Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn

Hạ Mây Ngày 01/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dù giàu nứt vách nhưng nhiều ông bố, bà mẹ đại gia không có ý định để con thừa kế gia sản.

Nhiều người cho rằng những đứa trẻ lớn lên trong gia đình giàu có không cần lo nghĩ về tương lai, vì đã được thừa hưởng khối tài sản kết xù từ bố mẹ. “Cha truyền con nối” gần như là quy luật bất thành văn trong cuộc sống.

Thế nhưng nhiều ông bố, bà mẹ lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Thay vì tích luỹ cho con, họ muốn các nhóc tỳ tự lập khi trưởng thành. Đó là quan điểm nuôi dạy con của Lý Hải, Phi Nhung và Đoàn Di Băng.

Đoàn Di Băng - “Bố mẹ ăn hết rồi đâu tới lượt con”

Tuy không hoạt động trong làng giải trí nhưng vợ chồng Quốc Vũ - Di Băng lại vô cùng nổi tiếng vì khối tài sản cũng như độ chịu chi “khủng”. Cặp đôi có công ty riêng, nhiều siêu xe, bất động sản và căn nhà trị giá 400 tỷ đang được xây dựng.

Tài sản quý giá hơn cả của vợ chồng Di Băng là 3 cô con gái vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Dù hết mực yêu thương ái nữ nhưng cặp đôi không tính đến chuyện để con thừa kế tài sản. Thay vào đó, Đoàn Di Băng lại đồng tình với ý kiến của một cư dân mạng.

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 1

Người này bình luận: “Cha mẹ giàu thì con cái được ăn học tốt hơn chứ đừng bao giờ hy vọng bố mẹ cho con cái của cải, vật chất. Muốn ăn thì tự làm đừng hy vọng vào ai”.

Đáp lại, Đoàn Di Băng khẳng định: “Chuẩn. Ba mẹ ăn hết rồi đâu đến lượt con”. Qua đó có thể phần nào thấy được quan điểm nuôi dạy con của đại gia nhà 400 tỷ.

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 3

Đoàn Di Băng và suy nghĩ phóng khoáng về việc thừa kế.

Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng Đoàn Di Băng luôn đầu tư hết mực cho công chúa nhỏ, cho các bé học trường đắt tiền, du lịch hạng sang, thuê 3 bảo mẫu chăm con và thậm chí sử dụng đất vàng để xây khu vui chơi. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc vợ chồng đại gia sẽ tích luỹ tài sản để con thừa kế.

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 4

Gia đình Đoàn Di Băng thường đưa các con đi du lịch, đầu tư giáo dục và thuê hẳn 3 bảo mẫu chăm sóc.

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 5

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 6

Các con gái của nữ đại gia được chăm chút hàng hiệu từ bé, sống trong căn biệt thự lộng lẫy như toà lâu đài nhưng không được bố mẹ hứa hẹn trao tài sản thừa kế.

Lý Hải - Muốn con đi lên từ bàn tay trắng

Là một ca sĩ, diễn viên và nhà sản xuất nổi tiếng - Lý Hải sở hữu khối tài sản kếch xù. Vợ chồng nam ca sĩ Trọn đời bên em hiện sống trong căn biệt thự 40 tỷ ở trung tâm thành phố và có 4 công ty riêng. Dù vậy, cặp đôi khẳng định sẽ không để các con kế thừa gia sản.

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 7

Lý Hải khẳng định không để các con thừa kế tài sản.

Ông bố 4 con chia sẻ: “Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. Mình sẽ không để lại tiền đâu, nếu mình nghỉ sớm thì vợ chồng mình sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy". 

Thay vì “trải thảm đỏ” cho con, Lý Hải quyết định chỉ trao cho các nhóc tỳ một số vốn tượng trưng để lập nghiệp vào tuổi trưởng thành. Ngoài ra Lý Hải - Minh Hà cũng nuôi dạy con giản dị, tiết kiệm, để các bé tự lập và trải nghiệm cuộc sống muôn màu muôn vẻ. So với tài sản, đây càng là những hành trang quý giá cho các con vào đời. 

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 8

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 9

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 10

Các con Lý Hải giản dị, tự lập, dễ dàng thích nghi với cuộc sống, dù ở nông thôn hay thành thị.

Phi Nhung - Chỉ để lại tri thức cho con

Nhiều năm đi hát, cố nghệ sỹ Phi Nhung đã sớm tích luỹ khối tài sản đáng ngưỡng mộ gồm nhiều đất đai, nhà cửa. Được biết cát-sê của giọng ca Bông điên điển có thể lên đến 10.000 USD dù chỉ là show hát đám cưới. 

Phi Nhung có một cô con gái ruột và nhận nuôi 23 đứa trẻ không cùng huyết thống. Dù vậy, cô quyết định không để lại tài sản cho cả con nuôi lẫn con ruột. 

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 11

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 12

Phi Nhung được mệnh danh là "người mẹ nhiều con nhất Việt Nam". Lúc sinh thời, cô không có ý định để lại tài sản thừa kế cho các con.

“Tôi không có tài sản để lại. Trong đầu tôi chưa từng nghĩ phải để lại gì cho con tôi. Tôi chỉ để lại tri thức cho con mình. Hiện tại tôi đang làm ra tiền, cho các con đi học. Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống. Một mình tôi cũng không nhiều”, Phi Nhung từng chia sẻ lúc sinh thời.

Quả thật, nữ ca sĩ rất coi trọng giáo dục và tri thức. Các con của cô đều được ăn học đàng hoàng. Con gái ruột của Phi Nhung tốt nghiệp trường Y danh giá ở Mỹ và hiện là y tá cho một bệnh viện lớn. Các con nuôi, tuỳ vào khả năng, sẽ được Phi Nhung dẫn dắt và phát triển bản thân theo đúng đam mê. Tuy nhiên ai cũng ưu tiên việc học lên hàng đầu, đó cũng chính là tâm nguyện lớn của cố nghệ sỹ: "Nhung không học nhiều nên luôn tâm niệm các con phải được học thật nhiều. Đó là giấc mơ của Nhung"

Lắm tiền nhiều đất, đại gia nhà 400 tỷ ăn hết không để lại cho con, Lý Hải phũ hơn - 13

Phi Nhung tâm niệm để lại tri thức cho con nên lúc sinh thời cô nuôi dạy con rất khéo, hết lòng đầu tư vào giáo dục cho cả con ruột và 23 người con nuôi.

Thay vì dùng cả đời tích cóp cho con, những ông bố bà mẹ nổi tiếng chọn tận hưởng cuộc sống riêng và để các nhóc tỳ tự lập. Không trao tài sản, họ tặng con những thứ quý giá hơn, đó là tri thức và trải nghiệm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-tien-nhieu-dat-dai-gia-nha-400-ty-an-het-khong...

Ông tiểu thư 1 tháng tuổi, Đông Nhi tuyên bố tài sản thừa kế đầu tiên khi vào hào môn
Ai cũng tò mò, liệu cô bé "ngậm thìa vàng" của thiếu gia ngành nhựa sẽ được bố mẹ cho tài sản thừa kế đầu tiên là món đồ giá trị nào?

Đông Nhi

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)