Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn

Ngày 08/02/2018 00:25 AM (GMT+7)

Trong phim Mộng phù hoa, Ba Trang (Kim Tuyến) liên tục bị cha dượng tìm cách cưỡng bức khi say thuốc phiện nhưng mẹ đẻ của cô - bà Mừng (Yến Nhi) chỉ biết đau xót đứng nhìn.

Mộng phù hoa là bộ phim truyền hình tái hiện một Sài Gòn hoa lệ những năm 1930 - 1940. Phim xoay quanh cuộc đời cô Ba Trang (Kim Tuyến) - được lấy cảm hứng từ đệ nhất mỹ nhân Sài Thành - cô Ba Trà nức tiếng một thời.  Xinh đẹp, quyến rũ là vậy nhưng cuộc đời của Ba Trang lại ba chìm bảy nổi khiến khán giả xót thương.

Dù chỉ mới chiếu những tập đầu tiên nhưng Ba Trang đã bị cha dượng tìm cách cưỡng bức đến 2 lần. Đau lòng hơn khi mẹ đẻ của cô - bà Mừng (Yến Nhi) lại chỉ biết trơ mắt đứng nhìn khi thấy cảnh đó.

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 1

Ba Trang hồi nhỏ (Thanh Mỹ) vốn là một cô bé xinh đẹp, ngây thơ, sống trong một gia đình hạnh phúc. Những tưởng cuộc đời cô sẽ êm đềm trôi mãi nhưng biến cố bất ngờ ập đến khi bố của cô lên cơn đau tim rồi chết. Trước đó, bố của Ba Trang ghen khi thấy vợ mình nhận được thư từ một người giấu mặt. Sau đó, thấy bà Mừng bí mật gặp người đàn ông lạ thì ông lên cơn đau tim mà chết trong tức tưởi, không kịp nghe lời giải thích của vợ.

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 2

Sau đó, bà nội của Ba Trang cũng vì quá đau lòng mà qua đời. Mẹ con Ba Trang cuối cùng phải bỏ xứ mà đi, cuộc đời bi kịch của mỹ nữ đất Sài Thành bắt đầu từ đây.

Mẹ con Ba Trang sống chung với một ông chủ người Hoa giàu có - ông Liến (Sơn Tây). Bà Mừng mở một tiệm tạp hoá nhỏ còn Ba Trang thì hằng ngày đi bán hàng rong. Nhưng thực chất việc buôn bán nhỏ này chỉ để làm lá chắn nguy trang cho việc ông Liến buôn bán thuốc phiện.

 Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 3

Ba Trang (Kim Tuyến) lớn lên càng ngày càng xinh đẹp, cô có tình cảm trong sáng với Mân (Nhan Phúc Vinh). Hai người đã cùng nhau lớn lên và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho đối phương.

Tuy nhiên, vẻ đẹp "chim sa cá lặn" của Ba Trang lại khiến ông Liến nổi thú tính. Trong cơn say thuốc phiện, ông đã lao vào con riêng của vợ để giở trò đồi bại. May mắn cho Ba Trang là việc cưỡng bức của bố dượng bất thành. 

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 4

Quá đau khổ, Ba Trang tìm đến Mân và muốn sống cùng anh đến cuối đời. Tuy nhiên, Út Huệ (Khánh Hà) - người yêu thầm Mân đã báo cho bà Mừng biết việc Ba Trang định trốn nhà theo tiếng gọi của tình yêu. Bà Mừng đã dùng cái chết để ép con gái trở về. Vừa tới nhà, ông Liến lại tiếp tục giở trò với Ba Trang.

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 5

Lần này, bà Mừng là người chứng kiến trực tiếp những đau khổ tột cùng của con gái. Tuy nhiên, bà là người phụ nữ sống phụ thuộc hoàn toàn vào ông Liến. Bà chẳng thể làm gì để có thể bảo vệ con gái mà chỉ biết bật khóc trong cay đắng. May mắn thay khi Ba Trang tiếp tục trốn thoát được khỏi tay cha dượng một lần nữa.

Việc mẹ đẻ chỉ biết đứng khóc khi con gái bị chồng mình cưỡng bức khiến khán giả phẫn nộ. Dù biết rằng, bà Mừng phụ thuộc vào ông Liến, sức vóc đàn bà không thể chống lại được người đàn ông đang say á phiện. Tuy nhiên, là một người mẹ, đáng lẽ bà phải lao vào bảo vệ con mình dù kết quả như thế nào đi chăng nữa. 

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 6

Sau khi bị bố dượng cưỡng bức bất thành, cuộc đời của Ba Trang lại tiếp tục rơi xuống vực thẳm. Vì món nợ của mẹ mà Ba Trang bị lừa bán cho một ông chủ người Tây.

Sau nhiều lần bỏ trốn không thành, cô cuối cùng phải chấp nhận trao thân cho ông chủ này. Có được người đẹp rồi, ông ta quay trở lại Pháp và hứa sẽ quay trở về sống cùng với cô. Ba Trang ngây thơ tin vào điều đó nhưng cô không biết rằng đó chỉ là lời nói dối mà thôi.

Xôn xao cảnh đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị cha dượng cưỡng bức, mẹ chỉ đứng nhìn - 7

Ba Trang giờ đây luôn sống trong cảm giác dằn vặt rằng bản thân không còn xứng đáng với mối tình đầu của mình nữa. Cô tự hứa với lòng mình rằng sẽ quên Mân đi và quyết định về sống với người phụ nữ đã lừa bán cô. Chính bản thân Ba Trang cũng không tưởng tượng được những bi kịch mà cô sẽ phải trải qua trong những ngày tháng sau này.

Mộng phù hoa đang được phát sóng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Mộng Phù Hoa