng Mạc Văn Khoa trong bệnh viện sau khi sinh nở.

Trên trang cá nhân của mình, Thảo Vy – vợ Mạc Văn Khoa vừa mới chia sẻ hình ảnh chạm tay con gái cực tình cảm, dễ thương. Cùng với bức ảnh này, bà mẹ trẻ viết: “Cuộc đời mẹ đã bắt đầu thay đổi từ ngày hôm nay... Mọi thứ cuối cùng đã thật sự ổn rồi. Cảm ơn Bố đã luôn yêu thương và bên cạnh mẹ lúc mẹ cần bố nhất. Mẹ chào công chúa 5 ngày tuổi của mẹ. Gia đình mình đã rất mạnh mẽ và cố gắng thật nhiều để vượt qua tất cả.”

Qua chia sẻ của Thảo Vy, mọi người đặc biệt chú ý đến bàn tay của cô con gái nhỏ nhà Mạc Văn Khoa. Có lẽ vì sinh non chỉ nặng 1,9kg nên bàn tay bé khá nhỏ và còn đỏ hỏn. Vậy nhưng ngón tay đã rất dài và nhìn cực đáng yêu. Nhiều người cũng gửi lời khen bàn tay em bé dài đẹp giống mẹ và gửi lời chúc mừng đến gia đình nam diễn viên hài vì đã được gặp con sau những ngày bé nằm trong lồng kính.

Vợ bầu 8 tháng đã đẻ, nhìn bàn tay con gái sinh non 1,9kg của Mạc Văn Khoa mà thương - 3

Hình ảnh bàn tay nhỏ xíu của con gái nam diễn viên hài.

Trước đó, Mạc Văn Khoa cũng từng tâm sự anh đã khóc tới 4 lần kể từ khi vợ bất ngờ vỡ ối cho đến khi con gái ra đời. Ông bố trẻ viết: “Em đã khóc 4 lần cả nhà ạ. Lần thứ nhất là trên đường vợ em vỡ ối từ Vũng Tàu về Sài Gòn! Vợ em còn hơn một tháng nữa mới tới ngày sinh, em đưa vợ về Vũng Tàu nhà người nhà chơi vài bữa vì em đi quay dưới này! Vừa xuống được vài tiếng thì bị chảy nước ối! Chạy tới phòng khám bác sĩ nói một câu là chuyển vào viện gấp! Và thật sự một giây ngồi trên xe chưa bao giờ nó dài đến vậy, cố gắng mạnh mẽ lắm rồi mà sao nước mắt cứ chảy thôi!

Lần thứ hai là khi vợ em nằm trên giường chuẩn bị vào phòng mổ, cố gắng hết sức để động viên vợ rồi mà cũng không kìm được nước mắt!

Lần thứ 3 là khi em được nhìn thấy mặt con mình! Đúng là người tính không bằng trời tính! Con ra đời trước hơn một tháng và không hề có bất cứ dấu hiệu gì hết nên bố mẹ thật sự quá bất ngờ con à! Nhưng chắc là con nôn gặp bố mẹ quá đúng không! Bố mẹ cũng vậy, nôn gặp con lắm rồi! Con nằm trong lồng kính chịu khó bú sữa cho khoẻ rồi sớm ra đây với bố mẹ nhé!

Lần thứ 4 là khoảnh khắc chờ vợ em từ phòng hồi sức ra hơn 10 tiếng nó dài kinh khủng khiếp và khi nhìn thấy vợ em rồi thì chỉ biết chảy nước mắt vì mừng thôi!

Đó là vài lời tâm sự của một người đàn ông lần đầu đưa vợ đi đẻ của em! Tự nhiên em mít ướt quá vậy không biết nữa. Nhưng từ giờ em không khóc nữa em sẽ chỉ cười thôi! Mọi lo lắng đã qua rồi ạ!”

Vợ bầu 8 tháng đã đẻ, nhìn bàn tay con gái sinh non 1,9kg của Mạc Văn Khoa mà thương - 4

Mạc Văn Khoa rất khéo léo và chiều chuộng bạn gái.

Trước khi chính thức có con, Thảo Vy từng có thời gian lo lắng không yên khi được chẩn đoán hiếm muộn. Chính vì vậy ngày phát hiện mang bầu, cô bật khóc nức nở vì vui sướng, không thể tin cuối cùng ước mơ của mình đã thành hiện thực. Đó cũng chính là lý do mà khi thai nhi được 6 tháng, ổn định hẳn trong bụng mẹ, cặp đôi mới công bố tin vui đến khán giả.

Thảo Vy cho biết cô có chứng nghén vô cùng kỳ lạ. Nếu như các bà bầu khác thường nghén đồ ăn thì bạn gái Mạc Văn Khoa lại nghén khóc. “3 tháng đầu, Vy khóc suốt, không ai làm gì mà ở nhà tủi thân cũng mít ướt nữa. Qua đến tháng 4 thì tinh thần thoải mái và ổn hơn nhiều”, bạn gái Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Vợ bầu 8 tháng đã đẻ, nhìn bàn tay con gái sinh non 1,9kg của Mạc Văn Khoa mà thương - 5

Kể từ khi có bầu, cô cũng được Mạc Văn Khoa chăm sóc vô cùng chu đáo. Anh thường tự tay nấu nhiều món ăn ngon cho vợ, kể cả là những món ăn đêm muộn. Anh cũng thường xuyên đưa vợ đi chơi và chia sẻ với vợ những khó khăn, mệt mỏi trong thai kỳ nên dù chưa chính thức làm đám cưới nhưng tâm lý của Thảo Vy suốt thời gian bầu bí luôn rất vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-bau-8-thang-da-de-nhin-ban-tay-con-gai-sinh-non-19kg-cua-mac...

Mẹ Sài Gòn sinh non con bé như chuột, chồng Tây về liền đòi đưa đi xét nghiệm ADN
Chăm một em bé bình thường mệt 1 thì chăm bé sinh non mệt 10, bà mẹ trẻ đã có lúc mệt mỏi, stress đến mức muốn từ bỏ cuộc sống.
Theo Thùy Dương. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con