Bên trong sân bay 12 tỷ đô - sân bay lớn nhất thế giới

Ngày 17/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Sân bay Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 4 này. Với tổng đầu tư lên tới 12 tỷ đô, đây là một trong những sân bay hiện đại và lớn nhất thế giới.

Được biết, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã rót 12 tỷ đô la Mỹ vào dự án xây dựng sân bay này. Sân bay Istanbul sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 4 tới. Tuy nhiên, toàn bộ hạng mục của sân bay sẽ chỉ được hoàn tất vào năm 2025.

Công trình này được kỳ vọng sẽ trở thành một trung tâm trung chuyển toàn cầu, kết nối châu Âu, châu Phi và châu Á. Sân bay Istanbul có diện tích lên tới 76 triệu mét vuông. Toàn bộ sân bay có 2 nhà ga và 6 đường băng.

Trong giai đoạn đầu, sân bay này có thể tiếp nhận 90 triệu hành khách/năm. 200 triệu khách/năm là lượng khách mà sân bay này có thể chào đón khi đã hoàn tất các hạng mục vào năm 2025. Khi đó, đây sẽ là sân bay lớn nhất thế giới tính theo lượng hành khách.

Bên trong xưởng sản xuất kính mắt Burberry siêu sang chảnh
Ngoài quần áo, túi, thì kính mắt cũng là một trong những sản phẩm thế mạnh của Burberry. Quy trình làm nên những mẫu kính mắt cũng rất tỉ mỉ, kỳ công...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới