Cả một đời ân oán: Lan Phương không từ thủ đoạn để giành phần thừa kế từ gia đình chồng

Ngày 29/03/2018 09:30 AM (GMT+7)

Dù cả mẹ chồng và chồng đã từ chối quyền thừa kế nhưng Diệu (Lan Phương) không hề cam tâm mà tìm mọi cách thuyết phục họ thay đổi quyết định trong tập 29 Cả một đời ân oán.

Càng về những tập cuối, Cả một đời ân oán càng hấp dẫn khán giả hơn. Đặc biệt, trong tập 29 vừa phát sóng, cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế vẫn chưa ngã ngũ. Tập phim này cũng tiết lộ sự thật rằng ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) chưa hề bỏ rơi mẹ con Phong (Hồng Đăng) bởi trong suốt quá trình trưởng thành của anh, ông luôn âm thầm dõi theo.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 1

Sau khi cùng bà Mai (Minh Phương) ở quê lên, ông Quang đã quyết định nói với vợ về chuyện sẽ làm thủ tục để nhận Phong, điều đó đồng nghĩa với việc Phong cũng sẽ có tên trong di chúc thừa kế tài sản. Khi nghe điều đó, tất nhiên bà Lan không hề vui, nhưng bà cố gắng dùng lời lẽ mềm mỏng để thuyết phục chồng. 

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 2

Biết rằng một khi ông Quang đã quyết định việc gì thì không ai cản được nên bà Lan đã chủ động gặp Phong. Đầu tiên, bà muốn biết ý kiến của Phong về việc được chia tài sản. Sau đó, bà Lan thuyết phục Phong rằng vì bà thương Đăng (Mạnh Trường) và Khôi (Thanh Sơn), hơn thế nữa khối tài sản của Vũ gia là một tay vợ chồng bà vất vả gây dựng nên bà muốn con mình phải được được hưởng trọn vẹn.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 3

Trong cuộc họp gia đình, ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) thông báo quyết định của mình là tài sản của Vũ gia sẽ được chia cho Đăng, Khôi và Phong. Nghe vậy, bà Mai đã lên tiếng từ chối.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 4

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 5

Cuộc tranh cãi chia tài sản Vũ gia

Trong khi Phong vẫn chưa lên tiếng thì Diệu (Lan Phương) đã ngay lập tức lên tiếng đòi quyền lợi: "Mẹ làm như vậy bố sẽ phật ý. Con biết anh Phong mới vào Vũ Gia, chưa cống hiến được gì nhiều nhưng tuổi thơ của anh Phong rất khổ, thiếu thốn, thiệt thòi, không được như anh Đăng và Khôi.

Mọi người cũng nghe bố nói rồi, tài sản là không quan trọng, quan trọng là tình cảm. Nên nếu việc này nhìn trên phương diện tình cảm cũng giống như việc bố muốn bù đắp tình cảm cho anh Phong thôi".

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 6

Những lời nói của Diệu khiến ông Quang rất hài lòng nhưng lại khiến các thành viên khác vô cùng khó chịu, đặc biệt là bà Lan. "Người vào nhà này cuối cùng là cô. Có những chuyện trước đây cô không hề tường tận nên đừng suy diễn nhiều sẽ tốt hơn. Nếu như cần người lên tiếng thì không đến lượt cô đâu" - bà Lan dằn mặt Diệu.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 7

Phong đã đưa ra quyết định cuối cùng là không nhận quyền thừa kế khiến Diệu như phát điên. Dù vậy nhưng Diệu vẫn cố tỏ ra bình tĩnh bởi cô hiểu nóng vội lúc này sẽ làm hỏng hết mọi chuyện. "Phải rồi anh ta yêu mẹ như vậy, mẹ lại sắp chết mẹ nói anh ta sẽ phải nghe. Phải rồi chắc chắn mẹ nói anh ta sẽ phải nghe."

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 8

Chính vì thế, tối hôm đó Diệu đã chủ động sang phòng bà Mai để ngủ. Diệu thủ thỉ muốn mẹ chồng tác động đến Phong để anh thay đổi quyết định nhưng không được.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 9

Vẫn chưa chịu từ bỏ, Diệu tiếp tục tìm cách thuyết phục chồng. Với người phụ nữ tham vọng như Diệu, không biết cô sẽ dùng thêm thủ đoạn nào nữa để đạt được mục đích của mình.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 10

Ở phân cảnh khác, thông qua Dung (Hồng Diễm), Phong mới biết được mẹ anh không chịu uống thuốc. Cảm thấy lo lắng, anh kể chuyện này với vợ, nhưng Diệu lại lên cơn ghen tuông vì cho rằng Dung kiếm cớ để gặp riêng Phong chứ không có ý tốt đẹp gì.

ca mot doi an oan: lan phuong khong tu thu doan de gianh phan thua ke tu gia dinh chong - 11

Bực tức về thái độ ghen tuông vô cớ của Diệu, Phong quát vợ: "Người ta có lòng tốt thì em phải chịu khó nhìn nhận. Suốt ngày chỉ biết ghen tuông... Nếu mà em cứ tiếp tục như thế này thì chúng ta chấm dứt mọi chuyện ở đây đi".

Tập 30 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Cả một đời ân oán: Vợ bất lực nhìn chồng cùng với tình cũ về quê
Để giúp chồng tận tình, tận nghĩa bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đồng ý để chồng đưa vợ lẽ về quê dưỡng bệnh trong tập 28 Cả một đời ân oán.
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương
Tin hay đừng bỏ lỡ