Cận cảnh chiếc đồng hồ siêu phức tạp trị giá ngang 50 xe Rolls Royce Phantom

Ngày 07/03/2019 00:05 AM (GMT+7)

Với giá bán 24 triệu USD, chiếc đồng hồ cổ bỏ túi Henry Graves Supercomplication hiệu Patek Philippe có giá trị tương đương với 50 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom.

Chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng độc đáo này được Henry Graves Jr, một người làm trong lĩnh vực ngân hàng đặt hàng Patek Philippe vào năm 1925.

Tuy nhiên, Patek Philippe đã phải mất tới 3 năm nghiên cứu và thêm 5 năm thực hiện để có thể cho ra đời chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất vào năm 1933. Chiếc đồng hồ này đã giữ danh hiệu chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới trong suốt 56 năm.

Năm 2014, Henry Graves Supercomplication được mang ra bán đấu giá thành công với giá 21,3 triệu USD. Tuy nhiên, vị doanh nhân mua phải trả tổng số tiền là 24 triệu USD (gần 560 tỷ đồng) vì phải cộng thêm tiền hoa hồng.

Giải trí - Clip: Cận cảnh chiếc đồng hồ siêu phức tạp trị giá ngang 50 xe Rolls Royce PhantomChiếc đồng hồ này được làm hoàn toàn bằng vàng 18k, có trọng lượng hơn 0,5kg, chế tác từ 900 bộ phận riêng biệt và có tới 24 chức năng, bao gồm: lịch vạn niên, lịch tuần trăng, la bàn… Điểm thú vị trên chiếc đồng hồ cao cấp này là bản đồ vị trí các vì sao trên bầu trời thành phố New York...

Nếu tính theo mức giá 24 triệu USD tại phiên đấu giá 2014 kể trên thì chiếc đồng hồ bỏ túi Henry Graves Supercomplication với kích thước nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay tương đương với 50 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom.

Kẹo cao su và quy trình sản xuất kỳ diệu tới khó tin
Rất nhiều người đều thích nhai kẹo cao su nhưng lại không ai biết nó được sản xuất thế nào.

Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác