Cả một đời ân oán: Cắn răng chịu cảnh sống cùng nhà với tình địch và lý do khó ngờ

Cuối cùng, bà Lan cũng tiết lộ lý do vì sao bà nhẫn nhịn đồng ý cho ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) đưa mẹ con Phong (Hồng Đăng) về nhà chăm sóc trong tập 10 Cả một đời ân oán.

Preview tập 10 "Cả một đời ân oán" (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

Những tình tiết gay cấn trong tập 10 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả. Khi phát hiện ra chuyện bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) cố tình đổ tội cho mẹ, Phong (Hồng Đăng) càng quyết tâm trả thù Vũ Gia. Chính vì thế, anh đã quyết định chuyển hẳn về nhà ông Quang (NSƯT Mạnh Cường).

Sự xuất hiện của Phong tại Vũ Gia khiến gia đình ông Quang náo loạn. Bà Lan đòi bỏ nhà đi, Khôi (Thanh Sơn) thì chống đối ra mặt, còn Dung (Hồng Diễm) mất ăn mất ngủ vì sự xuất hiện của tình cũ

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 1

Quyết định để Phong về nhà sống chung của ông Quang là đòn đả kích lớn với bà Lan, bởi bà không thể chịu được cảnh chung chồng. Chính vì thế, bà đòi bỏ nhà ra đi. Nhưng trước sự thuyết phục của chồng, đồng thời nghĩ đến tương lai sau này, cùng lợi ích của hai con trai, bà đã quyết định ở lại.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 2

Dù vậy, nhưng bà Lan vẫn luôn tỏ ra ủ rũ, khó chịu. Và trong một lần ngồi nói chuyện với Đăng (Mạnh Trường), bà đã tiết lộ lý do vì sao biết chuyện ông Quang có con riêng từ lâu rồi mà bà vẫn tha thứ để cùng chồng xây dựng sự nghiệp.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 3

Thì ra, nhiều năm về trước gia đình bà Lan có ý định vượt biên, điều không may đã xảy ra khi trong chuyến đi đó tất cả người thân trong gia đình bà đều tử nạn. Bà Lan dạt vào bờ và được ông Quang cứu sống.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 4

Ông bỏ qua hết tất cả định kiến không hay về những người vượt biên thời bấy giờ để cưu mang bà. Chính điều này đã khiến bà Lan cảm động và quyết định ở bên chồng cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Câu chuyện của bà Lan khiến không ít khán giản cảm thương, bởi cảnh chung chồng không hề dễ chịu.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 5

Trở lại với những diễn biến khác trong tập 10 Cả một đời ân oán, những bi kịch ập đến với gia đình ông Quang công lớn phải kể đến Diệu (Lan Phương). Vì tò mò, Diệu đã cố tình dùng chuyện nhìn thấy bà Hến (Minh Vượng) vào tiệm trang sức để bán nhẫn để ép bà phải kể hết mọi chuyện đã diễn ra ở Vũ Gia.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 6

Khi bị dọa, bà Hến vội kể hết thảy mọi chuyện, kể cả việc bà Lan vì ăn cua bể nên mới bị dị ứng chứ không phải do mấy thang thuốc của bà Mai (Minh Phương) đưa. Đây đúng là một cơ hội để Diệu gặp được người trong mộng, bởi cô biết Phong rất yêu mẹ.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 7

Hẹn Phong ra quán nước, Diệu bày đủ trò khiến anh phải thấp thỏm, tò mò. Nhìn cô nàng hết ngồi gấp máy bay, rồi lại nói vài câu tán tỉnh có phần vô duyên khiến Phong không còn đủ kiên nhẫn mà phải đứng dậy bỏ đi. Đến lúc này, Diệu mới chịu tiết lộ chuyện của mẹ Phong.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 8

Biết chuyện, tất nhiên người đầu tiên Phong đến gặp chính là bà Hến để xác nhận và ghi âm lại để làm bằng chứng. Có được chứng cứ xác thực, Phong đến gặp bà Lan để ba mặt một lời cho ra lẽ.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 9

Nhưng với sự cứng rắn của mình, bà Lan vẫn nói cứng: "Đoạn ghi âm đó chẳng nói lên được điều gì cả". Khi nghe được câu này, Phong cũng thẳng thắn đáp trả, anh cho rằng mẹ anh là một người hiền lành, không tơ tưởng đến bất cứ thứ gì của người khác, hà cớ gì bà Lan lại luôn làm khó bà.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 10

Với cái nhìn sắc lạnh, bà Lan hỏi ngược lại Phong, nếu không có mục đích gì thì vì sao hai mẹ con anh lại đột ngột xuất hiện trong già đình bà. "Tất cả những điều xảy ra ngày hôm này đều là do cô gây ra. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng" - Phong trừng mắt nói với bà Lan. Cuộc nói chuyện của hai người bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của ông Quang.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 11

Sau chuyện này, Phong càng quyết tâm thực hiện kế hoạch trả thù Vũ Gia. Anh quyết định chuyển hẳn vào đó sống, mặc cho mẹ anh có khuyên ngăn rằng nếu sống ở đó với mục đích muốn thân thiết với ông Quang thì bà sẽ đồng ý, còn với mục đích khác thì không.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 12

Quyết định của Phong ảnh hưởng đến rất nhiều người trong gia đình ông Quang. Bà Lan thì đùng đùng đòi bỏ nhà ra đi vì thấy mình không nên ở lại nơi không thuộc về mình nữa.

ca mot doi an oan: can rang chiu canh song cung nha voi tinh dich va ly do kho ngo - 13

Còn về phần Dung, cô rất không thoải mái trước sự xuất hiện của Phong. Nỗi bất an mọi chuyện sẽ vỡ lở khiến Dung mất ngủ, không yên.

Tập 11 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán