Vợ đòi ly hôn ngay khi vừa sinh con, chồng than vãn ai ngờ bị "ném đá" tới tấp

Thùy Dương. Ngày 03/09/2021 09:30 AM (GMT+7)

Theo lời anh kể thì vợ anh tuyên bố sau khi ra viện sẽ làm đơn ly hôn anh luôn.

Trong lúc vào viện sinh con, các mẹ bầu không chỉ phải chịu đau đớn bởi các cơn co thắt, mà còn có tâm trạng lo lắng, hồi hộp xen lẫn sợ hãi. Chính lúc này đây, vai trò của các ông chồng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bởi các anh không chỉ là chỗ dựa thể xác mà còn là chỗ dựa tinh thần động viên an ủi vợ mình vượt qua đau đớn mà sinh nở an toàn.

Song, mới đây, một anh chồng người Trung Quốc (xin giấu tên) đã lên mạng xã hội than phiền về vợ. Rằng chỉ vì anh vào khách sạn ngủ trong lúc vợ sinh con mà cô vợ đang đòi ly hôn anh. Anh chia sẻ: “Vợ tôi sinh con sớm hơn dự kiến 1 tuần. Cô ấy vỡ ối lúc 2,3 giờ sáng, nên tôi phải lật đật gọi điện cho hai bên bố mẹ thông báo rồi lấy xe chở vợ vào bệnh viện. Trong lúc chờ đợi ở bên ngoài phòng sinh, mẹ tôi cảm thấy tôi tương đối mệt vì đêm hôm không được ngủ, lại phải lái xe mất 20 phút để đưa vợ đi viện nên bà có bảo tôi đi tìm khách sạn nào đó gần bệnh viện mà ngủ lấy 1 giấc cho lại sức. Tôi nghĩ đó là một ý kiến hay, nhưng vì lúc đó cũng có bố mẹ vợ tôi ở đấy nên tôi không nói gì. Đợi vợ được chuyển từ phòng chờ vào phòng sinh xong là hai mẹ con lẳng lặng rời đi tìm chỗ ngủ.

Vợ đòi ly hôn ngay khi vừa sinh con, chồng than vãn ai ngờ bị amp;#34;ném đáamp;#34; tới tấp - 1

Vợ vừa vào phòng sinh là anh chồng này liền lẳng lặng đi ra khách sạn thuê phòng ngủ (Ảnh minh họa)

3 tiếng sau chúng tôi quay lại. Lúc này, vợ tôi đã sinh con xong rồi, ca sinh nở diễn ra suôn sẻ, hai mẹ con đều an toàn. Tuy nhiên, mẹ vợ tôi lại mất bình tĩnh, lao lên chất vấn: “Tại sao vợ đang sinh con lại bỏ vào khách sạn ngủ?”. Tôi có giải thích rằng tôi đã đưa cô ấy đến bệnh viện, đã lo và chuẩn bị cho cô ấy hết mọi thứ rồi, và tôi mệt mỏi vì phải thức đêm nên tôi muốn nghỉ ngơi. Thật không may là đúng lúc ấy, y tá lại đẩy vợ con tôi ra khỏi phòng sinh, cô ấy đã nghe được toàn bộ câu chuyện. Cô ấy liền tức giận và bảo rằng sẽ ly hôn với tôi sau khi xuất viện về nhà.

Tôi thật sự không hiểu tôi đã làm gì sai? Tôi đã lo cho cô ấy đầy đủ mọi thứ rồi mới rời đi cơ mà. Chẳng lẽ vợ sinh thì tôi cứ phải ngồi chầu chực ở bên ngoài mà không được phép đi ngủ dù đang mệt mỏi?”

Ngay sau khi những dòng than vãn này được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng chia thành nhiều luồng ý kiến, nhưng đại đa số đều nhận xét rằng anh chồng này không được tâm lý và chưa lo tròn bổn phận làm chồng làm cha của mình. Mặc dù biết rằng thời gian ngồi chờ ngoài phòng sinh thường trôi qua một cách chậm rãi và buồn chán, nhưng không nên vì thế mà các ông chồng tìm cách bỏ đi chỗ khác, bởi bất cứ lúc nào bác sĩ cũng có thể đến tìm người nhà của sản phụ để ký giấy tờ hoặc thông báo các tin quan trọng. Chưa kể, nếu người vợ biết được hành vi bỏ bê vợ con của chồng, chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bị tổn thương.

Thay vào đó, khi vợ đau đớn vì chuyển dạ, các anh chồng nên kề cận bên cạnh để nâng đỡ, động viên, an ủi, sẵn sàng đút cho vợ ăn, dìu vợ đi vệ sinh hay xoa lưng cho vợ bớt đau. Còn khi vợ đã vào phòng sinh rồi, bạn nên để giỏ đồ đi sinh bên cạnh mình, nếu y bác sĩ có cần món đồ nào thì sẽ có để đưa cho họ nhanh chóng. Và hãy là người đầu tiên mà vợ nhìn thấy khi được đẩy từ trong phòng sinh ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-doi-ly-hon-ngay-khi-vua-sinh-con-chong-than-van...

Con dâu mới đẻ trách mẹ chồng cho nằm nệm ướt, bà vừa nghe vội vàng gọi cấp cứu
Mẹ chồng đã nhận trách nhiệm trông bé cho con dâu mới sinh nghỉ ngơi nhưng cô lại trách bà để giường nệm ẩm ướt.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu