28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có

Ngày 26/05/2016 00:17 AM (GMT+7)

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có là cuốn sách giúp phái đẹp giữ cho mình đầu óc tỉnh táo, rèn luyện lý trí cho bản thân, nắm giữ mức chi tiêu để có một cuộc đời hạnh phúc.

Trong đời sống, rõ ràng không thể phủ nhận một thực tế: “Có một số cô gái vì không thoát được sự ỷ lại kinh tế vào đàn ông mà không thể nào rời khỏi người đàn ông không tốt. Có những cô gái rất có năng lực, nhưng phải gánh vác quá nhiều gánh nặng kinh tế không cần thiết. Có một số cô gái thì vì hàng hiệu, vì những lời khen ngợi suông mà rơi vào vòng nợ nần chồng chất.” 

Vậy phải làm thế nào để phái đẹp giữ được đầu óc tỉnh táo nắm giữ cuộc đời của mình, quản lý tốt mức chi tiêu để có một cuộc đời hạnh phúc? Câu trả lời nằm ở cuốn sách mang tên 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có của tác giả 2.1/2 Bạn Tốt. Đây là cuốn cẩm nang giúp bạn đọc trở thành người phụ nữ độc lập về tài chính, sáng suốt trong việc quản lý chi tiêu.

28 cach de tro thanh nguoi phu nu giau co - 1

Những cô gái trong sách là mẫu phụ nữ điển hình ở thời đại này. Nhu cầu chi tiêu, sở thích của họ đều là những thứ mà bất kỳ cô gái nào cũng đã, đang và có khả năng gặp phải. Bằng những câu chuyện thực tế của từng nhân vật, tác giả đã chỉ ra những sai lầm thường gặp trong việc đáp ứng nhu cầu chi tiêu của các cô. Vì những ham muốn nhất thời, người bán hàng khen ngợi, suy nghĩ của bạn bè... mà các cô gái thường sẵn sàng mua những thứ chưa thực sự cần thiết. Tủ quần áo có nhiều bộ còn nguyên mác, tủ giày dép có nhiều đôi chưa đi tới đang khiến phái đẹp thấu chi và phải lao động mệt nhoài để trả.

Vậy làm sao để có thể khiến bản thân chi tiêu có ích hơn? Đó là phải giữ cho mình một đầu óc tỉnh táo, lý trí “từ bỏ những ham muốn chi tiêu đáng sợ trước mắt”. Tác giả 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có cổ vũ bạn đọc tập thói quen ghi chép từng lần "mở ví" để hình thành khái niệm về giá cả và mức chi tiêu của bản thân.

Khi tính tổng những khoản chi tiêu nhỏ nhặt vô tình tiêu mất trong một năm, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng khoản tiền này bằng một sản phẩm nghỉ hưu mà mình có thể mua được. Nói cách khác, “Khi còn trẻ bạn sống vì sự lãng mạn, vậy sau đó, bạn có thể sẽ phải sống vì những món nợ.”

28 cach de tro thanh nguoi phu nu giau co - 2

Các tình huống trong 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có đa phần thường bắt gặp ở giới nữ văn phòng, xoay quanh chuyện tiền nong, chi tiêu hợp lí và cách tự tích lũy vốn một cách độc lập. Nội dung sách được phân theo từng chương khoa học, cộng thêm được minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh và sơ đồ rõ ràng khiến người đọc cảm thấy hứng thú, dễ dàng tư duy.

Đặc biệt, những bài trắc nghiệm tâm lý nhỏ ở một số chương phù hợp với sở thích của phụ nữ. Các phép tính đơn giản nhưng đưa lại những con số cảnh báo đáng ngạc nhiên sẽ làm cánh liễu yếu đào tơ phải giật mình, muốn bắt tay vào việc chấn chỉnh lại chi tiêu của bản thân ngay lập tức.

>>>Độc giả có thể đọc sách tại đây<<<

Không phải là những lời răn dạy giáo điều sáo rỗng, 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có đơn thuần cung cấp những kỹ năng giúp phái đẹp quản lý tốt chi tiêu của bản thân, tích lũy tiền bạc. Đó cũng là cách để phụ nữ “cho dù có lựa chọn cuộc sống độc thân hay không, nếu trước đó lên kế hoạch tốt cho tiền bạc và cuộc sống sau nghỉ hưu của mình, thì có thể còn có cuộc sống hạnh phúc.”

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ