Chồng đi tắm lúc nào cũng "quên" đóng cửa, vợ làm một chuyện khiến nhiều người xót xa

Kiều Trang - Ngày 09/06/2024 09:30 AM (GMT+7)

Camera trong nhà ghi lại hành động của người vợ mà ai xem cũng đứng hình.

Trong các bài học quan trọng bố mẹ cần giáo dục sớm cho con trẻ, giúp con nhận thức về giới tính là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng chú ý đến, và đa số đều bỏ qua vì cho rằng con còn nhỏ thì biết gì. Sự chủ quan này đã dẫn đến nhiều tình huống tác động không tốt đến con trẻ. Minh chứng như câu chuyện trong một gia đình 3 người ở Trung Quốc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoạn video ghi lại toàn cảnh hành động của người vợ với chồng khiến ai xem cũng đứng hình. Nguồn cơn dẫn đến khoảnh khắc này bắt đầu từ việc ông chồng trong video thường xuyên có thói quen đi tắm mà "quên" đóng cửa, mặc dù vợ đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ông chồng này vẫn "không để lọt tai" nên "chứng nào tật nấy".

Cho đến khi có sự xuất hiện của cô con gái đầu lòng, người chồng này vẫn vô tư để hành động đi tắm hay cả khi đi vệ sinh cũng không đóng cửa tiếp diễn. Cuối cùng ngày mà cô con gái chứng kiến mọi thứ, điều mà một đứa trẻ không nên nhìn thấy cũng đã xảy ra. Vì chưa có sự hoàn thiện trong nhận thức, cộng với giai đoạn mà tính tò mò, ham khám phá phát triển mạnh mẽ, cô bé đã kể lại toàn bộ những gì mình trông thấy và kèm theo đó là hàng vạn những thắc mắc với mẹ.

Chồng đi tắm lúc nào cũng amp;#34;quênamp;#34; đóng cửa, vợ làm một chuyện khiến nhiều người xót xa - 1

Đối diện với các câu hỏi của con, người mẹ đỏ mặt, lúng túng không biết trả lời thế nào. Vì quá tức giận, nhưng lại không biết phải làm gì thì chồng mới chịu sửa chữa thói quen tại hại này, người vợ đã làm một hành động không ai có thể ngờ đến. Chị quỳ xuống van xin chồng, và camera gia đình đã ghi lại. Trước hành động thể hiện sự tuyệt vọng của vợ, người chồng vẫn điềm nhiên ngồi nghịch điện thoại khiến nhiều người xem mà lòng không khỏi "dậy sóng".

Nhiều người bày tỏ sự xót xa vì thương cho người mẹ lấy phải một ông chồng "không hiểu chuyện", để rồi phải khổ sở như thế. Một bộ phận lớn cộng đồng mạng sau khi xem video chia sẻ thì "sôi máu", chửi mắng ông chồng là người vô tâm, nhận thức kém như thế thì không xứng đáng làm bố.

Trên thực tế, thói quen mở cửa khi đi tắm hay dùng nhà vệ sinh không phải hiếm gặp trong nhiều gia đình. Tuy nhiên,  hành động tưởng "vô hại" này lại dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường, đặc biệt là khi nhà có trẻ nhỏ. Chính vì thế mà những ông bố bà mẹ, hay người lớn đều không nên chủ quan, xem đó chỉ là một chuyện bình thường kẻo phải hối hận về sau.

Chồng đi tắm lúc nào cũng amp;#34;quênamp;#34; đóng cửa, vợ làm một chuyện khiến nhiều người xót xa - 2

Theo các chuyên gia, sự đối xử, thể hiện của các cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của đứa trẻ và quá trình khôn lớn. Để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

- Không thay quần áo trước mặt con nhỏ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chuyện này nhỏ nhặt và không vấn đề gì. Tuy nhiên, về bản chất mẹ vẫn là phụ nữ, khi trẻ trai nhìn thấy cơ thể mẹ, bé bất giác có những suy nghĩ, tò mò về cơ thể các bạn gái từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, hành động sai trái.

Vì vậy cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo hay phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

- Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho bé

Nếu bạn muốn con mình xây dựng được nhận thức về giới mạnh mẽ ngay từ nhỏ thì phải chỉ cho con biết rằng con khác giới với những cô bé, cậu bé khác. Cách phân biệt rõ nhất chính là quần áo. Ví dụ con trai thì cần phải mặc áo, quần của con trai, con gái mặc áo/ quần của con gái, có thể mặc váy nếu con thích.

Thậm chí với các bé gái cần phải nói rằng con khác với đàn ông, con cần phải có ý thức bảo vệ mình. Nhiều người cho rằng các bé trai cũng cần giáo dục cách bảo vệ mình tương tự như bé gái. Điều này rất tốt cho trẻ xây dựng nhận thức về giới.

- Cần biết những lúc nào không được gần con quá mức

Khi đứa trẻ lên 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết rằng không được gần con quá mức, nhất là lúc tắm. Điều này giúp cho bé nhận thức về giới một cách kịp thời nhất.

Cha không được tắm cho con gái, mẹ không nên tắm cho con trai (khi bé đã có thể tự tắm). Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con cần phải được bảo vệ cũng như không được xâm phạm bộ phận đó trên cơ thể người khác.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chồng đi tắm lúc nào cũng amp;#34;quênamp;#34; đóng cửa, vợ làm một chuyện khiến nhiều người xót xa - 4

Sau khi trẻ 4 tuổi, cha mẹ nên giúp trẻ hiểu về giới tính của mình như thế nào?

Khi trẻ khoảng 4 tuổi, bé sẽ bắt đầu chú ý đến bản thân chẳng hạn như bé trai thích mặc quần áo Superman, Spiderman, thậm chí là Ultraman, bé thích thể hiện cá tính của mình với rô-bốt và súng đồ chơi, ngay cả khi nói chuyện cũng có thể nói "Mẹ ơi, con sẽ bảo vệ mẹ".

Trong khi đó các bé gái thích chú ý đến vẻ ngoài của mình hơn, chẳng hạn như son môi, sơn móng tay,... cũng muốn mặc váy đẹp, đây thực sự là những hành vi quan trọng phù hợp với sự phát triển giới tính của lứa tuổi trẻ em.

Cha mẹ nên đánh giá đúng hành vi của con, xây dựng hình mẫu giới tính đúng đắn, chẳng hạn người bố hãy nói với con trai của mình rằng đàn ông cần phải mạnh mẽ, ga lăng và là chỗ dựa vững chắc cho bạn gái, cho phụ nữ. Và ngược lại, mẹ có thể dạy con gái cần thùy mị, nết na, dịu dàng và sạch đẹp.

Ông bố đưa con gái về quê ăn lễ, hành động của bé gái trên tàu gây tranh cãi
Có rất nhiều ý kiến trái chiều của các bậc phụ huynh được đưa ra khi nhìn thấy hành động của hai bố con.

Bố và con gái

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con