Mẹ vắng nhà, con gái đòi ngủ chung với bố cho tình cảm và cách xử lý của bố

Chi Chi - Ngày 19/11/2021 16:22 PM (GMT+7)

Trước câu trả lời là không vô cùng nghiêm khắc của bố, bé gái 11 tuổi đã có phản ứng dữ dội.

Như mọi người vẫn biết, để rèn tính tự lập và giáo dục giới tính cho trẻ, cha mẹ nên cho con ngủ riêng giường khi các bé lên 3-4 tuổi. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng chịu hợp tác luôn và chúng luôn khao khát một ngày được ngủ chung với bố mẹ để cảm nhận tình yêu thương, được tâm sự mọi chuyện với bố mẹ.

Mới đây, một ông bố đã chia sẻ đoạn clip về cô con gái đang ở tuổi dậy thì của anh thu hút sự chú ý của mọi người. Theo ông bố, ngày hôm đó vợ ông đi công tác vắng nhà, chỉ có bố và con gái 11 tuổi ở nhà. Mặc dù đã ngủ riêng phòng với bố mẹ nhiều năm nay nhưng hễ có dịp là con gái lại đòi được ngủ chung với bố mẹ để được quan tâm như ngày xưa.

Ngày hôm đó, đúng lúc mẹ đi công tác xa nhà, cô con gái mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối đã lẳng lặng vác gối sang phòng bố. Thấy bố còn chưa ngủ, cô bé la lớn: "Bố, mẹ không có ở nhà, con muốn được ngủ với bố".

Mẹ vắng nhà, con gái đòi ngủ chung với bố cho tình cảm và cách xử lý của bố - 1

Mẹ vắng nhà, con gái đòi ngủ chung với bố cho tình cảm và cách xử lý của bố - 2

Mẹ vắng nhà, con gái đòi ngủ chung với bố cho tình cảm và cách xử lý của bố - 3

Ông bố sững sờ 1 giây trước lời đề nghị của con gái rồi lập tức đáp lại đầy cứng rắn: "Không được, không có chỗ cho con đâu".

Trước câu trả lời từ chối của ông bố, cô con gái lại không hề tức giận mà thay vào đó, ném một cái nhìn đầy mạnh mẽ vào bố, ném thẳng chiếc gối xuống giường và ôm trầm lấy bố như lâu lắm không được yêu thương. Phản ứng vô cùng dễ thương của con gái khiến ông bố không nói nên lời cũng không thể từ chối đành cho con bé ngủ nhờ lại một đêm.

Mẹ vắng nhà, con gái đòi ngủ chung với bố cho tình cảm và cách xử lý của bố - 4

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho sự dễ thương của cô nhóc và lời khuyên cho bố mẹ nên trân trọng những phút giây hiếm hoi con cái làm nũng vì lớn lên trẻ sẽ ít dần những hành động như thế này thì số khác lại cho rằng hành vi của con gái 11 tuổi này dù sao cũng không nên được chấp nhận bởi ông bố.

"Con gái làm nũng bố là chuyện bình thường, tuy nhiên cũng tùy từng trường hợp. Trong hoàn cảnh này thì không"; "Con gái 11 tuổi rồi, không nên cho bé ngủ chung giường với bố nữa"; "Quả thực cô bé rất dễ thương nhưng ông bố cần kiên quyết hơn nếu muốn con gái phát triển tốt"...

Thực tế, lời khuyên của cư dân mạng dành cho ông bố đều hợp lý. Một mối quan hệ hòa thuận giữa cha mẹ - con cái sẽ có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nhưng quá mức thân thiết, nhất là về mặt tiếp xúc cơ thể ngược lại sẽ gây hại cho sự trưởng thành cả về tâm sinh lý của con.

Những ảnh hưởng tiêu cực ấy cụ thể như sau:

1. Khiến trẻ không có ý thức rõ rệt về sự khác biệt giới tính

Trẻ nhỏ 3 tuổi đã bắt đầu có sự nhận biết về giới tính. Vì thế lúc này cha mẹ nên cho trẻ ngủ riêng, vừa rèn cho trẻ tính tự lập vừa để trẻ nhận thức rõ vấn đề nam nữ khác biệt. Nếu để trẻ ngủ chung với người lớn khác giới trong thời gian dài, trẻ sẽ cho rằng chuyện tiếp xúc thân mật với người khác giới là bình thường. Từ đó trẻ không có sự đề phòng cần thiết, sau này càng không biết ứng xử hợp lí với những mối đe dọa ngoài xã hội.

2. Quá phụ thuộc vào người khác giới

Tự lập là một tính cách rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Nhưng tính cách này lại phần lớn được rèn luyện và hình thành từ thời thơ ấu. Trong gia đình, người bố thường đóng vai trò trụ cột, là người mạnh mẽ và luôn che chở cho con gái. Ở cạnh bố, con gái sẽ thấy được an toàn, yên tâm tuyệt đối. Nhưng chính điều đó khiến trẻ ỷ lại vào bố, một khi không còn chỗ dựa ấy nữa lập tức cảm thấy chới với, tuyệt vọng. Sự phụ thuộc này có khả năng sẽ kéo dài suốt đời đứa con, gây nên những hệ lụy tai hại cho cả con cái và cha mẹ. 

Nhiều người bố luôn coi con gái họ như những cô công chúa nhỏ cần được nâng niu, bao bọc. Tất nhiên tình yêu thương của cha mẹ là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi đứa trẻ, dẫu vậy cha mẹ vẫn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong khía cạnh dạy dỗ con. Tránh vì sự nuông chiều hay vô tư quá mức của bản thân mà gây hại đến con.

Theo Chi Chi
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con

Video chọn lọc