Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh

Chi Chi Ngày 27/09/2021 18:59 PM (GMT+7)

Đoạn video cho thấy bé Moon nhận diện được những số mẹ hỏi, nhiều người khen bé thông minh bẩm sinh.

Sở hữu gương mặt lai Ấn Độ 100% từ người bố doanh nhân, con gái Moon nhà nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm chưa bao giờ ngừng hot mỗi lần được mẹ cho lên sóng. Trong đoạn video mới đây nhất, cô nhóc tiếp tục được khen ngợi khi 2,5 tháng tuổi đã có khả năng học số với mẹ vô cùng thông minh.

Cụ thể, đoạn video nữ ca sĩ đăng tải quay lại cảnh Võ Hạ Trâm đang dạy con gái nhận diện chữ số thông qua bảng có đánh dấu chấm tròn và hình chữ số nhỏ xíu ở góc. Khi được mẹ đưa 2 tấm bảng và đánh tráo liên tục, sau đó sẽ hỏi một chữ số thì cả hai lần, Moon đều nhận diện rất đúng câu hỏi của mẹ.

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 1

Nhóc tỳ nhanh chóng nhận được lời khen ngợi từ mọi người về tài học hỏi nhanh nhạy. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không ít mẹ bỉm sữa bày tỏ ý kiến trái chiều, gợi ý dành cho Võ Hạ Trâm khi dạy con gái học. Mọi người cho rằng những chữ số mà Võ Hạ Trâm đang dạy con gái có phần hơi phức tạp, là chữ số có giá trị lớn nhưng được vẽ lại quá nhỏ, các chấm tròn cũng nhỏ nên bé sẽ rất vất vả để học.

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 3

Số 21 quá bé.

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 4

Quá nhiều chấm tròn làm bé rối mắt.

Bên cạnh đó, với tháng tuổi của Moon hiện tại, 2,5 tháng tuổi thì việc học số như thế này là không hợp lý. Mẹ Trâm chỉ nên cho con học về các con vật, hoa trái và các số từ 1-10... Do đó, với cách dạy con của Võ Hạ Trâm, mẹ bỉm sữa cho rằng chỉ có những em bé là thần đồng mới sớm tiếp thu được.

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 5

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 6

Được biết trước đó khi bé Moon còn trong bụng cũng đã được mẹ Võ Hạ Trâm "dạy học" bằng phương pháp thai giáo. Cô cho biết: "Đối với mình, là một phật tử hiểu những điều về lý thuyết của Đạo Phật, nhân quả nên mình chọn thai giáo bằng Phật pháp cho con hướng đến nguyên lý sống từ bi, bình đẳng, yêu thương mọi người. Ngoài việc con sẽ thông minh, trở thành người tốt cho xã hội, mình mong muốn con còn là người có tấm lòng tốt, có tâm hồn đẹp.

Mình muốn hướng con về điều đó nên mỗi ngày mình đều tụng kinh niệm Phật cho con nghe hay làm những điều thiện, dành những điều tốt đẹp cho con mình hết. Đó là cách thai giáo của mình".

Nữ ca sĩ nói thêm: "Mình dành 2 tiếng để tụng kinh. Mình hay nói chuyện với con nữa. Mình nghĩ đó là việc kết nối 2 mẹ con rất tốt và bố mẹ nên dành nhiều thời gian để nói chuyện với con ngay từ trong bụng.

Có việc gì mình cũng chia sẻ với con như về việc muốn con trở thành người thế nào, muốn con sẽ sống một lối sống thế nào. Mình chia sẻ như 2 người bạn vì chắc chắn con sẽ nghe sẽ hiểu".

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 7

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 8

Ngoài ra, mỗi ngày Võ Hạ Trâm đều dạy cho con gái còn trong bụng... học nhạc bằng cách cô tiếp xúc với âm nhạc mỗi ngày để bé được nghe. "Phần âm nhạc mình không có chủ đích sẽ thai giáo cho con mà tất cả đều đến cuộc sống tự nhiên của mình".

Trên thực tế, không chỉ Võ Hạ Trâm mà rất nhiều mẹ bỉm sữa tận dụng khoảng thời gian sơ sinh để có phương pháp giáo dục sớm cho con và việc học số của Moon ở trên thuộc phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman giúp phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ, kích thích phát triển trí thông minh tiềm năng của mỗi em bé từ lúc sơ sinh.

Đây là phương pháp giáo dục do giáo sư Glenn Doman phát minh ra cùng với các cộng sự nghiên cứu và phát triển. Ông cũng là người sáng lập Viện Nghiên cứu về thành tựu tiềm năng con người và các phương pháp của ông nhằm giúp cha mẹ khám phá ra tiềm năng to lớn của con mình.

Glenn Doman tin rằng điều quan trọng để nâng cao tiềm năng của một đứa trẻ là trước khi lên 6 tuổi. Ông nhấn mạnh rằng khoảng thời gian từ sơ sinh đến 6 tuổi là rất quan trọng và cha mẹ đóng vai trò lớn trong sự phát triển trí tuệ của con trong việc học chính thức.

Giai đoạn này não của trẻ sơ sinh quá mềm (dễ thích nghi) mà việc học tập không cần quá cố gắng. Bằng cách kích thích tinh thần tích cực cho bé, mẹ có thể củng cố các đường dẫn thần kinh tạo nền móng cho trí tuệ nhận thức, tình cảm và xã hội của bé.

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman

Áp dụng chung cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Mô thức chung để dạy trẻ đó là mỗi từ, mỗi số được mẹ chuẩn bị sẵn trên một tấm thẻ (bìa các-tông hoặc mẹ có thể mua bộ từ/ số có bán sẵn). Sau đó, giới thiệu thẻ từ, thẻ số đó với con mỗi ngày, nhiều lần trong ngày.

Chương trình Đọc

Glenn Doman cho rằng việc học đọc là kỹ năng giống như học cách nói chuyện và đi bộ. Do đó, một cơ hội cho con đó là nên được học càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi sinh.

Bao gồm 3 chủ đề, mỗi chủ đề gồm 5 từ. Ví dụ, các chủ đề có thể là "bộ phận của cơ thể", "trái cây và rau quả", và "thành viên trong gia đình". Như vậy, bạn sẽ dạy con được 15 từ.

Mỗi lần giới thiệu cho bé một thẻ từ và đợi ít nhất 15 giây để giới thiệu thẻ từ tiếp theo. Lần lượt giới thiệu hết 15 thẻ từ. Trong một ngày, bạn nên có 3 lần dạy con như thế.

Được thai giáo trong bụng mẹ, con gái Võ Hạ Trâm chào đời có dấu hiệu thông minh bẩm sinh - 9

Đến cuối ngày thứ 5, mỗi chủ đề loại bỏ 1 thẻ từ và thay vào đó bằng 1 từ mới tương ứng. Như vậy, đối với 3 chủ đề, mỗi ngày bạn sẽ loại bỏ 3 từ cũ và bỏ vào 3 từ mới.

Làm tương tự việc này từ những ngày thứ 6, thứ 7, thứ 8… trở đi cho tới khi bạn giới thiệu cho con được tất cả những từ mới. Dạy hết chủ đề này đến chủ đề khác, dạy hết từ đơn đến từ ghép.

Chương trình Toán

Bắt đầu bằng 5 số đầu tiên - số từ 1 đến 5 trong ngày đầu. Mỗi lần giới thiệu một thẻ số, lần lượt hết 5 số, thực hiện 3 lần/ngày. Vào ngày thứ hai, giới thiệu thêm 5 thẻ số khác - số từ 6 đến 10.

Đến ngày thứ 5, bỏ 2 số và thêm 2 số khác. Tiếp tục cho đến khi bạn giới thiệu cho con đầy đủ số từ 1 đến 100. Lưu ý là phải xáo trộn các thẻ mỗi lần trước khi giới thiệu thẻ số cho bé.

Những lưu ý khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman

- Quá trình dạy con theo phương pháp này không đem lại hiệu quả tức thì mà cần phải có thời gian. Chính vì thế cha mẹ không nên nôn nóng.

- Song song với việc dạy con học đọc, học toán, cha mẹ cần tạo môi trường hứng thú cho con học để đem lại hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như không nên bó buộc trong khuôn khổ học ở nhà mà mọi nơi con đều có thể học, đó có thể là khi đang đi chơi ở công viên hoặc đi đường, hãy khuyến khích con đọc to và rõ những gì con nhìn thấy.

- Việc học đọc của bé nhanh hơn không chỉ dựa vào những con số và chữ mà cần phải dựa vào cả mối quan hệ tình cảm giữa mẹ và con. Cùng con chơi các trò chơi vận động, trò chơi xếp hình để tạo cơ hội nói chuyện, gia tăng tình cảm. Hãy khéo léo đưa việc đọc thẻ từ, thẻ số như một trò chơi chứ không phải là việc học bắt buộc.

- Nên bắt đầu học khi trẻ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng. Dừng khi con muốn dừng. Việc bắt ép con học sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả.

- Kết hợp việc học qua thẻ với việc học từ sách, báo, tạp chí…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/duoc-thai-giao-trong-bung-me-con-gai-vo-ha-tram-ch...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Võ Hạ Trâm