Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành

Ngày 08/02/2018 08:26 AM (GMT+7)

Cất công diện bộ đồ ngủ thật đẹp, trang điểm lộng lẫy để quyến rũ chồng, ấy vậy mà Diệu (Lan Phương) lại bị từ chối một cách thẳng thừng trong tập 17 Cả một đời ân oán.

Preview "Cả một đời ân oán" tập 17 (Nguồn fanpage chính thức của phim).

Những diễn biến mới trong tập 17 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả. Có thể nói, sự xuất hiện của Diệu (Lan Phương) trong nhà họ Vũ càng khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Cô liên tục có những hành động đối đầu với bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên). Cũng trong tập này, bà Lan trở tay không kịp khi chồng quyết định giới thiệu vợ lẽ, con riêng với cả dòng tộc.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 1

Với Phong (Hồng Đăng) việc cưới vợ như một nghĩa vụ, và đó cũng như một cách để quên đi quá khứ. Chính vì thế, Diệu chỉ như một người vợ được hợp thức hóa bằng một đám cưới nên anh cũng chẳng mặn mà lắm chuyện chăn gối, nếu không nói là có thể tránh được bao lâu thì tránh.

Về phần Diệu, khi đã có được Phong cô vô cùng hạnh phúc. Hôm đó, cô cố ý chọn cho mình một chiếc váy ngủ thật đẹp, trang điểm lông lẫy để mong chồng chú ý một chút đến mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 2

Nhưng trước những hành động quyến rũ có phần khiêu khích của Diệu thì Phong lại hờ hững. Anh còn cố tình giả vờ ngủ để làm Diệu mất hứng. Thấy phản ứng của chồng như thế, Diệu như phát điên. Cô không nói không rằng, chạy vào nhà vệ sinh đóng sầm cửa lại.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 3

Sau đám cưới, Phong (Hồng Đăng) lấy cớ bận việc nên hai vợ chồng anh đã hoãn lại việc đi tuần trăng mật. Thay vào đó, theo sự sắp đặt của bà Lan thì cả gia đình sẽ đi du lịch cùng nhau. Tất nhiên Diệu không bằng lòng về chuyện này nên đã giận dỗi với Đăng. Nhưng rồi khi chồng nói sẽ dành nhiều thời gian cho mình, cô đã nguôi giận.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 4

Chuyến du lịch mà theo như Diệu gọi là "gia đình moon" sẽ không có gì đáng nói, cho tới khi Nguyên - con trai Đăng (Mạnh Trường) vì ham chơi nên bị ngã xuống nước. Thấy vậy, Dung (Hồng Diễm) rất lo lắng nhảy xuống cứu Nguyên.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 5

Nhưng do cô không biết bơi, nên cả hai mẹ con đều bị đuối. May thay, Diệu xuất hiện tri hô để mọi người giúp. Ngay lập tức, Đăng lao xuống cứu Nguyên lên trước, sau đó Đăng cũng nhảy xuống để cứu Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 6

Việc Nguyên bị ngã xuống hồ không phải là lỗi của bất cứ ai, nhưng cũng vì chuyện này mà Dung đã bị mẹ chồng mắng cho một trận vì cho rằng cô không quan tâm đến con trai mới để xảy ra cớ sự. 

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 7

Ngoài chuyện của Nguyên, bà Lan cũng mượn dịp đi chung với bà Mai để bóng gió về chuyện căn nhà mà bà cho vợ chồng Phong. Bà Lan cho rằng việc Diệu quyết định cho thuê căn nhà đó là muốn trốn tránh trách nhiệm chăm sóc mẹ chồng, đồng thời bà cũng nhấn mạnh căn nhà đó được cho với mục đích là để ở.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 8

Nghe vậy, bà Mai dường như đã hiểu ý. Trước tiên bà cám ơn bà Lan vì đã quan tâm đến vợ chồng Phong như vậy, và bà hứa: "Kiểu gì tôi cũng bắt chúng nó ra ở riêng". Nhận được lời hứa này, bà Lan thở phào nhẹ nhõm.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 9

Vốn là một phụ nữ thông minh, Diệu thừa hiểu được những ý đồ mà bà Lan muốn làm với mẹ con Phong. Chính vì thế, dù bà Mai không hề toan tính thiệt hơn nhưng Diệu không phải dạng vừa, quyết đòi công bằng cho mẹ chồng.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 10

Khi thấy bà Mai vui vẻ chọn đồ để dự hội chợ đồ ăn chay vào cuối tuần do bà Lan tặng vé mời, Diệu nghi ngờ ngay và nhanh chóng đoán được tâm ý của bà Lan. Vì cô nghe nói, đúng hôm đó là đám giỗ và có đủ các thành viên trong dòng tộc Vũ gia. "Liệu có phải cô Lan không muốn cho mẹ tham dự bữa giỗ này không?" - Diệu phỏng đoán.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 11

Bà Mai dường như có chút chạnh lòng khi nghe Diệu nói. Nhưng vốn tính hiền lành, không ganh đua thiệt hơn, bà Mai vẫn tỏ ý sẽ tham dự hội chợ để không phụ ý tốt của bà Lan.

Không chịu để mẹ chồng bị ấm ức, Diệu khuyên: "Bữa giỗ này rất quan trọng. Cô Lan đang tìm cách đẩy mẹ đi để không thừa nhận vai trò của mẹ trong gia đình này. Đã như thế, mẹ cứ ở nhà cho con".

Vì chuyện này mà Phong nổi giận đùng đùng muốn làm sáng tỏ mọi chuyện, nhưng bà Mai đã cản lại. Sợ Phong làm càn lại không yên cửa nhà, bà Mai nhờ Diệu khuyên nhủ chồng. Nghe những lời mẹ nói, Diệu đồng ý. Với bản tính hiếu thắng và quyết không để mẹ chồng chịu thiệt Diệu đã tìm ông Quang để nói chuyện.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 12

Tất nhiên, cô không dại gì mà nói thẳng vào vấn đề. Trước tiên, cô xin phép bố chồng cuối tuần này sẽ cùng chồng đưa mẹ đi chơi. Nghe vậy, ông Quang không đồng ý vì việc giỗ quả trong gia đình là vô cùng quan trọng và các thành viên trong gia đình phải có mặt đầy đủ.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 13

Diệu như mở cờ trong lòng khi nghe ông Quang nói vậy, cô giải thích: "Chắc là vì mẹ Lan lo cho mẹ Mai, sợ hôm đó đông người mẹ Mai sẽ ngại, cho nên mẹ Lan có tặng cho mẹ Mai con cái vé đi hội chợ. Mẹ con cứ khăng khăng đòi đi cho nên chúng con phải đưa mẹ đi."

Về phía ông Quang, trong bữa ăn gia đình ông đã nói rõ ràng ý định của mình là nhân dịp này sẽ chính thức giới thiệu và công nhận danh phận của mẹ con Phong trước họ hàng và tổ tiên. Điều này khiến bà Lan vô cùng bất ngờ vì bà chưa được báo trước. 

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành - 14

Với Diệu, vì cô luôn có ý chống đối với bà Lan nên thành ra không được lòng bà lắm. Chính vì vậy, mượn đám giỗ này, bà Lan tính dạy cho Diệu một bài học bằng cách bắt cô phải chuẩn bị toàn bộ các món ăn hôm đó một mình mà không có sự giúp đỡ của Dung. Vì bà Lan lấy lý do Dung đang bận con gái không giúp được.

Tập 18 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương