Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn

Ngày 02/02/2018 01:02 AM (GMT+7)

Do quá chén, Phong (Hồng Đăng) tưởng nhầm người trước mặt mình là Dung (Hồng Diễm) nên đã trách móc và nhắc đến chiếc khăn kỷ vật tình yêu của hai người, khiến Diệu (Lan Phương) phát điên trong tập 16 Cả một đời ân oán.

"Cả một đời ân oán" preview tập 16

Tập 16 Cả một đời ân oán khép lại khiến khán giả có cảm giác "quá nhanh, quá nguy hiểm" khi chỉ mới quyết định tìm hiểu nhau, Phong (Hồng Đăng) và Diệu (Lan Phương) đã về chung một nhà. Cũng trong tập này, việc Phong chịu lấy vợ khiến bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) như mở cờ trong bụng vì sắp nhổ được cái gai trong mắt.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 1

Ở tập 15 Cả một đời ân oán đã phát sóng, suy nghĩ về tâm nguyện của mẹ, những lời khuyên hãy quên đi quá khứ của Dung, Phong đã quyết định đốt sạch kỷ vật của hai người để mong có thể quên được Dung. Tiếp đó, anh cũng chủ động hẹn gặp Diệu và đề nghị hãy tìm hiểu nhau.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 2

Nhận được lời đề nghị này tất nhiên là Diệu vui mừng hết cỡ, vì sau bao cố gắng cô cũng có được Phong. Nhưng dù đã cố gắng, nhưng Phong vẫn không thấy tự nhiên khi bên Diệu ở cả hành động lẫn cách xưng hô đầy xa cách.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 3

Để yên lòng mẹ, rất nhanh chóng, Phong đưa Diệu về nhà ra mắt và hai người cũng chọn được ngày để tổ chức đám cưới.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 4

Có thể nói đám cưới được diễn ra khiến Diệu nghĩ mình như đang nằm mơ. Trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi Diệu nở nụ cười hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 5

Thế nhưng, dường như chỉ có Diệu cảm nhận được hạnh phúc vì với Phong đó như là một nghĩa vụ, một điều tất yếu phải xảy ra. Và dù có cưới ai đi chăng nữa thì trong tim anh vẫn chỉ có một hình bóng duy nhất là Dung. Chính vậy mà, ngay trong đêm tân hôn khi đã quá chén, Phong nhận nhầm Diệu là Dung.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 6

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 7

Thấy Dung trong chiếc váy cưới, Phong nở nụ cười hạnh phúc, nhưng cũng không quên trách: "Tại sao em lại chối bỏ anh? Tại sao em lại bắt anh xóa bỏ tất cả những gì thuộc về quá khứ? Tình cảm, kỷ vật thuộc về tình yêu của chúng mình, anh không muốn vứt bỏ nó. Chiếc khăn đó anh vẫn còn giữ."

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 8

Khi nghe người đàn ông của mình nói những lời khó hiểu đó, Diệu không khỏi bất ngờ, cô tức giận hỏi lại: "Chiếc khăn nào?". Nhưng không nhận được câu trả lời bởi Phong đã mất tỉnh táo hoàn toàn.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 9

Sau đêm đó, Diệu bắt đầu truy lùng kỷ vật mà Phong nhắc đến bởi với bản tính hiếu thắng, cô sẽ phải tìm ra bằng được chiếc khăn. Nếu Diệu tìm ra bí mật đó thì chắc chắn cuộc sống của cả Phong và Dung sau này sẽ có những rắc rối không nhỏ.

Ở một diễn biến khác, việc Phong quyết định lấy vợ khiến bà Lan như mở cờ trong bụng, vì bà sẽ lấy cớ đó để bắt mẹ con anh dọn ra ở riêng. Vậy nên, khi Phong vừa đưa Diệu về ra mắt, bà đã bàn ngay với ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) về chuyện tặng cho hai vợ chồng Phong một căn nhà mới. Chiều ý vợ, ông Quang đã đồng ý.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 10

Nhưng dường như ý định của bà Lan sẽ khó thành, khi Diệu với sự lanh lợi của mình cô đã nhận ra ý đồ của bà. Thế nên cô đã khuyên Phong phải tỉnh táo, Diệu bàn với Phong sẽ cho thuê lại căn hộ này và sẽ lấy cớ để vẫn có thể sống tại nhà họ Vũ sau đám cưới.

Cả một đời ân oán: Cô dâu choáng vì bị chồng nhầm với người yêu cũ ngay đêm tân hôn - 11

"Cô Lan tặng cho vợ chồng mình căn hộ này thực ra mục đích là muốn đuổi khéo anh và mẹ anh ra khỏi nhà Vũ gia. Nếu chúng mình đi khỏi nhà Vũ gia quá sớm, sau này chuyện con trai thừa kế của nhà họ Vũ rất khó mở lời. Anh hiểu chưa? Anh sẽ không để cho cô Lan sớm đạt được mục đích của mình chứ?" - Diệu phân tích.

Tập 17 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h45 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương