Bài học từ "Người phán xử": Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con!

Ngày 27/07/2017 09:47 AM (GMT+7)

Trong phim “Người phán xử”, bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) dần trở nên ghê gớm và thủ đoạn vì lòng ghen tuông cũng như mong muốn bảo vệ con trai.

Những thế lực đứng sau liên tục gây khó dễ cho ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) trong phim Người phán xử đang dần lộ diện. Bất ngờ hơn khi người báo công an để bắt Lê Thành (Hồng Đăng) trong lễ cưới và liên tục tìm cách sát hại anh lại chính là bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý).

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 1

Qua những tập gần đây, vợ của Người phán xử đang được xem là "trùm cuối" của phim. Tuy nhiên bà Hồ Thu thật sự là một nhân vật như thế nào?

Người phụ nữ lặng lẽ đi bên đời ông trùm

Bà Hồ Thu là người vợ ở bên Phan Quân từ khi ông bắt đầu những ngày tháng khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Bà luôn lặng lẽ ở bên và cố gắng lo lắng chu toàn chyện gia đình để chồng yên tâm làm việc lớn.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 2

Ông trùm Phan Quân là người túc trí đa mưu, nhìn xa trông rộng và luôn tự quyết mọi vấn đề của mình. Lấy một người như vậy đồng nghĩa với việc: cả đời cô vợ phải cung cúc tận tụy và nhất nhất nghe theo lời chồng.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 3

Phan Quân không những không cho vợ bàn đến chuyện làm ăn của mình mà còn gạt vợ ra khỏi những người mình tin tưởng. Điều đó thể hiện rõ nhất trong lời ông dạy cậu quý tử Phan Hải (Việt Anh): “Chỉ có mẹ mày, em gái mày, con trai mày và tao! Thế thôi, còn tất cả những đứa khác đều có thể đâm sau lưng mày! Gia đình là mãi mãi”. 

Có thể thấytrong khái niệm gia đình của Người phán xử không hề nhắc đến vợ. Theo ông người không cùng máu mủ thì đều có thể đâm sau lưng mình và vợ thì cũng chỉ là một kẻ khác máu tanh lòng. 

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 4

Dù dành cả đời để ở bên một người nhưng bà Hồ Thu vẫn luôn bị người chồng đầu gối tay ấp phòng bị. Đây chắc chắn là thứ đã mở ra những bi kịch về sau.

Những tổn thương trong quá khứ kéo dài đến hiện tại

Năm xưa, Phan Quân có những rung động sai trái với cô Tuyết – mẹ của Lê Thành. Ông yêu mãnh liệt như mới lần đầu biết yêu và toàn tâm toàn ý lo cho mối tình đó. Chỉ thương thay cho bà Hồ Thu sống cảnh ôm con vò võ chờ chồng hồi tâm chuyển ý. Tuy nhiên, trái tim người đàn ông đã lạc nhịp thì làm sao biết đường trở về?

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 5

Đau khổ vì bị phản bội, nhưng tình yêu dành cho chồng trong Hồ Thu vẫn chưa hết. Bên cạnh đó, bà còn thương con mình còn nhỏ đã phải mất bố nên cố gắng tìm mọi cách để níu giữ hạnh phúc gia đình. Thậm chí, bà còn đến cầu xin Thế “chột” (Chu Hùng) - lúc đó là đại ca của Phan Quân - giúp đỡ.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 6

Những tưởng hạnh phúc gia đình sẽ viên mãn cùng với buổi lễ kỷ niệm đám cưới hoành tráng, ngọt ngào và đong đầy tình cảm. Nhưng rồi, một đứa con “rơi” – kết quả của lần ngoại tình "nghiêm túc" bất ngờ xuất hiện. Nỗi đau trong quá khứ tưởng chừng đã thành sẹo giờ lại bị khoét sâu thêm và mưng mủ.

"Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên". Ngắn gọn, súc tích nhưng câu thoại này dễ dàng làm tất cả khán giả xem Người phán xử đều phải lặng im suy ngẫm.

Người phụ nữ đáng sợ hay một người đàn bà đáng thương?

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 7

Bà Hồ Thu vì muốn con trai mình được tiếp quản Phan Thị đã thuê người trừ khử con riêng của chồng. Thậm chí, bà còn bí mật báo cảnh sát để Lê Thành bị bắt ngay trong đám cưới.

Clip chứng tỏ "trùm cuối" của Người phán xử là bà Hồ Thu?

Khi hay tin, Phan Quân và Lương “bổng” (NSƯT Trung Anh) hết sức đau đầu vì không thể tìm ra kẻ nào đã phá kế hoạch hoàn hảo của mình. Cả hai dốc sức suy nghĩ và tìm kiếm nhưng không thể ngờ rằng, đó lại là người luôn luôn bên cạnh họ - bà Hồ Thu.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 8

Nhiều ý kiến khán giả cho rằng, vợ của ông trùm thủ đoạn, âm hiểm đến mức đáng sợ. Bà quá độc ác và tàn nhẫn khi hết lần này đến lần khác tìm cách giết con riêng của chồng.

Tuy nhiên, có người đàn bà nào khi yêu một người đàn ông lại có thể chấp nhận chia sẻ người đàn ông đó? Khi tổn thương chồng chất, ai có thể yêu thương con riêng của chồng - kết quả của một mối tình vụng trộm luôn nhắc nhở mình về những ngày tháng phản bội đã qua?

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 9

Hơn thế nữa, bà trùm cũng chỉ là một người một người mẹ giàu tình mẫu tử như bất cứ ai. Có người mẹ nào lại không muốn dành thứ tốt nhất cho con? Có người mẹ nào thấy con mình rơi vào thế yếu lại có thể đứng nhìn? Dù Phan Hải có mắc bao nhiêu lỗi lầm, có bồng bột nông nổi "không não" thế nào đi nữa thì đó cũng là đứa con bà Hồ Thu mang nặng đẻ đau, yêu thương hết mực.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 10

Kết

Dường như, bà Hồ Thu là một nhân vật có bề sâu tâm lý phức tạp và nhiều mâu thuẫn. Bà khuyên Phan Hải không được giết Lê Thành vì đó là em trai của anh, nhưng lại trực tiếp ra tay để con trai có thể có được thứ mình muốn.

Bài học từ amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Đừng chọc vào phụ nữ hay ghen và đã có con! - 11

Xét trên một số khía cạnh, bà là người mưu mô và thủ đoạn nhưng ở một bề mặt khác, bà là một người vợ, một người mẹ đáng thương. Dành một đời thủy chung, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhưng cuối cùng, vợ của ông trùm Phan Quân lại phải nhận về sự phản bội và không tin tưởng từ chồng.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình