Bàn luận về tình yêu - tình dục cùng "Đàn ông cũng có điểm G"

Ngày 17/03/2017 06:34 AM (GMT+7)

Là tác phẩm hợp tác của bộ ba Di Li, Hoàng Anh Tú và Tâm Phan, Đàn ông cũng có điểm G tập hợp những bài viết về hai chủ đề chưa bao giờ hết "hot": tình yêu và tình dục.

Cầm trên tay quyển Đàn ông cũng có điểm G là bạn đang sở hữu 50 bài viết của bộ ba tác giả đình đám nhất hiện nay về các câu chuyện hôn nhân – gia đình với hai chủ đề nổi trội là tình yêu và tình dục. Bộ ba tam mã Di Li – Hoàng Anh Tú – Tâm Phan với phong cách tự thuật, tranh luận đầy hài hước đã thể hiện quan điểm cá nhân về những vấn đề nhiều năm liền chưa nguôi “nóng” như: sự hi sinh trong tình yêu, tình bạn trong hôn nhân, thế nào là người phụ nữ/đàn ông lí tưởng, tình dục trước hôn nhân, niềm tin duy trì hôn ước, bà mẹ/ông bố đơn thân, sống thật với giới thật của mình…

Một cuốn sách với ba phong cách, bạn đọc tha hồ mà thư giãn với những quan điểm đa chiều, cái nhìn từ nhiều phía. Di Li – Hoàng Anh Tú – Tâm Phan ngoài đời chơi thân với nhau, viết chung sách với nhau, nhưng bạn đừng tưởng họ cùng “phe” nhau nhé!

Với tư cách là người đại diện của phái Eva (Di Li, Tâm Phan) và phái Adam (Hoàng Anh Tú), các tác giả đã có những đối thoại thẳng thắn, nảy lửa, không kém phần "chan chát" đập tan luận cứ của đối thủ như bài Đàn ông cũng có điểm G – Di Li nhằm tranh luận với bài 10 điểm G mà mọi chồng đều có thể cho vợ lên đỉnh – Hoàng Anh Tú.

ban luan ve tinh yeu - tinh duc cung "dan ong cung co diem g" - 1

Bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các cung bậc cảm xúc, khi đồng tình, tâm đắc, lúc lại bất bình, phẫn nộ, và khả năng cao là bạn sẽ tìm được người quen hoặc chính bản thân bạn trong Đàn ông cũng có điểm G này.

Sau tất cả, bạn sẽ thu hoạch ít nhất một cách sống/thái độ sống phù hợp với chính mình trên con đường đi tìm hạnh phúc như câu nói của Tâm Phan: “Nên nhớ, cuộc sống vợ chồng là cả một nghệ thuật mà cả hai cùng phải vun đắp. Nó không phải tự nhiên cứ hai người hợp tính nhau mà thành. Chúc các bạn sớm tìm được hạnh phúc”.

Một vài đoạn trích:

"Hi sinh của đàn ông, đôi khi chẳng phải to tát rằng từ bỏ sự nghiệp hay nhảy xuống biển cứu mỹ nhân, chỉ là một quãng đường đưa đón nàng hàng ngày mà thôi. Nhưng quãng đường ấy, cộng lại cả đời người cũng đi được vòng quanh Trái đất".

(Khi người đàn ông cũng hi sinh – Di Li)

"Thay đổi cả một thói quen sống, một văn hóa sống thâm căn cố đế là chuyện không hề đơn giản chút nào. Nên nếu bạn mong muốn chồng mình đối xử với mình giống... Obama, bạn cần phải kiên nhẫn, phải đi tiên phong để “làm gương” cho anh ta, như cách mà Trần Hùng John đã làm với bà ngoại của anh vậy. Và bạn còn phải chuẩn bị tinh thần anh ta sẽ giật nảy mình kinh ngạc mỗi khi bạn bày tỏ cảm xúc trực tiếp hoặc qua tin nhắn. Cho đến chừng nào anh ta vượt qua giai đoạn “ngượng nghịu” và phải thốt ra lời “I love you” như hồi mới yêu thì thôi. Chứ việc tag bài của Hoàng Anh Tú vào bắt chồng đọc, bất quá thì cũng bắt gặp một cái cười xòa mà thôi".

(Đàn ông cũng có điểm G – Di Li)

"Chúng ta cãi nhau vốn là bởi bất đồng quan điểm, hoặc có khi là muốn "chỉnh sửa" nhau cho tốt hơn. Tất nhiên là còn cả tá những lý do khác. Tệ nhất là phát hiện ra chồng mình à ơi em nào đó trên mạng hay ở công ty, vợ mình để cho giai nó tán mà chỉ cười hùa. Đại loại thế. Những lúc như thế, máu nóng bốc lên đầu không cãi nhau không được. Chẳng ai dám vỗ ngực cho là mình kiềm chế giỏi. Nhưng bát đũa để không trong chạn còn xô huống chi người sống với người. Chỉ là nếu lỡ nóng lên thì xả ra rồi nghĩ lại. Phải, nếu lỡ đã xả đủ thứ ra rồi thì vẫn phải nghĩ lại. Chứ đừng buông tay. Chứ đừng để mình bị cuốn đi trong cuộc chiến võ mồm. Cháy bùng lên để lụi xuống chưa đừng âm ỉ và lan khắp nơi. Sợ nhất là cộng dồn nhau lỗi cũ. Sợ nhì là công kích điểm yếu của nhau để hả hê chiến thắng".

(Yêu có thể vơi nhưng thương cứ phải đầy – Hoàng Anh Tú)

"Người này yêu tôi vì tôi là một "con hổ" chứ không phải vì anh hy vọng có thể huấn luyện tôi thành một "con mèo" như người trước. Anh nói với tôi rằng: "Chừng nào em còn hạnh phúc là chính mình thì chừng đó anh còn yêu em". Người đàn ông đó giờ là chồng tôi và là cha của con gái tôi. Với người yêu thời sinh viên, tôi đã hoàn toàn quên mất bản thân mình mà chỉ lo làm sao cho anh ta được hài lòng, được hạnh phúc. Nhưng khi bản thân tôi không hạnh phúc thì sớm muộn gì cũng dẫn đến tan vỡ. Đó là điều tất yếu. Sau bài học cuộc đời đó tôi đã rút ra một câu nói cho riêng mình: Muốn làm người khác hạnh phúc, ta phải làm cho bản thân mình hạnh phúc trước đã".

(Ta phải làm cho bản thân mình hạnh phúc trước đã - Tâm Phan)

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ