Nếu trên trời rơi xuống một "Ý trung nhân tình cờ"

Ngày 14/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Ý trung nhân tình cờ" là một tiểu thuyết lãng mạn có thể mang đến cho độc giả nhiều giây phút thư giãn thú vị.

Sinh nhật được tổ chức trong nhà tang lễ, người yêu trong mộng suốt 15 năm - Mark Rosseau - báo tin có người yêu mới. Nhưng đấy chỉ là khởi đầu tưởng chừng không thể tệ hơn cho tuổi ba mươi của Calliope Grey - một cô nàng 30 tuổi, hơi đẫy đà, tóc nâu, xinh gái, tự miêu tả bản thân giống Audrey Hepburn, đặc biệt thích giày - nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết lãng mạn Ý trung nhân tình cờ.

Nếu trên trời rơi xuống một quot;Ý trung nhân tình cờquot; - 1

Bìa cuốn "Ý trung nhân tình cờ" của nữ tác giả Kristan Higgins.

Nhưng vốn là một cô gái sống tình cảm và có tâm hồn lãng mạn, Callie lập tức tìm mọi cách để quên Mark và vượt qua cú sốc lớn về tình cảm này. Một mặt cô hẹn hò qua mạng, một mặt cô thử vận may với anh chàng bác sĩ thú y “khô như ngói” “kiểu như bề ngoài của một tên mafia Nga với hai gò má góc cạnh, tóc vàng hoe húi cua và cặp mắt xanh biếc của người vùng Siberia. Hiệu ứng tổng thể thì… để xem nào. Không chấp nhận được.” mới chuyển đến - Ian McFarland.

Song hành cùng màn rượt đuổi tình cảm éo le, “lâm ly tiêu chảy” này là những câu chuyện gia đình không kém phần tréo ngoe của Callie. Đó là sống cùng nhà với ông nội gắt gỏng Noah; đó là thằng em trai hai mốt tuổi “không biết phải làm gì trong cuộc đời mình”; đó là bà chị gái ghét đàn ông; đó là chuyện bố mẹ ly thân hai mươi năm giờ lại tìm cách vượt qua nỗi đau năm cũ để nối lại tình xưa.

Trên con đường ngoằn ngoèo và gập ghềnh ấy, đã có lúc hạnh phúc và may mắn tưởng như chỉ nở nụ cười đểu với Callie, nhưng nhờ lòng dũng cảm, vị tha, dám yêu thương và dám đấu tranh, một cái kết đẹp và trọn vẹn cuối cùng đã đến với cô.

Một số trích đoạn ấn tượng trong tác phẩm này:

“Có lẽ, chỉ cần quay trở lại làm chính tôi, trở về con người vui vẻ, thông minh, ai ai cũng mến, thì Mark sẽ nhận ra tôi chính là người mà cuộc đời dành cho anh, chứ không phải Muriel. Và nếu anh trông thấy tôi cặp kè ai đó khác, có thể như thế sẽ là một cú đá đít cảnh tỉnh mà anh đang cần.”

“Và chỉ như thế thôi, tôi quyết định tha thứ cho Mark. Vì tôi đã học được một điều từ Ian. Tha thứ chính là sự giải thoát thật sự cho con tim.”

Tác giả Kristan Higgins là cây bút chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn của Mỹ. Các tác phẩm của bà từng nằm trong danh sách bestseller của New York Times, Publishers Weekly, USA Today và Wall Street Journal. Kristan Higgins cũng từng hai lần thắng giải Romance Writers of America RITA Award. Trước Ý trung nhân tình cờ Kristan Higgins đã được độc giả Việt Nam yêu mến qua cuốn Đời không như là mơ.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn

Video chọn lọc