Cẩm nang để "Yêu một cô gái Việt"

Ngày 23/07/2015 09:50 AM (GMT+7)

Travelling Kat - cô gái ham mê du lịch và tự nhận mình khá am hiểu phụ nữ tiếp tục ra mắt độc giả cuốn sách thứ 2.

Yêu một cô gái Việt trước hết là câu chuyện tình yêu đầy cảm hứng. Gói gọn trong 220 trang sách, nhưng Yêu một cô gái Việt sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, dẫn dắt và mang đến cho bạn vô vàn những cung bậc cảm xúc. Chỉ cần bắt đầu lật giở trang đầu tiên, bạn sẽ trở thành vị khách mời đặc biệt, cùng 2 nhân vật chính Anh và Em phiêu lưu trong một hành trình đầy thi vị mang tên Yêu - giữa một anh chàng Tây với một cô gái Việt, từ đó bao “đụng độ” về văn hóa, quan điểm, lối sống chính thức bắt đầu…

cam nang de "yeu mot co gai viet" - 1

Bìa sách "Yêu một cô gái Việt".

Nhưng, Yêu một cô gái Việt không phải một câu chuyện tình yêu đơn thuần. Tự gọi câu chuyện tình yêu của mình là một câu chuyện yêu “đa văn hóa”, tình yêu của Kat thực sự khiến người đọc hứng thú với những sự đối lập không chỉ của hai cá nhân mà còn là của hai nền văn hóa Á - Âu. Để rồi, bạn đọc thông qua đó tự tích lũy cho mình những vốn hiểu biết về con người, về nền văn minh cách cả ngàn cây số, tự trả lời các câu hỏi, như: Đàn ông phương Tây nghĩ gì về con gái Á? Hành trình từ Quan tâm, Thích, Hẹn hò đến Yêu của những cặp đôi phương Tây khác chúng ta thế nào? Sex có phải là vấn đề nhạy cảm đến vậy? Tặng quà cũng có “luật”? Vì sao mẹ chồng Tây lúc nào cũng đáng yêu còn những ông bố Việt lại luôn là những nỗi khiếp sợ? Tình yêu giữa những cặp đôi Âu - Á có phải luôn tuyệt vời?

Không dừng lại ở một cuốn cẩm nang mang lại cho bạn những câu chuyện, những thông tin thú vị về văn hóa, về chính mình, Yêu một cô gái Việt chắc chắn còn khiến bạn thích thú bởi phong cách minh họa rất chic, rất dí dỏm. Cuốn sách là sự hợp tác giữa Travelling Kat và họa sỹ Kim Duẩn - người lấy cảm hứng từ câu chuyện của tác giả để sáng tác ra hai nhân vật Anh và Em rất riêng, mang đậm tinh thần Travelling Kat.

cam nang de "yeu mot co gai viet" - 2

Cuốn sách là một "cẩm nang yêu" thú vị giữa một cô gái Việt và chàng trai Tây.

Là cuốn sách mở đầu cho thương hiệu sách mới về cảm hứng và phong cách sống, Yêu một cô gái Việt hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, trở thành người bạn thân thông thái, thủ thỉ cùng bạn những đêm mất ngủ, những ngày muốn làm mới bản thân, không làm bạn đau và không làm bạn cáu…

Travelling Kat tên thật là Nguyễn Kim Ngân, sinh năm 1987 tại Hà Nội. Khi còn ở Hà Nội, Kim Ngân là biên tập viên và cộng tác viên của nhiều tờ báo, tạp chí khác nhau. Hiện cô đang sống và làm việc tại Thụy Điển.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn