"3 phút cho ông bố bận rộn": Giải pháp nuôi dạy con chỉ trong 3 phút!

Ngày 17/07/2016 00:09 AM (GMT+7)

3 phút cho ông bố bận rộn của tác giả Nhật Bản Ota Toshimasa là cuốn sách giúp các phụ huynh trở thành "người bạn của con" chỉ với vài phút mỗi ngày.

Nếu mẹ là chuyên gia trong việc nuôi con thì bố cũng phải trở thành chuyên gia trong việc trở thành "người bạn của con". Nhưng trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều ông bố bận rộn đến mức cả tuần không có thời gian để thong thả chơi cùng con. Vậy làm thế nào để họ vẫn có thể tạo ra được vài phút mỗi ngày để chơi với con, cùng con phát triển các kỹ năng, nuôi dưỡng tình cha – con trong gia đình? Tất cả thắc mắc sẽ được trả lời trong tác phẩm có tựa đề khá lý thú: 3 phút cho ông bố bận rộn.

Giải pháp mà cuốn sách này mang đến cho người đọc là “3 phút nuôi dạy con”. Chỉ cần 3 phút thôi, không phải vội vàng, từng chút từng chút một, bố sẽ hiểu thời gian dành cho gia đình, chất quan trọng hơn lượng, từ đó, muốn dành cho con thời gian nhiều hơn thế nữa.

"3 phut cho ong bo ban ron": giai phap nuoi day con chi trong 3 phut! - 1

Cuốn sách 3 phút cho ông bố bận rộn gồm 5 chương. Chương 1 giải thích cách quan tâm gần gũi, chăm sóc con, đặc biệt chỉ dành riêng cho những ông bố suốt ngày bận rộn. Sang chương 2, nội dung sách giải thích tại sao bằng những cuộc nói chuyện với con dù chỉ mấy giây thôi cũng có thể khiến con luôn ôm giữ hình ảnh của bố. Việc này cũng liên quan đến việc lý giải sự trưởng thành về mặt tâm hồn của trẻ.

Đến chương 3, các vị phụ huynh sẽ được giới thiệu cách rèn luyện, phát triển trẻ thông qua các trò chơi. Còn chương 4 hướng dẫn các thủ thuật tạo ra quãng thời gian 3 phút mỗi ngày và chương cuối trình bày chi tiết về những tâm sự của các ông bố mà phần nhiều liên quan đến mối quan hệ với vợ; sự phối hợp với vợ trong việc nuôi dạy con.

Ota Toshimasa, tác giả cuốn sách 3 phút cho ông bố bận rộn, là một nhà báo chuyên về mảng giáo dục. Ông thường xuyên tham gia hoạt động diễn thuyết, viết lách về đề tài giáo dục, nuôi dạy trẻ. Ông có nhiều ý kiến đóng góp trên các báo, tạp chí về sự phối hợp giữa vợ chồng trong việc nuôi dạy con cái, cách uốn nắn trẻ không cần la mắng, hướng dẫn các ông bố nuôi dạy trẻ…

“Ngay từ ban đầu, ý nghĩ tăng hiệu suất công việc sẽ có thể tăng thêm được thời gian dành cho gia đình là một ảo tưởng nguy hiểm. Thời gian thực ra cũng uyển chuyển như nước. Nếu biết học cách sử dụng thời gian dành cho gia đình một cách có ý nghĩa thì bạn sẽ không còn bị công việc chi phối nữa, vì dù thời gian có hạn hẹp thì trong quãng thời gian hạn hẹp đó bạn và cả gia đình vẫn có thể biến nó thành một quãng thời gian thực sự có ý nghĩa để ai cũng cảm thấy hài lòng.”

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ