10 năm sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, nói lời xin lỗi Vàng Anh

Ngày 03/10/2017 16:06 PM (GMT+7)

"Sau 10 năm vực dậy, ngày hôm nay, tôi đã có đủ thành tựu, bản lĩnh và sự tự tin để nói một lời xin lỗi đến Vàng Anh, tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước".

Sáng 3/10, ca sĩ Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo, giới thiệu chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Mở màn cho chiến dịch này là việc cho ra mắt Vàng Anh và Phượng Hoàng - cuốn tự truyện do nhà báo Trần Bình chấp bút. 

Nội dung của cuốn sách là sự trải lòng của một cô gái trẻ tưởng chừng đã có tất cả nhưng lại đánh mất mọi thứ sau một đêm vì scandal clip nhạy cảm, và rồi sau đó là hành trình lội ngược dòng ngoạn mục để có được thành công ngày hôm nay.

10 năm sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, nói lời xin lỗi Vàng Anh - 1

Trong buổi họp báo, Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ: 

"Vàng Anh là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy. Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên.

Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rảo cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm giập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn. Phượng hoàng phải bay lên, như khát vọng vượt thoát của chính tôi.

10 năm sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, nói lời xin lỗi Vàng Anh - 2

Hoàng Thùy Linh cố kìm lại sự xúc động khi nhắc về chuyện cũ

Trong ngành giải trí, ai mà không muốn mình tỏa sáng, được nhiều người ngưỡng mộ, được truyền thông ưu ái. Tôi cũng thế, và tôi không giấu diếm việc ấy. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất, bền chí nhất, tận tâm nhất. Phượng Hoàng không phải là một lời khẳng định, mà là khát vọng của tôi, là ước mơ của bố mẹ tôi.

Tôi không biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để đạt được ước vọng này, nhưng tôi biết mình sẽ không dừng lại trên con đường phía trước. Mười dự án mà tôi chuẩn bị trình làng có khi chỉ là một sự khởi đầu, cho một hành trình mang tên ước mơ".

Đồng thời, bạn gái siêu mẫu Vĩnh Thụy cũng cho biết, giờ đây cô đã đủ dũng khí để đối diện với vết nhơ quá khứ năm xưa:

"Khi gặp anh Trần Bình thì đó là những mảnh ghép chắp vá, những kí ức mà thú thật là mình chẳng bao giờ muốn nhớ và muốn mọi người nhớ cả. Nhưng đó là cuộc đời của mình rồi, mình làm sao mà chạy khỏi cuộc đời của mình được.

10 năm sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, nói lời xin lỗi Vàng Anh - 3

Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân vô cùng rực rỡ với các bạn trẻ.

Mình chỉ cố gắng dấn thân vào nó, viết tiếp kịch bản để làm sao có cái kết thành happy ending. Tôi nghĩ là bất kì ai đều cũng sẽ có mong muốn vậy nếu bước vào hoàn cảnh như tôi thôi.

Tôi nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì tôi đã có đủ dũng khí để đối diện. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua tôi vẫn diễn, tôi không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

10 năm sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, nói lời xin lỗi Vàng Anh - 4

Một Hoàng Thùy Linh mạnh mẽ và đầy quyến rũ sau 10 năm

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

Dự kiến, tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng của Hoàng Thuỳ Linh sẽ được phát hành trên toàn quốc vào tháng 11.

>> Xem tiếp: ĐÂY LÀ CÁCH HOÀNG THÙY LINH ĐÁP TRẢ KHI BỊ NHẮC LẠI QUÁ KHỨ

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới