Con gái dậy thì xinh đẹp xuất chúng, mẹ sốc khi phát hiện những món đồ dưới gối

Ngày 22/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ không biết liệu việc con gái mình xinh đẹp là tốt hay xấu nữa.

Con gái dậy thì xinh đẹp xuất chúng, mẹ sốc khi phát hiện những món đồ dưới gối - 1

Ngày nay, ngoại hình đem lại cho mỗi đứa trẻ rất nhiều cơ hội. Nhiều đứa trẻ xinh đẹp từ nhỏ đã sớm trưởng thành, kiếm tiền bằng nhiều hình thức khác nhau như chụp hình quảng cáo, đóng phim, thậm chí có lượng người hâm mộ không kém đàn anh, đàn chị và các cô chú. Tuy nhiên, đôi khi trẻ ngoại hình xinh đẹp cũng đem lại những cản trở cho các bậc cha mẹ khi giáo dục con cái, nhất là lúc bé bước vào giai đoạn dậy thì.

Con gái chị Bai Bai (Trung Quốc) năm nay lên 15 tuổi. Từ nhỏ bé đã rất xinh đẹp với đôi mắt to, hàng lông mi dài, mũi cao và khuôn miệng "hình trái đào". Bé nuôi tóc dài từ nhỏ, tính tình thân thiện nên đi đâu cũng được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, cũng từ đó mà Bai Bai có nhiều mối quan tâm về con gái hơn.

Con gái dậy thì xinh đẹp xuất chúng, mẹ sốc khi phát hiện những món đồ dưới gối - 3

Con gái Bai Bai vô cùng xinh đẹp, dễ thương ở tuổi dậy thì.

Có lần Bai Bai vô tình tìm thấy dưới gối của con gái 12 bức thư tình. Bà đã vô cùng sốc khi nhìn thấy nó và nghĩ rằng có phải con gái mình đang có rất nhiều chàng trai theo đuổi?

Bai Bai lo lắng việc yêu sớm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý của con gái tuổi dậy thì nhưng nếu trực tiếp đề cập với bé về vấn đề này thì nên bắt đầu từ đâu?

Con gái dậy thì xinh đẹp xuất chúng, mẹ sốc khi phát hiện những món đồ dưới gối - 4

Cô bé được nhiều chàng trai để ý.

Vì vậy, chị đã gửi câu hỏi thắc mắc của mình sang một nhóm các bậc phụ huynh để xin ý kiến.

Một vị phụ huynh đã đưa ra nhận xét: "Quả thực con gái của bạn rất đẹp, không thể phủ nhận điều đó, nên là những "tác dụng phụ" của việc đẹp hẳn sẽ phải có. Tôi nghĩ chị nên nói trực tiếp với con gái về vấn đề yêu sớm trước khi con chị trưởng thành".

Jia nói: "Con của chị rất xinh đẹp đó, con trai của tôi cũng nói rằng thích con gái chị nhưng tôi nghĩ bọn chúng còn nhỏ, yêu đương là chuyện không thể. Để tránh việc con bé bị tổn thương, chị hãy trò chuyện sớm và cho con hướng giải quyết nhé".

Trên thực tế, trẻ bước vào chuyện yêu sớm ở lứa tuổi dậy thì là việc khá phổ biến. Nếu đang gặp phải trường hợp tương tự như chị Bai Bai, bố mẹ nên làm gì?

1. Tăng cường giao tiếp với trẻ

Cha mẹ nên giao tiếp và giao tiếp với con nhiều hơn, bám sát việc học và cuộc sống của con cái, nói chuyện với chúng về chủ đề này. Điều này sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy rằng bạn đang coi chúng như những người bạn. Sau một thời gian dài, trẻ sẽ nói chuyện với bạn và không trốn tránh.

Con gái dậy thì xinh đẹp xuất chúng, mẹ sốc khi phát hiện những món đồ dưới gối - 5

2. Đưa ra lời khuyên phù hợp cho con bạn

Trẻ em vẫn còn nhỏ và chúng không hiểu nhiều về mọi thứ, vì vậy chúng sẽ bị choáng ngợp khi gặp phải mọi thứ và thậm chí là trốn tránh bạn. Tại thời điểm này, là một người đã từng trải, cha mẹ có thể cho con một số lời khuyên. Điều quan trọng nhất là dù trẻ có lựa chọn hướng nào đi chăng nữa, tiền đề phải là tự bảo vệ mình để không bị tổn thương.

Nếu cha mẹ thấy con có những vấn đề về cảm xúc, hãy ngồi lại và trò chuyện với con. Điều quan trọng nhất là để trẻ mở lòng hết mức có thể cho cha mẹ hiểu và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/con-gai-day-thi-xinh-dep-xuat-chung-me-soc-khi-phat-hien-nhu...

Khi trẻ dậy thì: Con Thanh Thúy đòi tán gái, con Thân Thúy Hà hỏi mẹ về bao cao su
Thấy con trai 9 tuổi hỏi về bao cao su, Thân Thúy Hà giật bắn người và không biết phải trả lời như thế nào.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì