Advertisement

[Bài dự thi - MS 58] Dắt con đi chơi: Hành trang cuộc sống cho con

Ngày 08/06/2018 09:51 AM (GMT+7)

Hành trang của con mà bố mẹ dành tặng không phải là vật chất cao sang, không phải mâm cao cỗ đầy, mà hành trang là những trải nghiệm cuộc sống, là cả nhà dắt con đi chơi.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên mẹ thí sinh: Lê Thị Minh Thu

2. Bài dự thi: Hành trang cuộc sống cho con

So với các bạn cùng trang lứa có thể con không cao lớn bằng, có thể cân nặng con cũng không bằng, nhưng cảm nhận về cuộc sống về thế giới xung quanh thì có lẽ mẹ tin chắc rằng con là cô bé được trải nghiệm cuộc sống vô cùng tuyệt vời.

Có quá nhiều kỷ niệm đẹp mà bố mẹ cùng con cảm nhận, từ khi còn là cô bé nhút nhát, bàn chân nhỏ bé không dám đứng xuống cát vì sợ bẩn lại còn sợ đau, con thích đùa vui cùng làn nước biển xanh nhưng con lại sợ những đợt sóng vỗ, sợ những ngụm nước mặn của biển cả. Bố và Mẹ luôn muốn con hòa đồng với thế giới, cảm nhận từng hơi thở để con bắt nhịp dần dần. 

Mẹ nhớ trò xây lâu đài cát trên biển, ném cát vào nhau để tạo cho con tiếng cười, tạo cho con niềm vui để quên đi những thứ khác. Sau bao lỗ lực, cố gắng của cả gia đình sau những chuyến đi trải nghiệm thì con đã biết yêu thiên nhiên hơn, đã dám chạm tay hay bước trên cát. 

Con không còn sợ sóng biển, con không còn sợ vị mặn của biển mà con nhảy múa vui cười hoà cùng những con sóng. Hành trang của con mà bố mẹ dành tặng không phải là vật chất cao sang, không phải mâm cao cỗ đầy, mà hành trang là những trải nghiệm cuộc sống, là cả nhà dắt con đi chơi.

Trong cuộc sống bộn bề, trong nỗi lo cơm áo thì chúng ta luôn nên dành cho con một khoảng không gian riêng, một thời gian riêng hay những kỳ nghỉ cuối tuần giúp con trải nghiệm hoà nhập cùng cuộc sống, có lẽ đấy cũng là kỹ năng giúp con trưởng thành.

Dù con nhỏ hay khi đã lớn khôn mẹ luôn muốn dắt con đi chơi, luôn muốn con thấy ngoài kia biển rộng trời cao con tha hồ vẫy vùng, con tha hồ cảm nhận và để con biết rằng. Hạnh phúc gia đình san sẻ tình yêu thương thật đáng quý và trân trọng từng khoảnh khắc đó đến nhường nào.

Với các con nhút nhát thì việc tạo sự hứng khởi , niềm vu khi đi chơi sẽ giúp con dần hoà nhập, và thích khám phá hơn, quan trọng cả nhà cùng kiên trì và dìu dắt, kể cho con nghe, và cho con cảm nhận dần thì con sẽ thấy yêu thiên nhiên hơn.

Bố mẹ luôn là người thầy, người bạn, người đồng hành thân quen nhất với con.

Vậy thì chúng ta còn chờ gì nữa nào, xách ba lô lên và dắt con đi chơi thôi!!!!

[Bài dự thi - MS 46] Dắt con đi chơi: Dắt con đi khắp nơi
Mẹ sẽ cùng con đi tới mọi nơi, hãy nắm tay mẹ và chúng ta cùng đi con nhé!
Theo Minh Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi