Bà mẹ xinh đẹp "trị" con 5 tuổi không chịu đi học bằng cách... cho ra đường nhặt rác

Một người mẹ ở Bangkok, Thái Lan dạy đứa con trai 5 tuổi bài học cuộc sống và được cư dân mạng ủng hộ mạnh mẽ.

Người mẹ trẻ có tên Nuttanitcha Chotsirimeteekul đã quyết định nghỉ hẳn một ngày làm việc chỉ để ở nhà và dạy cho cậu con trai đang tuổi đi học một bài học cuộc sống. Nuttanitcha đã chia sẻ câu chuyện về những gì đã xảy ra với họ qua một loạt bài đăng trên Facebook và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng cũng như truyền thông Thái Lan.

Theo đó, hôm thứ năm 15/4 vừa qua, con trai lớn của Nuttanitcha từ chối không chịu đi học. Bà mẹ trẻ người Thái đã quyết định đồng ý, cho con nghỉ học và bắt tay vào đi làm.

Nuttanitcha đã cùng con thực hiện một chuyến đi quanh thành phố. Nhưng đó không phải là cuộc đi chơi mà cậu bé 5 tuổi đã phải lao động một cách thực sự bằng cách nhặt nhạnh những vỏ chai, rác thải tái chế được trên phố để đem bán.

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 1

Cậu bé 5 tuổi lấm lem sau một ngày đi nhặt rác.

Hai mẹ con đã đi một quãng đường khoảng 2,2 km và con của Nuttanitcha nhặt được 2kg vỏ chai. Số tiền cậu bé bán đồng nát và thu lại được là 2 baht (chưa đến 1 nghìn đồng)

Sau khi hai mẹ con bán số vỏ chai xong, cậu bé hỏi mẹ có thể đi xe buýt về nhà? Thay vì trả lời có hoặc không, Nuttanitcha hỏi con liệu con có tiền đi xe buýt không? Một chuyến xe buýt trong thành phố có giá 10 baht (khoảng 7 nghìn đồng)

Thật không may, cậu bé không có đủ tiền để đi. Bà mẹ trẻ nói: "Vậy thì chúng ta phải tìm thêm nhiều vỏ chai để kiếm thêm tiền."

Đáng ngạc nhiên, cậu bé tiếp tục trả lời: "Được rồi, con sẽ đi bộ về nhà".

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 2

Cậu bé không chịu đi học và được mẹ đồng ý cho tiến thẳng lên giai đoạn "đi làm".

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 3

Không lâu sau đó, cậu bé lại yêu cầu một lần nữa, và lần này con đòi một cây kem. Nhưng người mẹ lại hỏi con có tiền không? Một cây kem có giá khoảng 5 baht (khoảng 3,5 nghìn đồng). Cậu bé trả lời: "Không, con không muốn ăn kem nữa."

Lúc này, trông cậu vô cùng mệt mỏi, cơ thể ướt đẫm mồ hôi, nhem nhuốc và bốc mùi khó chịu. Sau thêm một thời gian, vì không chịu nổi nên cậu bé đã nói với mẹ: "Con mệt lắm rồi. Trời nóng quá. Con muốn về nhà"

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 4

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 5

Theo bà mẹ Nuttanitcha, bài học này nhằm mục đích dạy cho con trai cô ý nghĩa của việc làm việc chăm chỉ. Điều này cũng sẽ giúp cậu bé nhận ra rằng dù con đường con chọn hay khó khăn con trải qua là gì, mẹ sẽ luôn bên cạnh con trong từng bước đường.

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 6

Nuttanitcha và con trai.

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 7

Cậu bé đã được mẹ cho uống nước sau bài học cuộc sống.

ba me xinh dep "tri" con 5 tuoi khong chiu di hoc bang cach... cho ra duong nhat rac - 8

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ trẻ Thái Lan bên chồng và 3 cậu con trai.

Bài học về cuộc sống ấm lòng của người mẹ cho con trai đã trở thành cơn sốt ở Thái Lan và nhiều nơi khác trên thế giới. Nó thu hút hơn 70.000 lượt thích và 60.000 lượt chia sẻ.

Bà mẹ đuổi con, lái xe đi mặc cậu bé gào khóc Mẹ ơi! con xin lỗi gây phẫn nộ
Dư luận phẫn nộ khi thấy cậu bé quá hoảng loạn vì bị mẹ doạ bỏ rơi đến mức leo cả lên xe ô tô của mẹ bất chấp nguy hiểm.
Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ tây dạy con