Vợ bầu có cơn gò, chồng cuống quýt chuẩn bị đồ đi đẻ, vào bếp thấy cảnh “ngã ngửa”

Ngọc Linh Ngày 08/05/2022 19:02 PM (GMT+7)

Khi có dấu hiệu đau đẻ, mẹ bầu này vẫn bình tĩnh nấu lẩu và ăn hết rồi mới tới bệnh viện.

Khi mang bầu đến tháng cuối thai kỳ, chắc hẳn bà mẹ nào cũng hồi hộp chờ đến ngày sinh nở. Thông thường, khi có dấu hiệu chuyển dạ, các mẹ bầu sẽ nhanh chóng chuẩn bị đồ đạc và tinh thần để vào bệnh viện và lên bàn đẻ. Vậy nhưng mới đây, một mẹ bầu lại khiến cư dân mạng ngạc nhiên với hành động khi đau đẻ của mình. 

Vợ bầu có cơn gò, chồng cuống quýt chuẩn bị đồ đi đẻ, vào bếp thấy cảnh “ngã ngửa” - 1

Khi thấy vợ báo đau bụng, anh chồng vội vàng chuẩn bị đồ đạc để đưa cô vào viện.

Cụ thể, một anh chồng người Trung Quốc chụp và quay lại cảnh vợ đau đẻ đúng "dở khóc dở cười". Anh cho biết buổi sáng khi đang ngủ thì bà xã gọi dậy và thông báo mình đã có cơn gò, chuẩn bị sinh con. Vừa nghe vậy, anh vội vàng bật dậy đánh răng rửa mặt rồi chạy đi sắp xếp những đồ đạc mà bà ngoại đã xếp sẵn cho từ trước để chuẩn bị đưa vợ vào viện. Cùng với đó, anh cũng vội vàng gọi điện cho hai bên gia đình để thông báo. Vậy nhưng khi chuẩn bị xong xuôi và chạy ra phòng khách tìm vợ thì không thấy cô đâu. Sau đó, anh vào bếp mới thấy bà xã đang ung dung đứng nấu lẩu. "Em chưa đau nhiều đâu, đợi em nấu xong ăn nốt nồi lẩu rồi đi", người vợ bình tĩnh nói.  

Vợ bầu có cơn gò, chồng cuống quýt chuẩn bị đồ đi đẻ, vào bếp thấy cảnh “ngã ngửa” - 2

Bà bầu bình tĩnh nấu rồi ăn lẩu dù đã có cơn gò chuyển dạ. 

Trong các bức ảnh người chồng chụp thì vợ anh để tóc xõa, không trang điểm, cũng không “biến sắc” dù đã có cơn gò. Mặt chị vô cùng bình thản và hưởng thụ những giây phút thoải mái cuối cùng trước khi sinh con, ở cữ. Chị vào bếp, nấu một nồi lẩu, thưởng thức một cách từ từ, tận hưởng từng miếng thịt và uống thêm cả nước ngọt. Anh chồng cho biết sau khi ăn uống xong xuôi thì bà xã mới sẵn sàng đến bệnh viện sinh con. 

Vợ bầu có cơn gò, chồng cuống quýt chuẩn bị đồ đi đẻ, vào bếp thấy cảnh “ngã ngửa” - 4

Ăn uống xong xuôi, mẹ bầu nhập viện và sinh con khoẻ mạnh.

Sau khi đăng tải, những bức ảnh của anh chồng này đã thu hút đông đảo sự chú ý. Anh cũng giải thích thêm đây là lần thứ hai vợ sinh con nên đã có nhiều kinh nghiệm. Anh cũng tiết lộ bà xã vốn là một tín đồ ăn uống. Bình thường thì chị ăn nhiều thịt nướng, lẩu, kem. Từ khi mang thai, chị phải bấm bụng ăn ít lại. Giờ trước khi đi đẻ, nghĩ tới khoảng thời gian ở cữ dài đằng đẵng, nhịn rất lâu nên chị quyết tâm ăn một lần cho đã.

Đau đẻ bao lâu thì sinh? 

Sau khi chứng kiến mẹ bầu ung dung nấu lẩu, ăn lẩu dù đã có cơn đau đẻ, nhiều người nảy ra câu hỏi đau đẻ bao laia thì sinh và khi nào nên đến bệnh viện. 

Bà mẹ mang thai bình thường, không có các nguy cơ hay các chỉ dẫn đặc biệt của bác sĩ, cần biết khi nào mình có chuyển dạ thực sự và cần phải nhập viện để sinh. Nhập viện sớm khi chưa có chuyển dạ thực sự không hề có ích, ngược lại gây mệt mỏi về sức khỏe, căng thẳng về tâm lý và gia tăng nguy cơ mổ lấy thai không cần thiết cho bà mẹ. Lý tưởng nhất là hãy tới bệnh viện đúng lúc.

- Vào khoảng 3-4 tuần cuối của thai kỳ, sản phụ thường thấy các cơn co xuất hiện. Các cơn co này thường bất chợt, không gần nhau, không theo chu kỳ hay nhịp điệu. Đó là các cơn co Braxton Hicks hay còn gọi là chuyển dạ giả. Các cơn co thường nhẹ, và thường ở bụng phía trước, và có thể mất đi khi thay đổi tư thế hay nằm nghỉ. Cho đến khoảng 2 tuần trước khi sinh, tần số cơn co sẽ tăng dần lên và dần có chu kỳ cách nhau từ 10 đến 20 phút, thấy rõ hơn ở các sản phụ con rạ. Cuộc chuyển dạ thực sự chưa bắt đầu.

- Bà mẹ sẽ thấy cuộc chuyển dạ tới gần khi thấy ngôi thai tụt thấp xuống vùng bụng dưới (sụt bụng), kèm theo ra chất nhày âm đạo đặc và có màu hồng. Dấu hiệu quan trọng nhất đó là các cơn co tử cung. Các cơn co lúc này đến theo từng chu kỳ, và càng lúc càng gần nhau. Cơn co thường đến từ lưng và ra phía trước. Trong cơn đau, sản phụ thường không cảm thấy được cử động thai. Trong cơn đau, sản phụ cũng thường không thể nói.

Khi cơn co tử cung tới cách nhau mỗi 4-5 phút, và mỗi cơn co kéo dài từ 30 giây đến 1 phút, đó là những dấu hiệu chuyển dạ thực sự và là lúc sản phụ tới bệnh viện. Nếu không chắc chắn mình đã có chuyển dạ thực sự chưa, sản phụ hãy liên lạc tới phòng sinh của Bệnh viện Vinmec để được tư vấn. Khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ thăm khám độ xóa và mở cổ tử cung để cho sản phụ nhập viện thời điểm thích hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, sản phụ cần tới bệnh viện ngay cho dù ở thời điểm nào của thai kỳ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-bau-co-con-go-chong-cuong-quyt-chuan-bi-do-di-d...

Vợ bầu nằng nặc đòi chồng giúp xử lý vùng nhạy cảm, bác sĩ nghe thấy nhíu mày
Mẹ bầu này cảm thấy ngại ngùng khi để người lạ giúp mình cạo lông "vùng nhạy cảm" nên muốn để ông xã làm.

Sinh con

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu