Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm?

Ngày 01/02/2018 00:55 AM (GMT+7)

Phong (Hồng Đăng) quyết định đốt hết kỷ vật tình yêu với em dâu, nhưng liệu anh có thể quên được tình yêu khắc cốt ghi tâm đó thật sự trong tập 15 Cả một đời ân oán.

Tập 15 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả bởi những tình tiết mới xoay quanh mối quan hệ giữa các nhân vật mà đặc biệt là cặp đôi oan gia Diệu (Lan Phương) và Phong (Hồng Đăng). Trong khi đó, gia đình ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) cũng đang tìm mọi cách để gán ghét cặp đôi này với nhau.

Clip tóm tắt tập 15 Cả một đời ân oán

Dù không có tình cảm và chưa bao giờ xem Diệu là đối tượng của mình, nhưng qua thời gian tiếp xúc anh dần có cảm tình với cô hơn. Biết Diệu là một cô gái mồ côi, thiếu thốn tình cảm gia đình nhưng rất nghị lực, Phong cũng có gì đó đồng cảm với cô. Chính vì thế, trong những cuộc nói chuyện giữa hai người anh không còn quá thờ ơ và gay gắt nữa. Thậm chí, khi Diệu bị cảm anh đã chủ động mua đồ ăn, rồi nhờ mẹ đến chăm sóc cô. 

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 1

Khi đã mở lòng hơn, Phong dần bị tác động bởi lời nói của những người bên cạnh, đặc biệt là mẹ anh. Vốn bà Mai (nghệ sĩ Minh Phương) đã rất ưng ý Diệu, nên luôn muốn vun vào cho con trai. Bà khuyên Phong: "Cái Diệu nó yêu con thật lòng" và hãy quên đi quá khứ vì điều đó tốt cho cả anh và Dung (Hồng Diễm).

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 2

Trong lúc tâm trạng rối bời không thể lựa chọn, Phong đã hẹn gắp Dung để xin lời khuyên, bởi cô là người anh tin tưởng để tâm sự trong những lúc như thế này. 

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 3

Nhưng vẫn như mọi lần, Dung vẫn giữ khoảng cách với Phong, và cô đề nghị đây sẽ là lần gặp riêng cuối cùng của hai người và nhấn mạnh thực tế là cô đã là em dâu của anh

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 4

Tâm trạng rối bời Phong lên tiếng hỏi: "Nếu tìm một ai đó để thay thế, để quên đi hình bóng cũ, thì có quá bất công với người đó và với chính không?". "Mỗi người đều đã có cuộc sống riêng. Nếu như việc quên đi một ai đó mà làm cho mọi người thanh thản thì nên làm. Hình bóng mãi mãi chỉ là hình bóng mà thôi" - Dung đáp.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 5

Cô cho rằng, vì mình không thể đi con đường của Phong nên không thể đưa ra được đáp án chính xác cho câu hỏi đó. Cô khuyên anh hãy quên quá khứ, và rồi anh cũng sẽ tìm được một người đồng hành mới, như cô đã tìm được Đăng (Mạnh Trường).

Không chỉ hẹn gặp Dung, Phong còn của chủ động hẹn gặp Đăng. Tại quán bar, Phong đã tìm cách hỏi khéo về cuộc sống vợ Đăng.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 6

Và dù khá bất ngờ, nhưng Đăng vẫn vui vẻ trả lời. Với Đăng, Dung là một người phụ nữ mà anh trân trọng nhất trong cuộc đời này, anh cũng không quan trọng thời điểm hai người có tình cảm với nhau, mà quan trọng là thời gian ở bên nhau, cảm thấy hạnh phúc thì đó là tình yêu.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 7

Những câu nói của Đăng, lời khuyên của mẹ khiến Phong không khỏi suy nghĩ. Và cuối cùng, anh đã quyết định đốt tất cả những kỷ vật tình yêu của mình và Dung lúc trước.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 8

Nhưng liệu sau hành động này, anh có thực sự quên được hình bóng Dung và mở lòng với Diệu, hay Diệu chỉ là một ai đó để thay thế, để quên đi hình bóng cũ? 

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 9

Ở một diễn biến khác, dù dành nhiều tình cảm cho Phong, và cũng tốn không ít tâm huyết để lôi kéo, tiếp cận nhưng Diệu vẫn năm lần bảy lượt bị từ chối. Phong vẫn chỉ coi cô là đối tác làm ăn, vậy nên cô nàng đã mượn rượu để giải sầu.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 10

Khi đã quá chén, thấy Phong xuất hiện tại đó, Diệu đã ra sức mỉa mai là phường lưu manh, lừa đảo. Thậm chí, Diệu còn không ngại tuyên bố: "Trên đời này, tất cả những thằng đàn ông nào có cái tên bắt đầu bằng chữ P đều là dạng lưu manh, lừa đảo hết".

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng có tình ý với người mới hay chỉ mượn cớ quên Hồng Diễm? - 11

Dù bị mỉa mai nhưng Phong cũng không thể lớn tiếng với Diệu và cảm thấy có chút áy náy. Anh còn hết lòng đưa cô nàng đang say mềm về nhà, rồi tận tình chăm sóc, mua đồ ăn sáng,... Nhưng Phong không hề hay biết rằng, đó là một trong những chiêu trò của Diệu. Cô đã thông đồng với bà chủ quán rượu để cố tình gọi anh đến quán rượu. 

Tập 16 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 sau trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán