"Chúa sẽ phù hộ em”: Tiểu thuyết ngôn tình hiếm hoi ở Trung Đông

Ngày 20/05/2016 00:07 AM (GMT+7)

Chúa sẽ phù hộ em là một trong những tiểu thuyết ngôn tình hiếm hoi lấy bối cảnh chiến tranh ở các nước Trung Đông. Cuốn sách đã khiến độc giả có cái nhìn khác về những con người nơi “điểm nóng” của thế giới.

Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình Chúa sẽ phù hộ em là một cô gái Trung Quốc. Vốn dĩ cô cũng như bao nhiêu cô gái bình thường khác, là một nhân viên văn phòng, có một người bạn trai và một cuộc hôn nhân ngọt ngào chờ đón. Thế nhưng sự phản bội từ người chồng tương lai và sự xuất hiện của một người đàn ông quyền lực đã làm thay đổi số phận của cô gái Ngải Mễ Lạp. 

"chua se phu ho em”: tieu thuyet ngon tinh hiem hoi o trung dong - 1

Hai tập của cuốn sách “Chúa sẽ phù hộ em”

Trong một tuần, Mễ Lạp mất việc, mất cả người yêu và mất luôn cả cuộc sống bình thường của mình. Cô nhận lời với Ngô Chung, một trong những người đàn ông có thế lực nhất Thượng Hải, là sẽ lên đường đến Pakistan để tìm Alice - em gái cùng cha khác mẹ với cô và cũng chính là nhân tình của ông ta. Nhưng Mễ Lạp đã không hề biết rằng, kể từ khi cô đặt chân đến vùng đất không yên bình này cũng là lúc số phận cô rẽ sang một con đường đầy sóng gió.

Trên đường đến Pakistan, Mễ Lạp đã gặp một người đàn ông đang bị thương. Đó là một người lạ lùng, anh có đôi mắt sáng như những vì sao ở Bắc bán cầu vào mùa đông và khuôn mặt hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi đó anh mặc bộ áo truyền thống ở Pakistan, chân lại đi giày thể thao. Anh mang theo súng trong người và quan trọng hơn, anh có cái nhìn không chút thiện cảm nào dành cho cô. 

"chua se phu ho em”: tieu thuyet ngon tinh hiem hoi o trung dong - 2

Họ miễn cưỡng đồng hành cùng nhau vượt qua ngọn núi phủ đầy tuyết trắng. Lâm – tên người đàn ông đó - ban đầu luôn xa cách và lạnh lùng. Nhưng chính anh lại là người đồng hành cùng Mễ Lạp qua muôn trùng nguy hiểm sau khi người dẫn đường của cô chẳng may gặp tai nạn rơi xuống vách núi.

Anh đã cứu cô, sau đó dạy cô cưỡi ngựa, dạy cô học nói tiếng Urdu, dạy cô nói: “Khuda Hafiz – Chúa sẽ phù hộ cho bạn”. Anh nói với cô đây là một câu tạm biệt người ta thường dùng ở vùng đất này, nhưng mãi sau đó Mễ Lạp mới biết, khi một người không thể ở bên đối phương được nữa, họ cũng sẽ nói như vậy. Giống như giây phút chia tay cô sau cùng, anh đã nói: “Khuda hafiz – Chúa sẽ phù hộ cho em, chứ không phải cho tôi.”

"chua se phu ho em”: tieu thuyet ngon tinh hiem hoi o trung dong - 3

Trong những khoảnh khắc ở cạnh nhau, một tình cảm ngọt ngào đã dần lớn lên trong tim Mễ Lạp. Thế nhưng, lý trí luôn nhắc nhở cô, rằng cô không thuộc về vùng đất này còn Lâm là một người đàn ông có quá nhiều bí ẩn. Do đó, cô tự phủ nhận hoàn toàn tình cảm dành cho anh, dù cho anh đã vì cô mà nhiều phen lao vào nguy hiểm: cứu cô khỏi kế hoạch báo thù của con trai người dẫn đường, giải thoát cho cô khi thủ lĩnh Hassan của tộc người Pushtun “cướp dâu”, anh cũng là người dẫn cô chạy trốn khỏi sự truy lùng gắt gao của Hassan. 

An toàn dưới sự bảo vệ của Lâm nhưng nghi ngờ trong lòng Mễ Lạp về thân phận của anh càng lớn hơn. Nếu anh chỉ đơn giản là một người dân bình thường, tại sao anh có thể dễ dàng đột nhập và giải thoát cho cô khỏi thế lực của Hassan? Tại sao một chàng trai đến từ Anh lại am hiểu các thế lực của vùng đất này đến thế? Những mối quan hệ ngầm của anh từ đâu mà có?

Và cuối cùng, tại sao mọi hành động của anh đều cho cô biết rằng anh yêu cô, nhưng đến cuối cùng, chính anh lại là người đẩy cô đi ngay khi cô vừa thuyết phục được trái tim mình yêu anh? Mễ Lạp không tìm được câu trả lời thì mọi chuyện đã kết thúc, Lâm không hề lưu luyến đẩy cô lên chiếc trực thăng đưa sẽ đưa cô đến sân bay trở về Thượng Hải. 

"chua se phu ho em”: tieu thuyet ngon tinh hiem hoi o trung dong - 4

Nhiều bí ẩn nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, tác phẩm này dễ dàng làm say lòng độc giả

Gay cấn và hồi hộp, Chúa sẽ phù hộ em giống như một bộ phim hành động nhiều hơn là một bản tình ca bởi cuộc đối đầu giữa Lâm và Hassan trong cả cuộc chiến quyền lực lẫn tình yêu. Một người là thương nhân cung cấp vũ khí, thủ lĩnh tinh thần của người dân tộc Rajput, còn một người lại là thủ lĩnh của tộc người Pushtun ở Pakistan, một lòng muốn xây dựng đất nước thống nhất. Và cuối cùng, ai sẽ là người chiến thắng?

Liệu cuộc phiêu lưu của Mễ Lạp đã kết thúc khi cô trở về Thượng Hải hay mọi chuyện lúc này mới thực sự bắt đầu? Câu trả lời gói gọn trong hai tập của tác phẩm nhiều bí ẩn này.

"chua se phu ho em”: tieu thuyet ngon tinh hiem hoi o trung dong - 5

Cùng theo bước phiêu lưu của cô gái Ngải Mễ Lạp, người đọc còn được chứng kiến một Pakistan rất khác. Nơi đây có những con người hồn hậu và mến khách, họ sẵn lòng chia sẻ một bát cơm, một mảnh chăn với một du khách lạc đường dù cuộc sống của họ khốn khó và nghèo khổ bởi chiến tranh. Nơi đây cũng có những chiến binh can trường, họ theo đuổi đức tin của mình và chấp nhận hy sinh tất cả để đổi lấy một hòa bình thực sự. Nơi đây quanh năm là bom đạn chiến tranh nhưng đây cũng là nơi có những con người luôn kháo khát an bình hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Theo Cẩm Tú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ