3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt

Chi Chi Ngày 21/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Chuyện chấp nhận thêm một đứa trẻ sơ sinh khi tuổi đã cao với mỗi cặp vợ chồng đã lớn tuổi là những trải nghiệm khác nhau.

Cặp vợ chồng thứ nhất phải kể đến đó là Lưu Thi Côn và bà xã kém hơn 30 tuổi Tôn Dĩnh. Được biết, Tôn Dĩnh từng là học trò của thầy giáo piano Lưu Thi Côn (người Trung Quốc) nhưng bà nhanh chóng đem lòng yêu say đắm. Họ tiến tới hôn nhân vào năm 2017 sau 6 năm tìm hiểu. Vào đầu tháng 11 năm ngoái, bà Tôn Dĩnh khiến nhiều người bất ngờ khi lên chức mẹ ở tuổi 45, sinh con gái đầu lòng cho chồng, lúc ấy ông đã 81 tuổi. 

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 1

Ông Lưu Thi Côn nổi tiếng là người chiều vợ, ông thường xuyên tặng bà xã xe hơi, trang sức, đồng hồ đắt tiền. Do đó việc có thêm con gái là điều đặc biệt đối với ông.

Con gái của nghệ sĩ piano chào đời tại Mỹ với cân nặng 2,7kg, tên thật là Lưu Bắc Thần (tên thân mật là Bối Bối). Trước đó, Lưu Thi Côn đã từ Hong Kong bay sang Mỹ để chào đón con gái đầu lòng và tiện bề chăm sóc cho vợ. Ông mong muốn con gái lớn lên sẽ thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật giống ba của bé.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 3

Vợ chồng Lưu Thi Côn bên con gái mới sinh.

Để bà xã và con gái nhận được sự chăm sóc tốt nhất, nghệ sĩ piano kỳ cựu của Hong Kong đã mạnh tay chi hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) để thuê bảo mẫu và giúp việc chăm sóc cho con, bảo vệ cho vợ.

Ngoài ra, chính bản thân ông bố 81 tuổi cũng đã tự học cách chăm sóc trẻ sơ sinh trước đó để có thể chăm sóc con hỗ trợ vợ bởi kinh nghiệm chăm em bé giờ "gần như không có", thời hai con trai còn nhỏ, ông bận rộn với công việc và ít khi tự mình đưa đón, chăm chút các con.

Còn về Tôn Dĩnh, bà cho biết Bối Bối chính là là món quà tuyệt vời mà Chúa ban tặng cho vợ chồng bà. "Con gái có đôi bàn tay đẹp như ông Lưu và ánh mắt vui vẻ của tôi. Tôi tin rằng Bối Bối kế thừa tài năng âm nhạc của cha. Con gái giống như thiên thần, thực hiện sứ mệnh tiếp tục cuộc sống và lý tưởng âm nhạc của chúng tôi, tô điểm cho cuộc đời" - bà mẹ 45 tuổi nói.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 4

Đứa trẻ đáng yêu.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 5

Được biết, đến đầu tháng 3 vừa qua vợ chồng ông Lưu Thi Côn đã đưa con gái về Hong Kong bằng chiếc xe Rolls Royce siêu sang.

Ngoài ra trường hợp của bà Điền ở miền Đông Bắc Trung Quốc cũng làm mẹ ở tuổi U70 từng gây xôn xao mạng xã hội, khiến không chỉ mọi người mà chính bản thân con gái bà cũng vô cùng sốc. Thậm chí con gái bà còn từng nói sẽ không nhận mẹ nếu như mẹ sinh thêm con. Nhưng điều đó không ngăn cản được việc ông bà "nhận lộc trời"

Được biết, vào ngày 25/10/2019, bà Điền đã hạ sinh một bé gái tại Bệnh viện Phụ sản và Nhi đồng - nơi bà từng làm bác sĩ trước khi nghỉ hưu, ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Bắc Trung Quốc. Bé gái nặng 2,56kg, được đặt tên là Tainci, nghĩa là món quà trời ban. Ở tuổi 67, quá trình lên chức mẹ của bà Điền diễn ra hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ sự can thiệp y tế nào.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 6

Vợ chồng bà Điền nhập viện phụ sản khi tuổi đã cao khiến ai cũng bất ngờ.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 7

Thế nhưng họ nhanh chóng vào cuộc làm bố mẹ bỉm sữa.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 8

Nhờ nuôi mát tay mà đứa trẻ rất trộm vía.

Hay một trường hợp khác là bà Mitchha Devi (75 tuổi), sống tại Ấn Độ. Cụ thể vào ngày 12/10, con gái của Mitchha 75 tuổi và chồng 80 tuổi đã chào đời khi mới 30 tuần tuổi. Khi ra đời, cô bé nặng vẻn vẹn 600gr và ngay lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Được biết 2 vợ chồng Mitchha đã có 1 người con nuôi nhưng vẫn khao khát được sinh nở và làm mẹ nên đã nhờ cậy phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 9

Em bé sơ sinh chào đời từ người mẹ 75 tuổi.

Việc các cặp bố mẹ sinh con khi tuổi đã cao là niềm vui nhưng song song với đó gặp khá nhiều trắc trở trong quá trình nuôi dạy bởi sự chênh lệch về tuổi tác. Chính vì thế các bậc cha mẹ cần chuẩn bị:

1. Học cách giao tiếp với trẻ

Chênh lệch tuổi tác giữa cha mẹ và con cái là rất lớn, nghĩa là khoảng cách thế hệ giữa họ sẽ sâu hơn so với các gia đình bình thường. Vì vậy, khi giáo dục con cái, cha mẹ cao tuổi nên giao tiếp với con cái nhiều nhất có thể, và cố gắng suy nghĩ vấn đề từ góc độ của con cái, để không chỉ rút ngắn khoảng cách với nhau mà còn thực sự hiểu bọn trẻ.

3 cặp vợ chồng già sinh thêm con: Người chi 350 triệu/tháng thuê bảo mẫu, người bị con từ mặt - 10

Ảnh minh họa

2. Đừng làm hư con cái

Nhìn chung những cha mẹ lớn tuổi sẽ rất cưng chiều con cái, vì họ lớn tuổi không dễ có con nên càng quý trọng đứa con sau khi ra đời. Vì thế nếu là yêu con đương nhiên là điều dễ hiểu, nhưng nếu yêu mà mất đi nguyên tắc, tỉ lệ thì đương nhiên sẽ bất lợi cho sự trưởng thành của con cái. Chỉ khi yêu thương con cái một cách vừa phải thì trẻ mới có thể phát triển tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-cap-vo-chong-gia-sinh-them-con-nguoi-chi-350-trieut...

Gái xinh lấy chồng già ai cũng tưởng cha con, con gái chào đời dân mạng lắc đầu Thật tiếc!
Hình ảnh về con mới sinh của Yang Chen và chồng hơn 12 tuổi gây xôn xao mạng xã hội.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội