Chị em có biết rằng chỉ với một loại đồ uống đơn giản từ giấm, bạn có thể giảm đến 8cm vòng eo mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục? Bác sĩ Arina Ishihara từ Nhật Bản đã tiết lộ bí quyết này trong một chương trình truyền hình, mở ra một phương pháp giảm cân hiệu quả và tiết kiệm.
Nhiều chị em sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền để mua đủ thứ thuốc giảm cân, đi hút mỡ, cắt dạ dày,... để giảm cân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách giảm cân lành mạnh lại rất rẻ tiền, chị em có thể áp dụng.
Gần đây, một bác sĩ ở Nhật Bản đã chia sẻ cách làm loại đồ uống có thể giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn, nuột nà đó là giấm dâu tây. Bác sĩ Arina Ishihara khi tham gia một chương trình truyền hình đã chia sẻ về công dụng hiệu quả của giấm dâu tây.
Ông giải thích rằng chìa khóa để giảm cân thành công không chỉ là loại bỏ sự tích tụ chất béo mà còn phải chú ý đến các vấn đề về đại tiện và trao đổi chất.
Bác sĩ Nhật gợi ý sử dụng giấm dâu tây có thể loại bỏ sự tích tụ chất béo.
Giấm dâu được làm bằng cách trộn dâu tây, đường phèn và giấm thành một tỷ lệ hoàn hảo để tạo thành thức uống giấm trái cây. Có thể uống sau hoặc trong bữa ăn để loại bỏ dầu, mỡ và tăng cường tiêu hóa sau bữa ăn. Ông nói thêm rằng dâu tây chứa polyphenol, vitamin C, canxi và rất giàu chất xơ. Cùng với tác dụng chữa bệnh đường ruột của giấm, uống giấm dâu có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và loại bỏ táo bón.
Trong chương trình, một khách mời nữ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm thực tế. Cô chỉ uống giấm dâu mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục đặc biệt nào. Kết quả, cô đã giảm được 8cm vòng eo và giảm 1kg, đồng thời vấn đề táo bón của cô cũng được cải thiện.
Nữ khách mời đã giảm được 8cm vòng eo và 1kg cân nặng.
Các bước làm giấm dâu tây tại nhà
Bác sĩ Ishihara cho biết, việc làm giấm dâu tây rất đơn giản và có thể hoàn thành chỉ trong vài bước.
Nguyên liệu: 250 gam dâu tây, 250 gam đường phèn, 500 ml giấm
Cách làm: Đổ nguyên liệu vào chai thủy tinh và lắc đều rồi cho vào tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Sau khi để lạnh, bạn chỉ cần uống một thìa giấm dâu trong mỗi bữa ăn là đủ để kích thích nhu động ruột và đạt được tác dụng nhuận tràng. Ngoài ra, nó còn có thể được ăn theo những cách khác như thêm nước soda để làm đồ uống, hoặc thêm vào phô mai.
Một số cách sử dụng giấm dâu tây, chị em có thể áp dụng.
Những chống chỉ định khi uống giấm dâu
Tránh uống khi bụng đói
Khi nhịn ăn, axit dạ dày tiết ra nhiều hơn. Nếu uống giấm hoa quả sẽ dễ gây kích ứng và tổn thương niêm mạc ruột. Vì vậy, nên uống trước khi đi ngủ hoặc sau bữa ăn.
Cần pha loãng 6 đến 10 lần
Dâu tây và giấm có vị chua. Tiêu thụ quá nhiều dễ gây bỏng niêm mạc miệng, thực quản, thậm chí gây loét đường ruột. Vì vậy, nên dừng lại ở mức độ vừa phải và nên pha loãng 6 đến 10 lần trước khi uống.
Tránh uống trong kỳ kinh nguyệt
Giấm trái cây có thể ảnh hưởng đến sự co bóp tử cung và không nên dùng trong thời kỳ kinh nguyệt.