Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng "xấu lạ" trong phim Châu Tinh Trì

Ngày 22/02/2018 00:00 AM (GMT+7)

Có tạo hình giống với cô Trân (Trần Khải Sư) trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu, Liễu (Thụy Vi) của phim 798Mười nhanh chóng được khán giả chú ý và yêu mến.

Teaser trailer phim 798Mười gây chú ý vì sự xuất hiện của cô nàng "xấu lạ" Liễu

Ngay khi bộ phim 798Mười tung những hình ảnh đầu tiên, Liễu (Thụy Vi) dù chỉ là diễn viên phụ nhưng đã "gây sóng tạo gió" trên công động mạng. Nhiều khán giả tỏ ra thích thú bởi tạo hình của cô giống với nhân vật "xấu kinh điển" cô Trân (Trần Khải Sư) trong phim của Châu Tinh Trì. Cô Liễu phim 798Mười đã gợi nhắc cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8x - 9x.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 1

Tạo hình giống nhau của Liễu (Thụy Vi) trong "798Mười" và cô Trân (Trần Khải Sư) trong "Tuyệt đỉnh Kungfu".

Tuy nhiên, ít ai biết rằng cơ duyên của Thụy Vi đến với nhân vật này lại hết sức thú vị bởi  đạo diễn Dustin Nguyễn định chọn một cô nàng đặc biệt xinh đẹp cho vai Liễu.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 2

Nhân vật Liễu trong 798Mười là cô gái "xấu lạ", con gái sư phụ của Mười (Dustin Nguyễn). Liễu luôn tự thấy mình xinh đẹp, điệu đà và đỏm dáng. Cô lúc nào cũng cho rằng bản thân mình phải yêu được một anh nhà giàu, đẹp trai, người thành phố. Hơn nữa, giọng nói của cô so với loa phóng thanh phường khó phân thắng bại.

Tuy nhiên, nếu có dịp trò chuyện cùng Thụy Vi ngoài đời thực thì ai cũng phải bất ngờ vì những tính cách hoàn toàn khác biệt với Liễu trên phim.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 3

Liễu "lẳng lơ" là con gái của Bành sư phụ.

Thụy Vi có chất giọng dễ thương, thoải mái và luôn tràn ngập sự tươi vui. Đôi lúc, giọng nói đó còn pha chút e thẹn vì không ngờ vai diễn đầu tiên của mình lại được nhiều khán giả yêu mến đến vậy.

Bởi lẽ, cô vốn không phải là một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng do sự tình cờ mà được góp mặt trong bộ phim 798Mười. Nếu trên phim Liễu "bánh bèo" bao nhiêu thì ngoài đời Thụy Vi "tomboy" và cá tính bấy nhiều.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 4

Thụy Vi tiết lộ: "Bản thân tôi không hề có ý định đi thử vai Liễu. Trước đó, nhân vật Liễu mà đạo diễn Dustin Nguyễn hướng tới là một cô gái xinh đẹp vì vậy cả ê kíp toàn casting những cô nàng có ngoại hình sáng mà thôi.

Tôi là thư ký trường quay nên hôm đó đến hỗ trợ mọi người. Vừa nhìn thấy tôi thì đạo diễn đã thốt lên rằng: "Nhân vật Liễu đây rồi!" 

Vì sự xuất hiện của tôi mà cách xây dựng nhân vật Liễu thay đổi hoàn toàn. Chắc có lẽ, đạo diễn đã thấy được tôi có nét giống với nhân vật trong phim của Châu Tinh Trì nên mới quyết định tạo hình nhân vật Liễu theo hướng đó".   

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 5

Liễu là cô gái "không phải dạng vừa" khi đánh bại nhiều anh chàng lực lưỡng.

Dù được tạo hình giống với cô Trân - cô gái lẳng lơ trong khu nhà trọ kỳ dị nhưng về mặt diễn xuất, Thụy Vi diễn theo bản năng chứ không lấy cô Trân làm hình mẫu cho nhân vật của mình. Những ấn tượng về nhân vật "xấu kinh điển" này đều là do trong quá khứ, Thụy Vi thích xem phim Châu Tinh Trì mà có. Còn khi tập thoại hay quay phim, cô để bản năng của mình dẫn lối, hình thành nét riêng cho Liễu.

 Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 6

Khi đóng phim, Thụy Vi lo lắng nếu mình diễn không tốt thì sẽ cực cho bạn diễn và cascadeur. Bên cạnh đó, cô cũng cảm thấy áp lực, sợ bị so sánh với vai diễn kinh điển của Trần Khải Sư nhưng khi được mọi người động viên thì Thụy Vi nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tạo hình được lấy cảm hứng từ cô Trân thì việc so sánh là bình thường nhưng Thụy Vi tin rằng chỉ cần cô là chính mình thì sẽ có thể tạo được điểm khác biệt.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 7

Màn đánh võ đẹp mắt của Liễu trong "798Mười".

Là diễn viên tay ngang, tương lai cũng không có dự định theo đuổi con đường diễn xuất nhưng Thụy Vi không hề cảm thấy khó khăn khi vào vai Liễu bởi nghệ thuật đã thấm vào trong máu của cô.

Khi còn là sinh viên trên ghế trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Thụy Vi đã tham gia vào câu lạc bộ diễn văn nghệ kịch để đi diễn mùa hè xanh. Cô thường được giao những vai ác ác hoặc hài hài nên khi vào vai Liễu không gặp quá nhiều khó khăn. Cô gái trẻ tiết lộ sẽ chỉ nhận vai diễn tiếp theo khi nhân vật đó phù hợp với mình, đòi hỏi cả khả năng diễn xuất chứ không đơn thuần là lấy tạo hình nhân vật để chọc cười khán giả.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 8

Tạo hình "xấu lạ" của Liễu.

Tạo hình nhân vật Liễu đã trở thành cảm hứng "chế ảnh" của nhiều khán giả, Thụy Vi chia sẻ rằng bản thân cảm thấy vui khi mọi người thích và vui với những bức ảnh đó. Cô cho rằng điểm chung nhất của mình với cô Liễu điệu đà chính là "xấu lạ" nhưng duyên và cùng biết võ. 

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 9

Quan điểm tình yêu của Thụy Vi và Liễu khá khác biệt, cô cho rằng "có duyên có nợ thì ở đợ được với nhau". Hai người yêu thương nhau thật lòng thì mới có thể cùng nhau đi tới cùng. Hiện tại, cô đã tìm được nhân duyên của mình chỉ còn chờ xem "nợ" nhau tới đâu.

Trong tình yêu, Thụy Vi luôn lựa chọn sống thật với bản thân mình bởi những điểm xấu có thể giấu được lúc này nhưng khi về chung một nhà thì không thể nào giấu được. Lúc đó, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn, vì vậy, Thụy Vi lựa chọn thẳng thắn và chấp nhận con người nhau từ đầu.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 10

Thụy Vi là thư ký trường quay và trợ lý đạo diễn cá tính, "tomboy".

Công việc thư ký trường quay và trợ lý đạo diễn của Thụy Vi rất bận rộn và vất vả. Cô tâm sự rằng trước đây đã từng phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, kết quả của cô lúc đó chính là sự nghiệp. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười khi cô tìm được người đàn ông ủng hộ công việc của mình.

Tình yêu vốn dĩ là cùng nhau bước tiếp và tôn trọng những lựa chọn của đối phương. Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không bắt bạn phải lựa chọn giữa anh ấy và một điều gì đó, mà ngược lại, sẽ làm chỗ dựa cho bạn yên tâm theo đuổi đam mê của mình. 

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 11

Trong những ngày cuối năm bận rộn, Thụy Vi vẫn dành thời gian để nhìn lại bản thân. Chuyện tình duyên thuận lợi, có được vai diễn đầu tay nhưng công việc chính của cô là thư ký trường quay và trợ lý đạo diễn chưa đạt được nhiều thành công.

Tuy nhiên, cô không cho phép bản thân mình nuối tiếc vì chỉ tiếc nuối không thì chẳng thể thay đổi được gì. Cô lấy những khó khăn, dang dở trong năm cũ để làm bài học kinh nghiệm cho bản thân và cố gắng hơn nữa trong năm tới.

Chuyện ít ai biết về cô gái Việt giống hệt biểu tượng amp;#34;xấu lạamp;#34; trong phim Châu Tinh Trì - 12

Cô gái giản dị, giọng nói nhỏ nhẹ, lúc nào cũng ngập tràn ý cười.

Phải xa nhà để phát triển công việc như những người trẻ hiện nay, Thụy Vi chia sẻ rằng Tết chính là thời gian để gia đình đoàn viên. Dù bất cứ giá nào, cô cũng sẽ về nhà ăn Tết.

Trước đây, có một năm vì cơm áo gạo tiền mà cô không thể về nhà nhưng sau đó cô mới nhận ra rằng được ở bên gia đình mới là quan trọng nhất. Về nhà chủ yếu dành thời gian cho ăn và ngủ nhưng đối với Thụy Vi đó là khoảng thời gian ấm áp và hạnh phúc nhất trong năm.

"Hoa hậu hài" Thu Trang đã mở lòng tiết lộ với người hâm mộ về kỷ niệm làm dâu, chuyện tình cảm của hai vợ chồng, nguyên tắc chăm sóc con... trong...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dustin Nguyễn