"Đọc sách thật phong cách" cùng Á hậu Hoàng My, MC Phan Anh

Ngày 20/03/2017 18:15 PM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một chiến dịch hình ảnh quy tụ hàng trăm nhân vật nổi tiếng và sách, đi kèm những thông điệp từ chính các nhân vật về ý nghĩa của sách đối với cuộc đời họ.

Khởi động từ 7/1, chiến dịch "Đọc sách thật phong cách" bắt đầu bằng việc công bố hình ảnh và thông điệp của 40 nhân vật nổi tiếng như: Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Quang Thạch, doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cùng một số hoa hậu, họa sĩ, diễn viên nổi tiếng khác. Chiến dịch đặt mục tiêu mang lại một hình ảnh hiện đại, thời thượng, thân thiện và cũng rất đa dạng về phong cách của Sách.

Trong hai tháng vừa qua, chiến dịch đã lan tỏa đến nhiều lĩnh vực trong đời sống và nhận được sự ủng hộ của những nhân vật nổi bật nhất thuộc các lĩnh vực đó.

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 1

Đi đầu là những nhân vật với tài năng và sự cống hiến thuộc hàng tinh hoa trong lĩnh vực của họ. Đó là nhà toán học Ngô Bảo Châu - người Việt Nam đầu tiên giành giải Field, ca sĩ Mỹ Linh - diva hàng đầu của Việt Nam, nhà văn lão làng Nguyễn Xuân Khánh - cây bút tiểu thuyết nổi bật của nền văn chương Việt Nam hiện nay, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - tác giả được đông đảo độc giả Việt Nam thuộc nhiều thế hệ yêu mến, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Quang Thạch - nhà sáng lập chương trình Sách Hóa Nông Thôn được trao giải Xóa mù chữ của UNESCO, dịch giả Trịnh Lữ - một đại diện tài hoa của nền dịch thuật văn chương, nghệ sĩ piano Trang Trịnh - một trong những nhạc công tài năng nổi bật của nền âm nhạc Việt Nam hiện nay.

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 2

Về giới nghệ thuật và giải trí, chiến dịch có sự tham gia của MC Phan Anh, nhạc trưởng Đặng Châu Anh, diễn viên Hồng Ánh, nghệ sĩ hài Xuân Bắc, ca sĩ Hoàng Bách, diễn viên Diễm My 9x, diễn viên Thùy Anh, người mẫu Thúy Hạnh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, ca sĩ Thái Thùy Linh, Á hậu Hoàng My, Hoa hậu Ngô Phương Lan… 

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 3

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 4

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 5

Đặc biệt, nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Hoàng Bách, người mẫu Thúy Hạnh và MC Minh Trang đã thực hiện hình ảnh cùng với các con, khiến cho hành động đọc sách trở nên ý nghĩa hơn bởi sự tiếp nối giữa các thế hệ.

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 6

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 7

Giới nhà văn, nhà thơ và tác giả - nhóm nhân vật cống hiến trực tiếp cho văn hóa đọc sách bằng cách sáng tạo ra những cuốn sách - cũng rất đông đảo trong chiến dịch. Các đại diện nổi bật trải đều từ những tác giả văn chương chính thống cho đến các tác giả trẻ với những dòng sách đa dạng: Nguyễn Xuân Khánh, Nguyễn Nhật Ánh, Thuận, Đỗ Hoàng Diệu, Nguyễn Phương Mai, Di Li, Dương Thụy, Nguyễn Phong Việt, Tuệ Nghi, Rosie Nguyễn…

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 8

"doc sach that phong cach" cung a hau hoang my, mc phan anh - 9

Từ 7/1 đến 18/3, chiến dịch đã công bố hình ảnh và thông điệp của 82 nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam. Theo dự kiến, hết tháng 3/2017, chiến dịch sẽ vượt qua con số 100 nhân vật, đưa Đọc sách thật phong cách trở thành chiến dịch hình ảnh rầm rộ nhất từ trước tới nay ở Việt Nam về đọc sách.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ