3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai

Ngày 28/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Ở Hồ Khả luôn toát lên vẻ dịu dàng, mềm mại nhưng trong lĩnh vực giáo dục con cái cô ấy có những phương pháp và nguyên tắc riêng rất hiệu quả.

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 1

Danh họa Pablo Picasso từng nói: "Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ. Vấn đề là làm thế nào để đảm bảo rằng nó sẽ vẫn như vậy khi lớn lên". Quả thực chuyện nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái trưởng thành nên người, trở thành người độc lập và có ích chính là nỗi trăn trở không của riêng bậc cha mẹ nào. Nhất là khi trong nhà có 2 đứa trẻ thì việc giáo dục trẻ càng trở nên khó khăn, phức tạp hơn nhiều bởi sẽ có sự cạnh tranh, ghen tị giữa chúng.

Hồ Khả là người dẫn chương trình và diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Cô từng xuất hiện trong nhiều bộ phim ăn khách như: Kinh hoa yên vân, Lộc đỉnh ký 2008, Liễu tam biến, Đông Phương Sóc truyền kỳ, Bán sinh duyên, Liêu trai... Hiện tại cô cùng chồng là Sa Dật còn rất được khán giả khen ngợi, hoan nghênh khi có 2 cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương. Cách cô nuôi dạy các con đồng thời cũng được người hâm mộ đề cao. 

Ở Hồ Khả luôn toát lên vẻ dịu dàng, mềm mại nhưng trong lĩnh vực giáo dục con cái cô ấy có những phương pháp và nguyên tắc riêng rất hiệu quả. Nếu không làm sao Hồ Khả có thể hòa hợp với con và nuôi dạy nên những đứa trẻ vui vẻ, đáng yêu như vậy?

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 3

Diễn viên Hồ Khả cùng 2 con trai.

Trên weibo của mình, Hồ Khả từng chia sẻ, 2 con trai của cô một đứa khá yên tĩnh đứa còn lại thì vô cùng hiếu động. Vậy làm thế nào để Hồ Khả có thể giữ bầu không khí trong gia đình luôn hài hòa, không thiên vị bất cứ đứa con nào và dạy bảo hai anh em yêu thương, quý mến nhau? 

Hồ Khả đã chia sẻ quan điểm nuôi dạy con của cô bao gồm 3 điểm như sau:

Luôn duy trì sự bình đẳng

Bình đẳng là nền tảng và khởi đầu cho mọi mối quan hệ thân thiết. Trong nhà có 2 đứa trẻ, cha mẹ nhiều khi không tránh được sự bất công. Nếu một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời hơn, thậm chí có chút thông minh hơn, dễ dàng khiến cha mẹ trong vô thức yêu thích và thiên vị đứa con ấy hơn. Hoặc nhiều cha mẹ luôn cho rằng con lớn phải nhường con nhỏ. Những sự bất công ấy sẽ khiến tình cảm giữa 2 đứa trẻ bị ảnh hưởng, làm chúng có sự xa cách và đố kị.

Sự thật là giữa những đứa trẻ không hề có mâu thuẫn nhưng qua cách làm của cha mẹ không nghi ngờ gì chính là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn giữa các con của mình. 

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 4

Bà mẹ 2 con xinh đẹp.

Để con tự trải nghiệm

Hồ Khả cho các con mình tự nỗ lực nhất có thể. Cô cho phép con liên tục khám phá những điều mới là và làm quen với các môi trường khác nhau. Qua đó dần dần cải thiện khả năng tiếp thu và năng lực thích ứng của chúng.

Cho con sự tự do

Hồ Khả cho rằng, tự do là kỷ luật tốt nhất. Cô ấy cung cấp cho các con đủ sự tự do để thỏa mãn trí tò mò của chúng. Cũng bởi các bậc cha mẹ thường kiềm chế, cấm đoán con cái quá nhiều khiến chúng cảm thấy bất mãn, từ đó chỉ gây phản tác dụng. Hãy để trẻ phát triển tự nhiên theo quy luật tăng trưởng, để trẻ tận hưởng tuổi thơ một cách thoải mái không bị gò bó. Cha mẹ đừng áp đặt, cấm cản hay bắt ép trẻ phải làm theo ý của người lớn.

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 5

Hồ Khả cho con trải nghiệm các hoạt động ngoài trời.

Không chỉ vậy, trong một chương trình, Hồ Khả còn nói về việc nhiều phụ huynh luôn lo lắng con cái gặp chuyện không hay ở trường. Và cô chia sẻ cách riêng của bản thân để bảo vệ con cái, đó là giao cho các con một bài tập về nhà đặc biệt. Cô sẽ hướng dẫn con kể cho cha mẹ nghe những chuyện xảy ra ở trường mẫu giáo mỗi ngày. Dần dà trẻ dần quen với việc chia sẻ cho cha mẹ những chuyện ở trên lớp. Nếu có vấn đề gì xảy ra với con, cha mẹ sẽ kịp thời biết để có phương án xử lý phù hợp.

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 6

Hồ Khả thường trò chuyện với các con trên đường đón con từ trường về.

Hồ Khả không chỉ là một người mẹ xinh đẹp, tốt bụng trong mắt con cái mà cô còn là một người bạn thân thiết của 2 cậu con trai. Hồ Khả thường cùng các con trò chuyện vui vẻ mỗi lúc đưa con đến trường, đón con về nhà và trước khi đi ngủ. Trò chuyện không những gia tăng tình cảm giữa cha mẹ - con cái mà còn giúp cha mẹ biết rõ về những sự việc xảy ra với con mình. Ngoài ra giao tiếp với con còn giúp cha mẹ có thể nhìn sự việc qua góc nhìn của con trẻ mà thấu hiểu hơn suy nghĩ của chúng.

3 quan điểm nuôi dạy con của nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung khi nhà có 2 con trai - 7

Gia đình hạnh phúc của Hồ Khả - Sa Dật.

Cuối cùng, một gia đình hòa thuận và hạnh phúc với 4 thành viên như gia đình của Hồ Khả chắc chắn không bao giờ thiếu được tình yêu bao la của vợ chồng cô dành cho các con của mình. Vì yêu thương các con, cô sẽ biết mình phải làm những gì để mang lại điều tốt nhất cho chúng!

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/3-quan-diem-nuoi-day-con-cua-nu-dien-vien-noi-tieng-xu-trung...

Đại gia dạy con kiểu nhà nghèo: Bắt rửa xe kiếm tiền, đi làm ruộng, ra đường bán cờ
Vợ chồng Hoắc Khải Cương từng đưa con trai lớn cùng đi làm từ thiện, về nông thôn để trải nghiệm cuộc sống và lần này là để con cái tự mình rửa xe...
Theo Hải Đường (Khám phá)