Thạc sĩ xinh đẹp làm bảo mẫu mầm non tại gia, ngày làm 4 tiếng, thu nhập gần 100 triệu/tháng

Hạ Mây - Ngày 19/06/2021 09:32 AM (GMT+7)

Cô chia sẻ, giờ làm việc hàng ngày của cô là từ 4h chiều đến 8h tối, mỗi tuần chỉ cần làm 5 buổi.

Công việc gia sư bảo mẫu cho các gia đình thượng lưu với mức lương cao ngất ngưởng, lại được sống trong những ngôi nhà xa hoa, công việc lại nhàn hạ những tưởng chỉ xuất hiện trên các bộ phim về giới thượng lưu. Tuy nhiên, thực tế, công việc này hiện đang đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vì họ không cần phải làm việc quá 8 tiếng/ngày, không theo ca, không chấm công, không ép doanh số, nội dung công việc nhàn hạ, thú vị.

Chính xác thì gia sư cao cấp dạy gì? Con cái của những gia đình này được giáo dục như thế nào? Câu lạc bộ chống cá nhân đã tìm thấy ba người trẻ tuổi là gia sư cấp cao để nói về kinh nghiệm của họ.

Vậy công việc này này có thật sự nhàn hạ đến vậy? Gần đây, một cô gái Trung Quốc trẻ, hiện đang là một gia sư bảo mẫu, đã có những chia sẻ về công việc này khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, cô giáo này có tên Dương Tinh Nguyệt, sinh năm 1995 đã chia sẻ rất cụ thể về công việc của mình.

Thạc sĩ xinh đẹp làm bảo mẫu mầm non tại gia, ngày làm 4 tiếng, thu nhập gần 100 triệu/tháng - 1

Cô giáo này có tên Dương Tinh Nguyệt, sinh năm 1995, đã từng du học tại Edinburg.

"Lương của tôi là 20 nghìn tệ (tương đương 71,7 triệu đồng)/tháng, có lương tháng thứ 13, bảo hiểm xã hội đầy đủ. Khi đó, tôi đã trải qua 3 vòng phỏng vấn. Trong lần phỏng vấn cuối cùng, người môi giới đã đưa tôi về nhà để làm quen với 2 đứa trẻ, sau này tôi mới biết rằng phỏng vấn 2 vòng đầu chỉ là hình thức, vòng thứ 3 mới là quyết định. Khi bọn trẻ nhìn thấy tôi, nếu có thể khiến chúng thích thú và muốn ở cùng thì tôi sẽ được nhận." - Cô giáo họ Dương cho biết.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng mà cô Dương có thể nhận được số tiền “khủng” như thế. Được biết, Dương Tinh Nguyệt là một thạc sĩ, cô đã từng du học thạc sĩ tại Edinburgh. Để có thể gia sư kiêm bảo mẫu cho các gia đình giàu có, các gia sư phải là những người có học vấn cao, tốt nghiệp các trường danh tiếng hoặc từ nước ngoài trở về, có tầm nhìn rộng, nắm vững 1 số kiến thức về tâm lý trẻ em và cũng giỏi xử lý các mối quan hệ.

Điều này, cô Dương đã hội tụ đủ, và cơ hội đã đến với cô Dương trong một tình huống không ai ngờ đến. Sau khi từ Edinburgh quay về quê nhà, cô Dương phải trải qua khoảng thời cách ly tại một khách sạn lớn ở Thượng hải, cô đã tình cờ tìm được công việc này. Theo cô, “sếp” của cô là một doanh nhân rất giỏi và có hai con rất đáng yêu.

Kể từ đó, cô Dương bắt đầu công việc vô cùng đặc biệt này. Cô chia sẻ, giờ làm việc hàng ngày của cô là từ 4h chiều đến 8h tối, mỗi tuần chỉ cần làm 5 buổi. Nhiệm vụ hàng ngày của cô là đi xe chuyên dụng đưa đón 2 bé đi học về, sau đó dạy kèm các em bài tập về nhà, chịu trách nhiệm lựa chọn các lớp học ngoài giờ cho các em, đồng hành và quan sát các em để lập ra các kế hoạch phát triển tài năng của các bé.

Thạc sĩ xinh đẹp làm bảo mẫu mầm non tại gia, ngày làm 4 tiếng, thu nhập gần 100 triệu/tháng - 3

Nhiệm vụ của cô là lập kế hoạch học tập và phát triển cho trẻ, chăm sóc cuộc sống hàng ngày của các bé cho đến khi các bé học hết cấp 1.

"Nội dung công việc của tôi khó có thể tóm tắt rõ ràng hết trong 1 câu. Phần lớn sẽ là lập kế hoạch học tập và phát triển cho trẻ, chăm sóc cuộc sống hàng ngày của các bé, bao gồm cả những lớp học ngoại khóa mà chúng chọn, đôi khi tôi còn đưa chúng đi khám bác sĩ và đi du lịch, cho đến khi 2 bé lên cấp 1 là xong nhiệm vụ." - Cô Dương chia sẻ thêm.

Trong đó, lịch làm việc với 2 đứa trẻ trong 1 tuần đại khái như sau: Chiều thứ hai đưa đi chơi, hoặc đơn giản là đi dạo trong vườn, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên. Thứ tư tham gia dàn hợp xướng, cảm nhận vẻ đẹp của nhịp điệu. Thứ ba và thứ năm là lớp học tiếng Anh, không học ngữ pháp cứng nhắc mà học ngữ âm tự nhiên như 1 đứa trẻ sống ở nước ngoài. Vào thứ sáu, huấn luyện viên cá nhân sẽ đến sân tennis tại nhà để dạy bọn trẻ chơi. Cuối cùng, thứ bảy và chủ nhật, sẽ là các khóa học khiêu vũ, vẽ tranh và trượt patin. Trước những buổi học thêm vào cuối tuần, gia sư sẽ hỏi ý kiến của các em, nếu 2 bé không muốn tham gia những hoạt động này thì sẽ được đưa đến dự tiệc cùng bạn bè.

Thạc sĩ xinh đẹp làm bảo mẫu mầm non tại gia, ngày làm 4 tiếng, thu nhập gần 100 triệu/tháng - 4

Mới nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ công việc này không có gì là quá khó, nếu không muốn nói là dễ dàng.

"Kết quả công việc tính trên điểm tiếng Anh, bên môi giới sẽ xem video của bọn trẻ mỗi ngày, và cảm nhận các em có tiến bộ hay không." - Cô Dương cho biết nếu có việc bận vẫn có thể liên lạc với gia đình xin dời lịch sang buổi khác, thời gian rất linh hoạt.

Mới nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ công việc này không có gì là quá khó, nếu không muốn nói là dễ dàng. Tuy nhiên, cô giáo họ Dương cho biết điều này không dễ như vậy.

Khi mới bắt đầu công việc, cô Dương đã phải đối mặt với rất nhiều “lời ra tiếng vào”. Nhiều người cho rằng cô thực chất chỉ là một “người trông trẻ” của gia đình, hay thậm chí nhiều người ác ý hơn còn suy nghĩ rằng cô là “người tình” của ông chủ trong nhà. Đã có thời gian, cô Dương không dám tiết lộ cho các bạn bè về công việc của cô. Cô chỉ nói với họ rằng cô đang làm việc trong một công ty Internet. Vì vậy, để trở thành một gia sư cao cấp tốt hơn, cô Dương Tinh Nguyệt đã nỗ lực rất nhiều.

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ
BTV Quang Minh đã có cho mình được kinh nghiệm sau lần tìm người giúp việc kiêm bảo mẫu này.
Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con

Video chọn lọc