"Cha và con": Câu chuyện xúc cảm về tình phụ tử

Cuốn sách của tác giả Tony Parsons sẽ mang tới cái nhìn đầy mới mẻ và nhân văn về mối quan hệ cha - con.

Câu chuyện trong Cha và con diễn ra ở vùng ngoại ô London vào đầu những năm 2000. Nhân vật chính Harry Silver, một giám đốc sản xuất truyền hình được miêu tả là “không giỏi điều gì ngoài công việc”. Chỉ còn vài ngày nữa là bước vào tuổi 30, người đàn ông thành đạt trong công việc với một gia đình êm ấm ấy bỗng chốc mất tất cả vì một cuộc tình một đêm. Vợ bỏ sang Nhật để “tìm lại cuộc đời”, bản thân bị mất việc, Harry bất đắc dĩ đóng vai gà trống nuôi con với hy vọng vợ mình đổi ý và quay trở lại.

"cha va con": cau chuyen xuc cam ve tinh phu tu - 1

Bìa cuốn "Cha và con".

Người đàn ông của công việc, người đàn ông vô tâm trong Harry lúc này đã phải đối mặt với những “khó khăn không tên” của một bà nội trợ: nào là tắm cho con, nấu ăn cho con, đưa con đi học, đi chợ, chăm con ốm, không thể đi làm vì phải chăm lo việc nhà. Điều đó khiến cho Harry có cơ hội gần gũi hơn với con trai và bố mẹ mình. Sau một thời gian, mọi chuyện cũng trở nên dễ thở hơn khi anh tìm được một công việc bán thời gian để trang trải cuộc sống và vẫn có thể chăm sóc con trai; tìm được Cyd - một người phụ nữ cùng hoàn cảnh như anh để yêu thương và chia sẻ khi cuộc hôn nhân đã không thể cứu vãn. Nhưng cuộc đời lại thử thách Harry một lần nữa khi bố anh lâm bệnh nặng, vợ cũ trở về từ Nhật và đòi quyền nuôi con, những suy nghĩ bấp bênh, thiếu chín chắn của anh khiến Cyd không dám tính đến chuyện lâu dài. Đến lúc này độc giả sẽ nhận thấy một Harry thực sự trưởng thành, với những suy nghĩ thấu đáo về cha mình, về con trai mình và về tình yêu. Cuối cùng, dù không trọn vẹn nhưng hạnh phúc cũng đã mỉm cười với anh.

Cha và con, câu chuyện tập trung khai thác và phân tích mối quan hệ của nhân vật cha và con, bao gồm hai tuyến giữa Harry với con trai và Harry với cha mình. Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, sắc sảo mà không thiếu những sâu lắng trầm ngâm, Tony Parsons khiến độc giả được trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc cùng nhân vật Harry với vô vàn tình huống éo le khi làm một ông bố đơn thân.

Tác giả Tony Parsons, sinh ngày 06 tháng 11 năm 1953, là một nhà báo và tác giả Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một phóng viên âm nhạc tại NME. Sau đó, ông đã viết choThe Daily Telegraph, suốt 18 năm cho tờ Daily Mirror và The Sun kể từ tháng 9 năm 2013. Parsons là một trong những khách mời thường xuyên của kênh BBC Two trong chương trình The Late Show. Ông cũng đã có một thời gian ngắn xuất hiện trên Channel 4 với loạt bài gọi là Big Mouth.

Tony Parsons là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết, trong đó không thể không kể đến Man and Boy (1999). Trước đó ông đã cho ra đời một số tác phẩm như: The Kids (1976), Platinum Logic (1981) và Limelight Blues (1983). Tiểu thuyết của ông thường đề cập đến những vấn đề về các mối quan hệ trong xã hội, diễn biến tâm lý tình cảm, sự tổn thương hay bi kịch của người đàn ông và phụ nữ thời đại hay gặp phải. 

Tony Parsons kết hôn với đồng nghiệp của mình ở NME. Ông và vợ đã cùng viết một cuốn sách được xuất bản năm 1979 - The Boy Looked at Johnny. Sau này, khi cuộc hôn nhân của họ tan vỡ vào năm 1984, Parsons trở thành người cha đơn thân chăm sóc một cậu con trai bốn tuổi của họ. Chính kinh nghiệm và sự trải nghiệm đó đã làm nên cuốn tiểu thuyết đầy xúc động được coi là thành công nhất của ông - Cha và con.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác