Được kỳ vọng là "bom tấn" nhưng Cả một đời ân oán đang dần bị khán giả quay lưng?

Ngày 06/02/2018 00:17 AM (GMT+7)

Bộ phim Cả một đời ân oán được khán giả đặc biệt mong chờ nhưng khi phim lên sóng lại càng ngày càng... nhạt.

Trailer phiên bản đầy đủ, dài hơn 10 của "Cả một đời ân oán"

Cả một đời ân oán được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Cô dâu bạc triệu của Đài Loan, Trung Quốc từng "làm mưa làm gió" tại thời điểm phát sóng. Hơn nữa, phim còn quy tụ dàn diễn viên trẻ được khán giả yêu thích hiện nay như: Hồng Đăng, Hồng Diễm, Mạnh Trường, Lan Phương và những diễn viên gạo cội như: NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Mạnh Cường, NS Minh Phương, NSƯT Minh Vượng...

Vì vậy, Cả một đời ân oán được mong chờ sẽ là bộ phim truyền hình "gây sốt" 2018 sau Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt...

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 1

Tuy nhiên, khi Cả một đời ân oán lên sóng lại tỏ ra kém thu hút người xem so với dự tính. Có nhiều ý kiến cho rằng, nội dung phim ngày càng nhạt khiến khán giả không còn hứng thú như ban đầu. 

Kịch bản cũ kỹ, khiên cưỡng

Kịch bản Cả một đời ân oán xoay quanh gia đình Vũ gia. Ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) vì một sai lầm trong thời trẻ mà đã bỏ rơi người yêu.

Sau khi nhiều năm gặp lại, ông mới biết người yêu cũ có với mình một đứa con trai. Ông muốn bù đắp cho bà Mai (NS Minh Phương) và Phong (Hồng Đăng) nên muốn đón người yêu cũ và con riêng về sống chung nhà. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 2

Biến cố bắt đầu ập đến khi Dung (Hồng Diễm) - con dâu ông Quang chính là người yêu cũ của Phong. Mối quan hệ tình cảm của anh chồng - em dâu trở nên phức tạp và nhạy cảm. Từ khi, Phong lấy Diệu (Lan Phương) thì cuộc chiến tranh giành tài sản lại diễn ra kịch liệt hơn. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 3

Việc con riêng, con chung tranh giành tài sản không phải là điều mới trong những gia đình danh gia vọng tộc. Vì vậy, cuộc chiến giữa bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) cùng 2 con trai với vợ chồng Phong - Diệu không thực sự thu hút người xem như dự kiến.

Tiền bạc dễ làm con người ta nổi lòng tham. Tài sản của ông Quang lại là một gia tài lớn nên việc đấu đá giữa con riêng và con chung là điều mà khán giả hoàn toàn có thể đoán trước, không có gì bất ngờ. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 4

Mối quan hệ giữa Dung và Phong giờ đây vẫn nhập nhằng. Điều này cũng có thể hiểu được vì hai người từng yêu nhau rất sâu nặng nhưng lại bị chia cắt bởi cái nghèo. Tuy nhiên, việc này kéo dài quá lâu lại khiến khán giả mệt mỏi.

Tại sao đã có người chồng tốt như Phong (Mạnh Trường) mà Dung nửa đêm vẫn trằn trọc nhớ thương kỷ niệm cũ? Fan của "ông chồng quốc dân" Phong sẽ cảm thấy bực bội, ức chế vì thái độ vấn vương tình cũ của Dung. Hơn nữa, giờ đây Phong và Dung đã là anh chồng - em dâu, đáng lẽ cặp đôi phải nhìn thẳng vào mối quan hệ đó của mình mà chọn cách ứng xử phù hợp. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 5

Phần khiên cưỡng nhất của kịch bản chính là việc ông Quang muốn đón người yêu cũ và con riêng về nhà rồi bắt vợ và con mình chấp nhận. Dù việc có con riêng không phải kết quả của việc ngoại tình, là người đến sau nên bà Lan phải chấp nhận lỗi lầm trong quá khứ của chồng.

Hơn nữa bà Lan chính là người đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc. Nhưng hành động này của bà không phải là tự nguyện.

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 6

Bà Lan đã hy sinh cả cuộc đời mình theo ông Quang xây dựng cơ nghiệp. Bắt người vợ đầu gối tay ấp mấy chục năm qua chịu cảnh chung chồng phải chăng quá tàn nhẫn? Người vợ nào có thể bao dung, tha thứ cho hành động đó của chồng? 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 7

Bộ phim Cô dâu bạc triệu đã từng "gây sốt" khi phát sóng nhưng đó là thời điểm năm 2012, hơn nữa bối cảnh phim lại nằm ngoài biên giới. Giờ đã là năm 2018, quan điểm về bình đẳng giới, hạnh phúc một vợ một chồng đã được đề cao hơn. Khó ai có thể "cảm" được kịch bản cổ vũ chung chồng, cướp đoạt tài sản giữa anh em với nhau trong một gia đình Việt... 

Dàn diễn viên đẹp nhưng diễn xuất vẫn còn nhiều điểm cần bàn

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 8

Nhân vật phải nhận nhiều bình luận tiêu cực nhất chính là Diệu của Lan Phương. Cô đẹp, diễn xuất tốt nhưng lại có giọng nói khiến người xem mệt mỏi, không cảm xúc. Việc thu thanh đồng bộ nhằm lấy được những cảm xúc chân thật nhất của diễn viên, tuy nhiên, với những người có chất giọng, đài từ không tốt lại là một trở ngại lớn.

Lan Phương dù đã có nhiều tiến bộ trong bộ phim này nhưng giọng nói lại khiến cô mất điểm trầm trọng. Hơn nữa, giữa một dàn diễn viên trầm ổn, diễn xuất chậm rãi, một mình Lan Phương vồ vập, vội vã, tưng tửng khiến nhân vật của cô dường như... lạc tông với tất cả.

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 9

Hồng Đăng vẫn luôn là "soái ca" của màn ảnh Việt. Anh sở hữu gương mặt nam tính và diễn xuất tốt. Nhưng trong Cả một đời ân oán, anh lúc nào cũng trầm ngâm suy tư, "mặt khó đăm đăm" khiến người xem nhìn nhiều... cũng chán. Phải chăng suốt mấy chục tập phim tiếp, anh vẫn chỉ có mỗi một khuôn mặt "doạ người" đó. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 10

Giữa một bộ phim nặng nề, u oán như Cả một đời ân oán thì việc xuất hiện bà Hến (NSƯT Minh Vượng) là rất cần thiết. Bà Hến giúp nhịp phim tươi sáng, hài hước hơn và không khí căng thẳng được giãn ra. Nhưng nhân vật của bà vừa lên sàn đã vội hạ màn khiến khán giả chưng hửng. Giá như nhân vật này được phát triển nhiều đất diễn hơn thì bộ phim sẽ càng thú vị hơn. 

duoc ky vong la "bom tan" nhung ca mot doi an oan dang dan bi khan gia quay lung? - 11

Cả một đời ân oán chỉ mới bước vào giai đoạn khởi động, hy vọng ở những tập tiếp theo sẽ có diễn biến kịch tính, hấp dẫn hơn. Phim được phát sóng vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần lúc 21h50 trên kênh VTV3.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương