Cuối tuần "dạy" gì con: Kinh nghiệm đưa trẻ đi Bảo tàng Công an Hà Nội của MC Minh Trang

Ngày 21/04/2018 06:22 AM (GMT+7)

Đưa các bạn nhỏ đi thăm bảo tàng, để các bạn được chứng kiến lịch sử cũng là một cách thiết thực để nuôi dưỡng thế hệ tương lai với hoài bão, lý tưởng và nhân cách tốt.

Cuối tuần đừng nên là thời gian để bắt trẻ "giải quyết" xong chỗ bài tập về nhà của tuần trước hay cắm cúi trong những lớp học thêm để biết trước bài của tuần sau. Có rất nhiều cách để cha mẹ cùng con vừa vui chơi thư giãn lại có thể trao cho con thêm nhiều kiến thức sống, kỹ năng sống quý báu. Một trong những hoạt động "lợi cả đôi đường" như vậy chính là đến thăm những khu bảo tàng có trong thành phố.

Với quan điểm "Đưa các bạn nhỏ đi thăm bảo tàng, để các bạn được chứng kiến lịch sử cũng là một cách thiết thực để nuôi dưỡng thế hệ tương lai với hoài bão, lý tưởng và nhân cách tốt", MC Minh Trang mới đây đã có một bài chia sẻ kinh nghiệm đưa con đi thăm  Bảo tàng Công An Hà Nội, nhận được sự quan tâm của rất nhiều cha mẹ. Nhất là những phụ huynh đang "đau đầu" tìm chỗ vừa chơi vừa học cho trẻ.

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 1

Bảo tàng Công An nằm trọn trong 1 khu nhà Pháp cổ 4 mặt thoáng có sân trồng hoa hồng, mới khánh thành năm 2015. Tổng cộng có 2 tầng, diện tích không quá lớn nhưng cách trình bày, sắp xếp hiện vật rất khoa học, công nghệ trưng bày cũng hiện đại, cảm giác từng góc nhỏ đều được lau dọn, chăm chút cẩn thận, chuyên nghiệp.

Bảo tàng được chia thành khá nhiều khu trưng bày: Khu mô phỏng các nghiệp vụ công an (giao thông, hình sự, cơ động, pccc…), khu trưng bày đồng phục công an qua các thời kỳ, khu vực tưởng niệm các chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, khu Bác Hồ với công an, khu các tang vật thu được từ những chuyên án của công an Hà Nội… Bảo tàng hoàn toàn miễn phí, mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Có 3 điều ở đây khiến MC Minh Trang vô cùng ấn tượng. Đó chính là:

1. Phòng “nhập vai”

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 2

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 3

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 4

Ở ngay cạnh cửa vào, có khoảng gần 10 bộ trang phục công an các cỡ, đầy đủ phụ kiện bao gồm cả mũ, còi, dùi cui. Khi tới nới có thể xin mặc luôn, rồi cứ thế đi thăm thú khắp nơi trong bảo tàng. Đảm bảo sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời với các bạn nhỏ!

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 5

Daisy và Bánh mì, hai cô con gái đáng yêu của MC Minh Trang hào hứng trong trang phục nhập vai.

2. Các cô thuyết minh viên:

Siêu siêu nhiệt tình. Các cô đều rất trẻ, biết cách nói chuyện với trẻ con. Theo như các cô kể, bảo tàng thường xuyên tổ chức các hoạt động đa dạng chủ đề cho các bạn nhỏ (từ các hoạt động liên quan trực tiếp đến công an và nghiệp vụ công an, cho tới các hoạt động văn hoá, giáo dục nói chung, ví dụ như tổ chức tự nặn bánh trôi bánh chay....).

Các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học…có thể đăng kí tới thăm bảo tàng qua email hoặc fanpage, để được các cô bố trí thời gian tiếp đón.

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 6

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 7

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 8

3. Những thứ nho nhỏ mà rất nhiều ý nghĩa:

Là những tấm ảnh chụp trên tường, hình ảnh các chú công an đỡ đẻ cho 1 sản phụ trên đường đến bệnh viện, hình ảnh các chú công an giúp đỡ người già, nhân dân trong bão lũ; là phút lắng đọng và rưng rưng khi thắp nén nhanh ở khu tưởng niệm các chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, hay những chiếc huy hiệu nhỏ xinh các bạn nhỏ được tặng khi kết thúc chuyến thăm bảo tàng.

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 9

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 10

cuoi tuan "day" gi con: kinh nghiem dua tre di bao tang cong an ha noi cua mc minh trang - 11

"Sẽ là một chuyến thăm rất nhiều thông tin thú vị, giúp cho các bạn nhỏ hiểu thêm được về một nghề nghiệp trong xã hội, thêm yêu mến và tin tưởng vào ý nghĩa tốt đẹp của ngành công an nói chung, cũng như nuôi dưỡng ước mơ trở thành công an của các bạn ấy.", MC Minh Trang gợi ý các bậc cha mẹ.

BẢO TÀNG CÔNG AN HÀ NỘI

Địa chỉ: Khuôn viên số 67 phố Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 8h đến 17h tất cả các ngày trong tuần

Giá vé: Miễn phí

Lời thét Con tôi cần sống, hơn là cần điểm 10 của người mẹ khiến triệu phụ huynh giật mình
Bạn không thể học giỏi trong một lần, không thể thành chuyên gia trong một lần.Vậy tại sao không cho con được quyền thất bại nhiều lần? Tại sao nhìn...
Nguồn: facebook MC Minh Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Minh Trang
Tin hay đừng bỏ lỡ