Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng "đến thần kinh mất"

Ngọc An Ngày 16/04/2022 07:10 AM (GMT+7)

Quế Ngọc Hải hạnh phúc thông báo bà xã Dương Thùy Phương đã hạ sinh bé thứ hai thành công.

Chuyển dạ, sinh con luôn được xem là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất của đời người phụ nữ. Nếu đến phòng chờ sinh viện sản, không khó để thấy cảnh tượng chị em "quằn quại", vật vã chịu đau đớn khi chuyển dạ. Vậy nhưng mới đây, cầu thủ nổi tiếng Quế Ngọc Hải lại chia sẻ lại hành động đặc biệt của bà xã khi đau đẻ khiến bản thân anh cũng "bó tay". 

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 1

Vợ chồng Quế Ngọc Hải và con gái Sunny.

Cụ thể, sáng hôm qua (ngày 14/4) Quế Ngọc Hải đã đăng tải trên story Facebook của mình thông báo vợ chính thức hạ sinh em bé thứ hai. Giây phút bà xã Thuỳ Phương lâm bồn luôn có Quế Ngọc Hải bên cạnh. Ngay sau đó, vợ chồng nam cầu thủ lập tức nhận được nhiều lời chúc của bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.  

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 3

Nam cầu thủ hạnh phúc thông báo gia đình đã đón thêm thành viên mới.

Tuy nhiên, trước lúc đó, Quế Ngọc Hải cũng đã đăng trạng thái khiến nhiều người phải bật cười khi cô vợ tham công tiếc việc. Nếu như những mẹ bầu khác khi đau đẻ chỉ có quằn quại, kêu la thì Thùy Phương vẫn cố gắng chịu để ngồi ngồi đóng hàng và chốt đơn. Chính ông xã cũng phải thốt lên: "Tôi đến thần kinh mất thôi. Sáng vừa đau đẻ, giờ lại ngồi chơi dại vậy".

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 4

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 5

Thùy Phương đang đau đẻ vẫn ngồi "chốt đơn".

Trước đó trong suốt thai kỳ, Thùy Phương cũng rất hạn chế chia sẻ thông tin bầu bí mà chủ yếu trên trang cá nhân là những bài đăng bán hàng. Chỉ thỉnh thoảng cô mới hé lộ hình ảnh bụng lùm lùm lên. Qua ảnh, có thể thấy Hoa khôi Đại học Vinh vẫn giữ được thân hình gọn gàng, gương mặt xinh đẹp cùng làn da trắng hồng rạng rỡ khi mang thai. Trước đó khi mang bầu bé đầu lòng, Thùy Phương tăng cân khá nhiều, khuôn mặt mũm mĩm thấy rõ nhưng lần này có vẻ cô đã có kinh nghiệm kiểm soát cân nặng tốt hơn hẳn. 

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 6

Vợ Quế Ngọc Hải sinh con thứ hai, đau đẻ vẫn làm một việc khiến chồng amp;#34;đến thần kinh mấtamp;#34; - 7

Thùy Phương khi mang thai bé thứ hai.

Có lẽ cũng nhờ rút kinh nghiệm từ lần sinh đầu mà đến lần sinh bé thứ hai, Thùy Phương mới có thể bình tĩnh vừa đau đẻ vừa ngồi làm việc như vậy. 

Một số phương pháp đối phó với cơn đau trong quá trình sinh nở

Những bà mẹ đã từng trải qua cơn đau đẻ có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bà xã Quế Ngọc Hải bình tĩnh ngồi làm việc khi đang đau đẻ. Vậy nhưng tực tế, đây cũng là một phương pháp để giúp mẹ bầu "đánh lạc hướng" chính bản thân khỏi cơn đau đẻ, tránh việc quá tập trung vào cơn đau, kêu la gây mất sức. 

Ngoài ra, để giảm đau trong quá trình chuyển dạ, đây là một số điều bạn có thể bắt đầu thực hiện trước hoặc trong quá trình chuyển dạ:

- Tập thể dục thường xuyên và hợp lý (với sự đồng ý của các bác sỹ) có thể giúp cơ bắp chắc khỏe hơn và chuẩn bị cho cơ thể sẵn sàng với những căng thẳng lúc chuyển dạ. Tập thể dục cũng có thể làm tăng sức chịu đựng của bạn, điều này sẽ rất có lợi nếu quá trình chuyển dạ của bạn kéo dài. Điều quan trọng cần nhớ là không nên tập luyện quá sức.

- Một số cách để chuẩn bị cho việc kiểm soát đau trong quá trình chuyển dạ bao gồm: Thôi miên, yoga, thiền, đi bộ, massage, thay đổi tư thế, tắm bồn hoặc vòi sen, nghe nhạc. Trong quá trình chuyển dạ, làm giảm chú ý của sản phụ bằng cách tự đếm hoặc thực hiện một hoạt động trí óc nhằm giữ cho tâm trí của bạn xao lãng.

- Kiểm soát cơn đau: Có nhiều loại thuốc giảm đau và phương pháp giảm đau có thể được sử dụng trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, tùy thuộc vào từng trường hợp. Hãy trao đổi với bác sĩ về nguy cơ và lợi ích của mỗi loại thuốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-que-ngoc-hai-sinh-con-thu-hai-dau-de-van-lam-mo...

Bà xã Tự Long mang bầu quý tử, khẳng định không giống bố mà giống một người
Chị Minh Nguyệt – bà xã NSND Tự Long thừa nhận qua hình ảnh siêu âm, con trai không giống bố mà giống bà nội.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu