Sinh con ở độ cao hơn 5000m, bà mẹ đặt ngay tên độc lạ cho bé yêu

Ngọc Linh Ngày 24/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã trải qua một ca sinh "có một không hai" và kỉ niệm nó bằng cái tên độc đáo cho con.

Theo thống kê, phụ nữ sinh con so (chuyển dạ lần đầu) thường chuyển dạ trong khoảng 12 đến 18 giờ. Trong khi đó, các bà mẹ sinh con rạ thì chuyển dạ chỉ mất khoảng 8-12 giờ. Vậy nhưng đương nhiên khoảng thời gian trung bình này sẽ không chính xác với tất cả các mẹ bầu. Chẳng hạn như bà mẹ này đã chuyển dạ nhanh đến mức em bé được sinh ra ở địa điểm cực kỳ đặc biệt. 

Chrystal Hicks sống tại một khu vực xa xôi thuộc bang Alaska, Mỹ. Cô đã là một bà mẹ 3 con trước khi mang bầu em bé thứ 4. Với 3 bé đầu, Chrystal đi bằng ô tô vào bệnh viện ở trung tâm thành phố Anchorage để sinh con. Vậy nhưng với em bé thứ 4 này, cơn chuyển dạ của cô diễn ra rất nhanh nên quyết định di chuyển bằng phương tiện nhanh hơn là máy bay. 

"Lúc đó tôi mới mang bầu 35 tuần nhưng đã có dấu hiệu chuyển dạ. Các cơn co thắt biến chuyển rất nhanh về cả cường độ và tần suất nên nhân viên y tế cho tôi đi máy bay. Họ nghĩ rằng tôi sẽ kịp sinh con ở bệnh viện nhưng kết quả là em bé không đủ kiên nhẫn như vậy", bà mẹ này kể lại. 

Sinh con ở độ cao hơn 5000m, bà mẹ đặt ngay tên độc lạ cho bé yêu - 1

Bà mẹ này đã sinh con trên máy bay, ở độ cao gần 5500m.

Vài phút sau khi máy bay cất cánh, Chrystal đã vỡ ối và 20 phút sau thì em bé chào đời, ngay trên máy bay, ở độ cao gần 5500m. Kể lại cảm giác khi sinh con "trên trời", Chrystal nói: "Thật sự là sốc. Nó rất kì lạ nên tôi cũng không biết mình phải nghĩ gì. Xung quanh thì mọi người vẫn tiếp tục xôn xao, bàn tán về em bé được sinh trên máy bay". 

Sau đó, Chrystal và con trai đã được đưa đến bệnh viện an toàn. Tuy nhiên, vì em bé chào đời thiếu tháng, nặng khoảng 2,5kg nên đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. 

Sinh con ở độ cao hơn 5000m, bà mẹ đặt ngay tên độc lạ cho bé yêu - 3

Em bé được đặt tên là Sky để kỉ niệm nơi sinh độc đáo của mình.

Vì sự ra đời bất ngờ của mình, em bé cũng được mẹ đặt cho một cái tên rất độc đáo là Sky (bầu trời). Thêm vào đó, cô cũng có thể lựa chọn ghi nơi sinh cho con trong giấy khai sinh là "trên trời" hoặc tọa độ bay mà phi công đã ghi lại khi em bé vừa cất tiếng khóc. Tuy nhiên cuối cùng, Chrystal quyết định sẽ chỉ để là thành phố Anchorage. 

"Cả tuần sau sinh, mọi người vẫn còn xôn xao vì sự việc. Tôi nghĩ khi thằng bé lớn lên có thể sẽ thấy xấu hổ vì nổi tiếng theo cách này nhưng hiện tại thì tôi chỉ thấy mọi thứ thật đặc biệt và cũng buồn cười nữa", bà mẹ 4 con nói. 

Dấu hiệu chuyển dạ mẹ cần biết 

Bà mẹ 4 con ở trên đã có một ca sinh đặc biệt và đáng nhớ. Tuy nhiên trên thực tế, các bác sĩ đều khuyến cáo những trường hợp đẻ ngoại viện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho mẹ và trẻ sơ sinh. Bé có thể bị ngạt, nhiễm lạnh, nhiễm trùng, uốn ván rốn, chấn thương, xuất huyết não và có thể tử vong. Sản phụ đẻ rớt có thể bị băng huyết, sót nhau, nhiễm trùng hậu sản…

Do đó trong thời gian mang bầu, mẹ phải đi khám đầy đủ để bác sĩ xác định ngày dự sinh. Ở tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu phải lưu ý những dấu hiệu sắp sinh dưới đây để kịp thời nhập viện:

- Bụng bầu tụt xuống, sa bụng;

- Cổ tử cung mở;

- Bị chuột rút, đau lưng nhiều hơn;

- Tiêu chảy;

- Cảm thấy các khớp dãn ra;

- Ngừng tăng cân hoặc giảm cân;

- Cảm thấy uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ;

- Dịch nhày âm đạo thay đổi màu sắc, độ kết dính;

- Vỡ ối.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sinh-con-o-do-cao-hon-5000m-ba-me-dat-ngay-ten-khong-...

Chuyện thật như đùa: Mẹ Hà Nội đẻ rơi giữa lòng thủ đô vì đi khám bác sĩ cho về
Chị Minh Phượng thấy ra máu nên vác bụng bầu vào viện khám và xin ở lại khi thấy đau bụng. Không được ở lại, chị vừa về nhà thì chuyện hi hữu lại xảy...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ EB) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu