Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị

Hạ Mây Ngày 26/07/2021 17:14 PM (GMT+7)

Cậu bé tích cực phụ mẹ bảo quản thịt để tích trữ trong mùa dịch.

Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày kể từ ngày 24/7. Bên cạnh những lo lắng về phòng chống dịch bệnh, vấn đề đảm bảo lương thực trong những ngày này cũng được các bậc phụ huynh quan tâm, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Nhà Xuân Bắc cũng không ngoại lệ. Có tới 3 người con đang tuổi ăn tuổi lớn, vợ nam danh hài có kế hoạch tích trữ đồ ăn rất hay và khoa học, được nhiều chị em nội trợ tấm tắc khen ngợi. Bên cạnh đó, con trai thứ hai - cậu bé Bi Béo trở thành trợ thủ đắc lực, phụ mẹ việc bảo quản đồ ăn tích trữ.

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 1

Bi Béo phụ mẹ bảo quản đồ ăn.

Bà xã Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân kế hoạch tích trữ đồ ăn của gia đình mình là mỗi ngày trữ một ít. Kèm theo đó là hình ảnh cậu bé Bi Béo đang ngồi giữa thịt vào túi bóng, cặm cụi phụ mẹ hút chân không thực phẩm trước khi cho vào tủ trữ đông. Chia thịt nhỏ thành những phần vừa ăn và hút chân không giúp bảo quản kín, ngăn vi khuẩn và độ ẩm bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm và giữ đồ ăn tươi ngon lâu hơn. 

Nhiều chị em nội trợ tấm tắc khen ngợi cách bảo quản thực phẩm của nhà Xuân Bắc vừa khoa học lại tiện lợi, chuẩn như ở siêu thị. Tích trữ thực phẩm cho gia đình, vợ Xuân Bắc không chỉ mua sắm đơn thuần mà còn chú trọng khâu bảo quản để đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Bên cạnh đó, mọi người cũng khen ngợi cậu bé Bi Béo chịu khó, biết phụ giúp bố mẹ làm việc nhà.

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 3

Bà xã Xuân Bắc và cậu con trai Bi Béo nhận được nhiều lời khen ngợi.

Xuân Bắc là một trong những nam nghệ sĩ nổi tiếng có cuộc sống gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Anh kết hôn vào năm 2006 và có 3 người con trai là Minh "bủm" (sinh năm 2007), Bi Béo (sinh năm 2009) và bé Bão (sinh năm 2018). Trong đó, Bi Béo là cậu bé nổi tiếng nhất trong 3 anh em vì thường xuyên xuất hiện cùng bố trước truyền thông, có tính cách hài hước được nhiều người yêu mến.

Dù lớn lên trong gia đình có điều kiện kinh tế, sống trong căn biệt thự đẹp như resort ở Hà Nội nhưng các con của Xuân Bắc được bố mẹ nuôi dạy giản dị, thường xuyên phụ giúp gia đình làm việc nhà. Cách đây không lâu, cậu bé Bi Béo còn làm dân tình "cười vỡ bụng" khi ghi chú chi tiết từng công việc mình làm để tính tiền với mẹ. Đáp lại, bà xã Xuân Bắc chia sẻ cách dạy con rất hay, có thưởng có phạt cụ thể. 

 "Lau nhà dưới được 100 nghìn, nhà trên 200 nghìn, gấp quần áo 10 nghìn, rửa bát 50 nghìn, cất quần áo 5 nghìn. Nhưng ăn vụng, không uống slim trừ 200 nghìn; cãi mẹ trừ 300 nghìn, riêng tự giác được cộng thêm 10%", mẹ 3 con chia sẻ. Được biết gia đình Xuân Bắc có thưởng cho các con một khoản tiền nhỏ khi các bé làm tốt việc nhà như một sự khích lệ, đồng thời dạy con biết cách kiếm tiền và tiết kiệm.

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 4

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 5

Con trai Xuân Bắc được tập làm việc nhà từ bé.

Các con Xuân Bắc ngoan ngoãn và rất tự giác trong việc nhà một phần cũng nhờ bố nghiêm khắc. Nam danh hài từng chia sẻ cách dạy con làm nhiều người bất ngờ: "Tôi lại là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con. Tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt. Thứ nhất, nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ. Thứ hai, các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế.

Tôi có đọc được ở sách câu: “Sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha sẽ tạo cho con cơ hội tốt để phát triển” và “đánh một lần, lần sau giơ roi lên cho con nó biết là cái roi đấy sẽ làm nó đau”. Tôi đã trưởng thành nhờ chiếc roi của bố và tôi cũng sẽ dạy con bằng chính chiếc roi thấm tình yêu thương đó".

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 6

Bi Béo nhà Xuân Bắc phân chia thực phẩm tích trữ mùa dịch chuẩn như siêu thị - 7

Gia đình Xuân Bắc có cách dạy con làm việc nhà rất hay, giúp các bé tự giác và tiến bộ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-xuan-bac-tich-tru-do-mua-dich-chuan-nhu-sieu-t...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con