Biểu cảm khiến khán giả "hết hồn" của nàng thơ "Người tình ánh trăng"

Ngày 11/09/2016 00:05 AM (GMT+7)

Trước thất bại của bộ phim bom tấn xứ Hàn mang tên Người tình ánh trăng, nữ chính IU đang là người chịu nhiều chỉ trích nhất.

Từng được kì vọng sẽ trở thành tác phẩm "hot" nhất màn ảnh Hàn nửa cuối năm 2016, drama Người tình ánh trăng (Moon Lovers) hay còn gọi là Bộ bộ kinh tâm phiên bản Hàn ra mắt trong sự háo hức của đông đảo khán giả. Thế nhưng chỉ sau 5 tập đầu tiên, bộ phim đã nhanh chóng đứng vào hàng ngũ "bom xịt". 

Chẳng những chịu cảnh rating nghèo nàn mà Người tình ánh trăng cùng dàn diễn viên còn bị người xem chỉ trích nhiệt liệt. Không ít khán giả quả quyết, mấu chốt dẫn đến thất bại của bộ phim nằm ở IU - người thủ vai nữ chính Hae Soo. Phải chăng cô ca sĩ - diễn viên này là "nước cờ" sai lầm của nhà sản xuất?

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 1

IU có phải "nước cờ" sai lầm của nhà sản xuất Người tình ánh trăng hay không?

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 3

Với diễn xuất non nớt, IU là đối tượng bị chỉ trích nhiều nhất

Nếu quy chụp toàn bộ trách nhiệm lên người của IU thì có lẽ quá oan uổng cho cô bởi sự thành bại của một tác phẩm đến từ nhiều yếu tố chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào nữ chính. Bộ phim còn có nam chính, nữ thứ, nam thứ và rất nhiều vai diễn khác. Hơn thế nữa, nội dung kịch bản cũng đóng vai trò quan trọng không kém. 

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 5

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 6

Song, nói như vậy không có nghĩa là người xem vô lý. Một khán giả nhận xét: "Phần lớn tình tiết của bộ phim được dẫn dắt bởi nữ chính. Vậy mà đạo diễn lại mạo hiểm giao trọng trách này cho một ca sĩ thần tượng. IU thực sự không phải tuýp nghệ sĩ có năng khiếu diễn xuất". IU diễn xuất quá non nớt - đó là sự thật mà bất cứ ai theo dõi Người tình ánh trăng cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Ngoài ra, cô còn thường xuyên có những biểu cảm như há hốc mồm và trợn tròn mắt khiến khán giả phải nổi cáu khi xem. 

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 7

Khi sợ hãi, IU trợn mắt

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 9

Khi ngạc nhiên, cô trợn mắt

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 11

Khi ngượng ngùng, cô cũng trợn mắt

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 13

Thậm chí, lúc bất ngờ vì được cứu, cô vẫn... trợn mắt

Điển hình như trong màn chạm trán đầu tiên của nhân vật Hae Soo và Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) ở tập 2, thay vì thể hiện sự bối rối và lo sợ thì IU lại chỉ đứng đơ người ra. Điều này làm cho người xem có cảm tưởng, dường như chỉ có mỗi Lee Jun Ki đang diễn còn IU như "bình hoa" làm cho bối cảnh... sinh động hơn. "Trong khi Lee Jun Ki cố gắng phối hợp với bạn diễn bằng cách trao cho cô ánh mắt chất chứa nhiều nỗi niềm thì IU lạnh lùng đáp lại bằng cách trợn mắt, trợn mắt và chỉ trợn mắt" - một người xem cay đắng bình luận. 

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 15

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 16

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 17

Bên cạnh những màn trợn mắt kinh điển, ở tập 5 Người tình ánh trăng, IU tiếp tục khiến khán giả thất vọng khi thể hiện cảnh Hae Soo đau lòng lúc nghe lời cự tuyệt của Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul). Những gì IU có thể làm được là cúi mặt xuống và từ từ rơi lệ. Ánh mắt vô hồn của cô đã không thể thuyết phục và chạm đến trái tim của người xem.

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 18

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 19

Đến thời điểm hiện tại, những cảnh mà IU diễn đạt nhất là những phân đoạn tươi vui, còn trong những tình tiết đòi hỏi biểu đạt tâm trạng phức tạp, cô liên tục mắc sai sót. Đông đảo khán giả đã bày tỏ sự bất an bởi vì theo như bộ phim gốc, càng về sau, nhân vật Hae Soo sẽ càng đối diện với những tình huống éo le hơn. Liệu với kỹ năng diễn xuất còn khá non như thế, IU sẽ thể hiện ra sao? Hãy chờ xem câu trả lời trong những tập tiếp theo của Người tình ánh trăng. 

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 20

Nụ cười...

Biểu cảm khiến khán giả quot;hết hồnquot; của nàng thơ quot;Người tình ánh trăngquot; - 22

và sự tươi vui là yếu tố giúp IU vớt vát tình cảm của khán giả

Theo lịch phát sóng, tập 6 và 7 của Người tình ánh trăng (Moon Lovers) sẽ được trình chiếu vào ngày 12 và 13/9 tại Hàn. Ngay hôm sau, HTV2 sẽ cập nhật tới khán giả Việt Nam tập phim mới nhất trên kênh Youtube chính thức của đài.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người tình ánh trăng