Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá

Hạ Mây Ngày 19/08/2021 05:34 AM (GMT+7)

Cặp đôi sao nhí "Bố ơi mình đâu thế" ngày nào giờ lớn phổng, được bố mẹ trả công nhờ những công việc hàng ngày.

Mỗi gia đình đều có cách dạy con khác nhau. Việc bố mẹ có nên trả tiền "thuê" con làm việc hay không vẫn luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nhiều gia đình chọn trả công để tạo động lực cho các nhóc tỳ làm việc, biết quý trọng sức lao động và hiểu hơn về giá trị đồng tiền.

Trong đó, có gia đình Mạnh Trường và Xuân Bắc - cặp ông bố nổi tiếng, từng nhận được nhiều lời khen ngợi về cách dạy con trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2.

Bé Chíp - Thu bố Mạnh Trường 100 nghìn/bài hát

Thời gian gần đây, Mạnh Trường đang bận rộn với dự án phim truyền hình "Hương vị tình thân". Trên màn ảnh là Shark Long giàu có, tiêu tiền quyển thế nhưng ngoài đời thực, ông bố hai con lại "nợ" tiền nghe đàn của con gái. Nam diễn viên chia sẻ: "Cứ thích bài gì là bảo nàng, khoảng 3 ngày là nàng xong một bài, và mỗi bài phải cho nàng 100 nghìn để bỏ lợn. Đến giờ nợ nàng tầm 500 nghìn chưa trả, nàng cứ nhắc suốt".

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 1

Mạnh Trường khoe con gái đàn hay, đồng thời tiết lộ "phí" đánh đàn không hề rẻ của ái nữ.

Con gái Mạnh Trường có tên thân mật là bé Chíp, từng cùng bố tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" và được nhiều khán giả yêu mến. Thời gian gần đây, cô bé gây chú ý vì ngoại hình lớn phổng, ngày càng xinh đẹp và duyên dáng. 

Được biết, gia đình Mạnh Trường đầu tư cho con gái học đàn piano từ bé. Hiện tại, dù chỉ mới 12 tuổi nhưng cô bé đã đàn rất thành thạo và có khả năng tự tập bài mới chỉ trong 3 ngày. Tuy nhiên Chíp rất lém lỉnh khi tính tiền nghe đàn của bố, mỗi bài 100 nghìn để bỏ ống tiết kiệm. 

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 3

Cô nhóc điệu đà ngày nào cũng bố tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế".

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 4

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 5

Chíp hiện tại lớn phổng, ra dáng thiếu nữ xinh đẹp và đặc biệt đàn rất hay.

Bên dưới bài đăng, nhiều người xuýt xoa tài năng đàn của Chíp, đồng thời bật cười trước tình cảnh bố "nợ" tiền con của nhà Mạnh Trường. Nhiều phụ huynh ủng hộ việc bố Mạnh Trường trả công để khuyến khích con tập đàn, vừa giúp con học được cách tiết kiệm tiền. "Anh Trường cũng cùng suy nghĩ với em. Con học được là thưởng nhưng tiền thưởng bỏ vào lợn, không đem tiêu lung tung. Các con rất vui khi bố mẹ ông bà mừng", "Thế này con quá xứng đáng 100k/bài. Phải hơn ý bố Trường ạ", cộng đồng mạng bình luận.

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 6

Nhiều phụ huynh đồng tình với cách dạy con của bố Mạnh Trường.

Bi Béo - Có đơn giá cho từng công việc nhà

Làm tốt sẽ được thưởng cũng là quan điểm dạy con của nhà Xuân Bắc. Cách đây không lâu, vợ "Nam Tào" khiến nhiều người "dở khóc dở cười" khi đăng tải đơn giá tính tiền làm việc nhà của Bi Béo. Vốn là cậu nhóc lém lỉnh, Bi tính chi tiết từng công việc với những mức giá khác nhau, chẳng hạn như gấp quần áo 10 nghìn, rửa bát 30 nghìn, cọ bồn 20 nghìn,... Ngoài ra còn có phụ thu phí tự giác, cộng thêm 1 nghìn hoặc 5 nghìn tuỳ trường hợp. Dựa vào "bảng giá" này, trong một ngày làm việc nhà chăm chỉ, Bi Béo có thể kiếm được hơn 100 nghìn.

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 7

Gia đình Xuân Bắc dường như đã có giao kèo về việc thưởng phạt tiền cho con. Chị Hồng Nhung - bà xã Xuân Bắc cho biết thêm khi con mắc lỗi sẽ bị "trừ lương", riêng việc cãi mẹ sẽ bị trừ đến 300 nghìn, ăn vụng bị trừ 200 nghìn. Cô chia sẻ: "Mặc dù mẹ mất 20 nghìn để con nhặt rau muống, nhưng khi nhận được tiền con cảm thấy sung sướng. Như hôm qua con nói, tự tay kiếm được đồng tiền rất sướng. Con cũng hiểu được rằng những công việc thường ngày mẹ làm vất vả như thế nào". 

Qua đó có thể thấy, việc trả tiền không chỉ khuyến khích con tích cực làm việc nhà mà còn giúp các bé hiểu được giá trị đồng tiền và công sức lao động. Trong cuộc sống thường ngày, cậu nhóc Bi Béo thường xuyên phụ bố mẹ làm việc nhà và rất thạo việc, được nhiều người khen ngợi.

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 8

Kiếm tiền từ bố mẹ: Con Shark Long thu 100 nghìn/bài hát, Bi Béo nhà Xuân Bắc có đơn giá - 9

Nhờ quy định thưởng phạt rõ ràng, Bi Béo rất tích cực làm việc nhà.

Bố mẹ có nên trả tiền cho con?

Nhiều phụ huynh băn khoăn có nên trả tiền cho con làm việc nhà. Bởi lẽ nếu không khéo léo, bố mẹ có thể vô tình khiến con trở nên thực dụng và hay đòi hỏi. Tuy nhiên, việc trả công cho trẻ cũng có nhiều lợi ích, giúp trẻ biết trân quý sức lao động và học cách quản lý chi tiêu. Mỗi nhà sẽ có phương pháp giáo dục khác nhau, nếu chọn cách trả công cho con, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

Phân chia công việc chi tiết

Phân chia rõ việc nào được trả công và việc nào là nghĩa vụ con nhất định phải làm sẽ giúp trẻ tự giác hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Các hoạt động phát triển và chăm sóc bản thân như vệ sinh cá nhân, học bài, đọc sách,... là việc con cần tự làm mà không đòi hỏi trả công. Bố mẹ có thể trả công để khuyến khích con làm các công việc nhà như lau dọn, rửa bát, nấu ăn,...

Giải thích cho con hiểu cơ chế trả công

Hãy giải thích cho con hiểu, con nên hỗ trợ bố mẹ làm việc nhà tuỳ theo sức của mình vì đó là những công việc chung của cả gia đình. Tuy nhiên bố mẹ vì muốn khích lệ và trân trọng sức lao động của con nên mới thưởng thêm. Không nên để con hiểu lầm và mặc định có tiền mới làm việc nhà, trẻ sẽ có thói quen đòi hỏi khi giúp đỡ người khác.

Dạy con quản lý tiền bạc

Có nhiều cách thức thưởng khác nhau, như một phần quà hay món đồ chơi con yêu thích. Với trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể chọn cách trả công cho con bằng những khoản tiền nhỏ, để con thực hành thói quen tiết kiệm và quản lý chi tiêu. Như vậy, hãy dạy con cách sử dụng tiền bạc, để trẻ có thêm kỹ năng cần thiết và tránh việc tiêu xài lãng phí.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kiem-tien-tu-bo-me-con-shark-long-thu-100-nghinbai...

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị
Cậu bé tích cực phụ mẹ bảo quản thịt để tích trữ trong mùa dịch.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc