Chờ đợi tình yêu ở "Cà phê đợi một người"

Ngày 14/03/2015 08:42 AM (GMT+7)

Cuốn sách mới của Cửu Bả Đao viết về sự chờ đợi - một trong những dư vị đáng nhớ của tình yêu.

Độc giả trẻ Việt Nam đều đã quen thuộc với Cửu Bả Đao qua cuốn tiểu thuyết về tình yêu thời niên thiếu Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, hay cuốn sách viết về mẹ Mẹ, thơm một cái nay sẽ lại tiếp tục được đắm chìm trong không khí lãng mạn mà nhiệt huyết của tuổi trẻ thông qua Cà phê đợi một người. Những câu chuyện về sự đợi chờ, hoá ra lại trở nên đẹp đẽ tới vô nhường qua lăng kính của tuổi thanh xuân.

Chờ đợi tình yêu ở quot;Cà phê đợi một ngườiquot; - 1

Bìa sách "Quán cà phê Đợi một người"

Trong quán cà phê Đợi Một Người, bà chủ trẻ hằng ngày chỉ đích thân pha chế hai cốc cà phê hương vị bất định, có thể còn rất khó uống, một cốc cho chính mình, một cốc chỉ bán cho người muốn chia sẻ câu chuyện cùng bà chủ. Chị đang lặng lẽ đợi người trong mộng xuất hiện…

Chàng sinh viên đại học đẹp trai Dương Trạch Vu mỗi lần đến quán cà phê đều dẫn theo một cô gái khác nhau, gọi cà phê theo loại cô ấy thích, còn khi đi một mình chỉ uống cà phê Kenya. Cô bé học sinh trung học Lý Tư Huỳnh ngoài giờ học làm thêm ở quán cà phê, thầm thương trộm nhớ Dương Trạch Vu, lần nào cũng đóng vai một người ngoài cuộc giúp Dương Trạch Vu phân tích bạn gái, đương nhiên, cô cũng không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào ở một mình với anh.

Cậu sinh viên đại học A Thác, mất bạn gái vào tay một lesbian, bị chúng bạn chê cười, trong lúc phiền muộn đã kết thân cùng Lý Tư Huỳnh. A Thác giúp Tư Huỳnh theo đuổi Dương Trạch Vu, Tư Huỳnh cổ vũ A Thác xốc dậy tinh thần, đi theo đuổi tình yêu như một người đàn ông. Trong quán cà phê Đợi Một Người nhỏ bé, mỗi người đều đang đợi một người thuộc về mình. Lý Tư Huỳnh, Dương Trạch Vu, A Thác liệu sẽ đợi được ai? Bà chủ trẻ có đợi được người trong mộng chăng?

Cửu Bả Đao vốn được độc giả yêu mến bởi anh gần như thấu hiểu những tâm tư suy nghĩ của mỗi người trên bước đường thanh xuân. Đọc truyện của Cửu Bả Đao giúp người đọc như được nếm lại những dư vị của tháng ngày tuổi hoa ngọt ngào mà nuối tiếc ấy. Cuốn sách Cà phê đợi một người vẫn được Cửu Bả Đao tiếp tục xây dựng trên nền sức sống của tuổi trẻ, với những ước mơ, những mong đợi đôi khi là viển vông, nhưng cùng với đó là can đảm dám hành động vì những gì mình cho là xứng đáng. Hình ảnh quán cà phê Đợi Một Người như một tượng đài của tuổi trẻ, của sự chờ đợi, và của hy vọng, mà mỗi người đều đã trải qua trong cuộc đời mình.

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn