Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt

Ngày 26/02/2018 16:50 PM (GMT+7)

Dù Mộng phù hoa chỉ mới lên sóng 7 tập nhưng cuộc đời Ba Trang (Kim Tuyến) đã ngập trong bi kịch, nỗi đau sau chồng lên nỗi đau trước và ngày càng đớn đau hơn.

Mộng phù hoa dù chỉ mới lên sóng 7 tập nhưng đã lấy đi không ít nước mắt của người xem bởi cuộc đời quá đỗi truân chuyên của đệ nhất mỹ nhân Sài Thành - Ba Trang (Kim Tuyến). Những bi kịch cô gặp phải ngày càng khó khăn và đau khổ hơn. Dường như câu "hồng nhan bạc mệnh" sinh là để dành cho cô. 

Bỗng dưng rơi vào cảnh mồ côi cha

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 1

Gia đình Ba Trang hồi nhỏ (Thanh Mỹ) sống trong cảnh sung túc, hạnh phúc và ấm êm. Tuy nhiên, tai họa bất ngờ ập đến khi mẹ Ba Trang (Yến Nhi) nhận được một bức thư tình giấu tên khiến chồng nổi cơn ghen. Ba của Ba Trang (Minh Hoàng) thấy vợ bí mật gặp người đàn ông lạ mặt thì lên cơn đau tim mà chết. Bà nội quá đau lòng trước cái chết của con trai cũng tức tưởi qua đời theo. 

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 2

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 3

Nỗi oan ngoại tình của bà Mừng chưa kịp giải thích thì chồng đã chết. Sau đại tang, bà và Ba Trang đã bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà. Bà ngoại Ba Trang hay tin cũng đuổi không cho con gái về nhà. Cuối cùng, bà Mừng phải bỏ đi biệt xứ, Ba Trang ở nhà ngoại lúc nào cũng mong ngóng ngày mẹ đi làm xa trở về. 

Bị mẹ đẻ trút giận, bố dượng cưỡng hiếp tới 2 lần

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 4

Niềm vui đoàn tụ cùng mẹ của Ba Trang không được trọn vẹn khi bà Mừng luôn căm hận chồng cũ đã nghi oan cho mình, đẩy bà phải rơi vào cảnh lênh đênh. Bà thường xuyên trút giận lên cô con gái nhỏ. Bất hạnh hơn khi Ba Trang và mẹ phải buôn bán tạp hóa để làm lớp vỏ ngụy trang cho hành động buôn bán thuốc phiện của bố dượng - ông Liến (Sơn Tây). 

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 5

Ba Trang (Kim Tuyến) càng lớn càng xinh khiến ông Liến nổi thú tính. Trong cơn say á phiện, ông Liến đã tìm cách cưỡng hiếp con gái riêng của vợ. Đáng căm giận hơn khi ông ta thực hiện hành vi đồi bại tới 2 lần, có lần bà Mừng trực tiếp chứng kiến nhưng lại trơ mắt đứng nhìn. May mắn mỉm cười khi Ba Trang thoát được khỏi tay ông bố dượng dâm đãng vào phút chót. 

Thoát khỏi tay bố dượng lại bị lừa mất "cái ngàn vàng" cho ông già Tây

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 6

Ba Trang có người bạn thanh mai trúc mã và dành tình yêu trong sáng cho nhau. Tuy nhiên, Mân (Nhan Phúc Vinh) cũng nghèo như Ba Trang nên không thể giúp người yêu trong lúc khó khăn. Khi hai người định bỏ trốn tới một nơi rất xa thì một cô gái yêu thầm Mân từ lâu đã báo tin cho mẹ Ba Trang. Bà Mừng dùng cái chết để ép con gái phải trở về nhà. 

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 7

Giữ chân được Ba Trang, bà Mừng lại dùng chính con gái của mình để trả thù người đã viết thư tình khiến gia đình bà rơi vào cảnh ly tán. Bà Mừng giao Ba Trang cho dì Huê (Kiều Linh) nhằm được bà ta giúp đỡ trả thù người đàn ông đó. Dì Huê là người kiếm sống bằng nhan sắc của các cô gái nên đã lừa bán Ba Trang cho một ông già Tây. 

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 8

Sau nhiều lần bỏ trốn bất thành, lại nghe tin người yêu đã bỏ đi không biết sống chết thế nào, ông Tây thì "thề non hẹn biển" sẽ ở lại cùng với Ba Trang khiến cô xiêu lòng trao "cái ngàn vàng". Tuy nhiên, sau khi lừa được cô gái trẻ người non dạ, ông Tây nhanh chóng "quất ngựa truy phong", không hẹn ngày trở lại. 

Tận cùng tuyệt vọng khi bị cưỡng hiếp lần 3

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 9

Ông Tây đi rồi, Ba Trang dọn về nhà dì Huê sống. Nhan sắc động lòng người của cô lại khiến bồ của dì Huê nổi dã tâm, hắn đã cưỡng hiếp cô nhưng bất thành. Nhận ra bản thân bị ông Tây lừa mất "cái ngàn vàng" không còn xứng đáng với Mân, sợ người đàn ông của dì Huê tiếp tục giở trò đồi bại, Ba Trang đã quyết định nghe theo sắp xếp của dì Huê để lừa công tử Khoa (Quốc Trường). Cuối cùng, Ba Trang cũng thuận lợi trở thành vợ của công tử nhà giàu. 

Mới cưới, chồng đã đi ngủ cùng "bồ nhí"

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 10

Trong đêm tân hôn, Ba Trang chuẩn bị sẵn chiếc khăn dính máu để lừa công tử Khoa. Không may, anh đã phát hiện ra chiếc khăn đó. Công tử Khoa không buồn khi vợ không còn trinh trắng nhưng anh rất đau khổ khi vợ rắp tâm lừa dối mình. Dù rất yêu Ba Trang nhưng công tử Khoa liên tục bóng gió, nhiếc móc chuyện vợ thất thân với người khác. 

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 11

Đúng lúc này, chuyện làm ăn của công tử Khoa gặp khó khăn, cho rằng việc vợ không còn trinh trắng đã đưa lại vận xui cho mình, anh đã đi tìm "bồ nhí" giải sầu. Ban đầu, Ba Trang chỉ biết trơ mắt đứng nhìn chồng mới cưới ngủ với "tiểu tam" nhưng sau đó cô đã quyết định tìm đến nhà kẻ thứ ba để nói chuyện rõ ràng. Tiếc rằng, nỗ lực của người vợ trẻ cũng không thể níu kéo được cuộc hôn nhân này.

Gặp lại tình đầu nhưng không thể nối tiếp duyên xưa

Trong cơn tuyệt vọng về hôn nhân và người chồng công tử bạc nhược, Ba Trang quyết tâm tay trắng bỏ đi. Gặp lại Mân - mối tình đầu trong sáng ngọt ngào, cứ ngỡ người đẹp đã tìm ra lối thoát cho mình. Nhưng không, đây hóa ra chỉ là khoảng thời gian yên bình ngắn ngủi trước cơn bão lớn.

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 12

Ngày ngày, Ba Trang phải chứng kiến người mình yêu bầm tím đầy vết thương vì làm bao cát cho người ta đấu võ đài, cô không sao kìm được nước mắt. Và đến ngày nọ, cô chờ mãi vẫn chẳng thấy Mân trở về. Một lần nữa, Ba Trang lại rơi vào cảnh cô độc lẻ loi giữa cõi đời, không còn bất cứ điểm nương tựa nào.

Bi kịch nối tiếp bi kịch, đệ nhất mỹ nhân Sài thành là người đẹp khổ nhất màn ảnh Việt - 13

Liệu Ba Trang sẽ phải chịu bao nhiêu truân chuyên nữa trong cuộc đời mình? Số phận của cô gái xinh đẹp này sẽ đi về đâu? Mộng phù hoa đang được phát sóng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3 sẽ cho khán giả câu trả lời.

Không còn là gái quê, Kim Tuyến diện váy trắng thanh lịch xứng danh
Xuất hiện tại buổi ra mắt bộ phim truyền hình Mộng phù hoa, "Ba Trang" Kim Tuyến nổi bật bởi vẻ ngoài quyến rũ, đằm thắm.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Kim Tuyến