Bất ngờ khi biết Lan của "Ngự lâm không kiếm" ngoài đời là họa sĩ chuyên nghiệp

Ngày 14/01/2017 16:47 PM (GMT+7)

Lương Giang - cô diễn viên xinh đẹp thể hiện vai diễn Lan trong "Ngự lâm không kiếm" đang trình chiếu trên VTV1 gây bất ngờ khi mang tranh tự vẽ sang Ấn Độ dự triển lãm.

Lương Giang là diễn viên quen thuộc của truyền hình phía Bắc. Cô ghi dấu ấn trong các bộ phim như 13 nữ tù, Khát vọng Thăng Long, Hoa cỏ may (đạo diễn Lưu Trọng Ninh), Nhà có nhiều cửa sổ (đạo diễn Hồng Sơn), Cầu vồng tình yêu (đạo diễn Hồng Sơn - Trọng Trinh), Bí ẩn tình yêu (đạo diễn Thanh Hà), Camera công sở, Bó tay chấm com (đạo diễn Trịnh Lê  Phong), Xin thề anh nói thật (đạo diễn Phi Tiến Sơn), Chàng trai đa cảm (đạo diễn Trần Trung Dũng), phim sitcom “Bó tay chấm com”, “Gia đình thủy tinh”.. Và hiện nay là vai Lan trong “Ngự lâm không kiếm” phát sóng khung giờ vàng trên kênh VTV1.

Lương Giang trong buổi họp báo giới thiệu phim Ngự lâm không kiếm

Ít ai biết, ngoài đời Lương Giang còn là một họa sĩ, cô từng theo học hội họa ở Singapore. Trong nhiều năm qua, bên cạnh nghề diễn và giảng dạy ở trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, Lương Giang đã miệt mài theo đuổi nghề cầm cọ và đã có được những thành công nhất định, đồng thời cô được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng hội họa cũng như tư duy sáng tạo. Lương Giang từng mở triển lãm tranh và thu hút khá đông khán giả cũng như những người yêu hội họa đến xem.

Lương Giang và 3 tác phẩm cô mang đến triển lãm tranh ở Ấn Độ

Mới đây, Lương Giang vinh dự được là một trong những họa sĩ đại diện của Việt Nam tham gia triển lãm tranh, ảnh đương đại Việt Nam tại Ấn Độ. Đây là sự kiện đầu tiên trong một loạt các hoạt động do hai nước Việt Nam và Ấn Độ tổ chức trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2007-2017).

Đến với triển lãm này, họa sĩ Lương Giang mang theo mang 3 bức tranhh thiếu nữ áo dài là “Thiếu nữ bên mùa thu Hà Nội”, “Thiếu nữ bên hoa”, “Thiếu nữ vui trong mùa xuân”. Ngoài ra, cô còn giới thiệu những bức tranh khác vẽ về Lăng Tự Đức ở Huế. Thông qua những bức tranh này, Lương Giang mong muốn bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hoá Việt Nam và con người Việt Nam.

Lương Giang cho biết, cô vô cùng hạnh phúc khi có cơ hội thể hiện khả năng cầm cọ của mình tới bạn bè thế giới. Trong tương lai, cô mong muốn sẽ có thể mang tranh của mình tham gia nhiều triển lãm tranh quốc tế khác.

Triển lãm tranh, ảnh đương đại của các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam được khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật quốc gia Indira Gandhi (IGNC) ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Lương Giang vui mừng khi cô được nhiều bạn bè họa sĩ quốc tế chào đón

Họa sĩ Trương Bé - nguyên Hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật Huế cũng tham dự triển lãm

Hình ảnh cô họa sĩ, diễn viên mặc áo dài Việt Nam bên những bức tranh thể hiện văn hóa, truyền thống của đất nước hình chữ S khiến bạn bè thế giới thích thú và dành nhiều lời khen ngợi

Theo Hoàng Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam