"Con gái ông trùm" Thanh Hương lên tiếng khi bị tố nhận vơ giọng hát của người khác

Từng trả lời phỏng vấn rằng mình hát bằng giọng thật trong Thương nhớ ai, tuy nhiên, mới đây Thanh Hương đã bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát.

Thương nhớ ở ai là bộ phim truyền hình được nhiều người quan tâm hiện nay bởi nội dung hay, cảnh đẹp, diễn viên diễn xuất tốt... Đặc biệt, đây là một bộ phim hiếm hoi sử dụng nhiều âm nhạc truyền thông mà lại được khán giả đặc biệt yêu thích. Thậm chí, nhiều ca khúc trong phim còn được khán giả tìm kiếm trên mạng để nghe lại.

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 1

Trong buổi họp báo ra mắt phim, Thanh Hương người đóng vai Nương - ca nương có giọng hát khiến mọi người say đắm đã chia sẻ bản thân đã dành nhiều tháng để học ca trù và không nhờ ai lồng tiếng khi vào phim. Tuy nhiên, mới đây, ca nương Kiều Anh đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình, tố "con gái ông trùm" nhận vơ giọng hát của người khác và cô mới chính là chủ nhân của giọng hát đó. 

Trích đoạn hát ca trù trong Thương nhớ ở ai được ca nương Kiều Anh khẳng định là giọng của chính cô

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 2

Ca nương Kiều Anh (tên thật: Nguyễn Kiều Anh) sinh năm 1994 trong gia đình có truyền thống ca trù ở Hà Nội. Từ nhỏ, cô sớm bộc lộ năng khiếu ca hát. Năm sáu tuổi, Kiều Anh bắt đầu học ca trù bài bản. Ở tuổi 20, cô trở thành ca nương. Người đẹp từng gây chú ý tại The Voice 2015 với bài hát Rơi. Cô đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: 

"Thú thực thời gian bận chăm em bé, nên chưa kịp theo dõi được tập nào trong "Thương nhớ ở ai". Chỉ biết có rất nhiều người thân bạn bè gửi cho những trích đoạn trong phim, cụ thể là bài hát chủ đạo "Hát giai hát ru" và hỏi rằng đấy có phải Kiều Anh hát không. Thì vâng, khẳng định đó là giọng của Kiều Anh, và nếu như nhớ không nhầm thì Kiều Anh thu âm bản đó vào năm 2010... cũng hơi thắc mắc tại sao không thấy ai thông báo gì cho mình mà đã đưa ca khúc mình hát lên phim, nhưng nghĩ có thể năm đó thu cho Viện âm nhạc, nên bên sản xuất phim đã xin tư liệu và xin bản quyền từ Viện Âm Nhạc chăng ?

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 3

Dòng trạng thái của ca nương Kiều Anh trên trang cá nhân.

Thôi thì bỏ qua ko nghĩ nữa, còn bận chăm con lắm... Cơ mà lại có thêm một vấn đề to to nữa là diễn viên trong phim lại trả lời phỏng vấn như này: "Trong phim có một điều đặc biệt là tôi hát bằng giọng thật của mình mà không nhờ ai lồng tiếng cả. [...] Có thể, hát thì chưa được hay lắm, nhưng tôi tôn trọng khán giả nên muốn mang những cái thật nhất cho cảm xúc của mình. Để hát được tốt, tôi đã phải đến nhà NSND Bạch Vân để học hát ca trù, đã phải mua phách để tập hàng ngày, với mong muốn mang lại cho khán giả những phút giây thật nhất." Ôi... Tự dưng thấy buồn quá và cảm giác thực sự bị thiếu tôn trọng ..."

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 4

Sau khi dòng trạng thái của ca nương Kiều Anh được đăng tải thì đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi cả Kiều Anh và Thanh Hương đều có lượng người hâm mộ khá lớn hiện nay. Hơn thế nữa, bài hát Hát giai hát ru là bài hát chủ đạo của phim Thương nhớ ở ai và được rất nhiều người yêu mến. Trước việc bị tố nhận vơ giọng hát của người khác, Thanh Hương đã trực tiếp vào trang cá nhân của Kiều Anh để giải thích về vấn đề này:

"Chào em gái ! Hình như em đang muốn nhắn nhủ gì tới chị! Chắc em đọc không rõ nên có sự hiểu lầm gì ở đây chăng? Lồng tiếng nghĩa là thoại đấy em, có phải thu âm đâu em! Chị thoại thật, hát thật, làm thật và quyết định lấy giọng nào đưa lên phim thì là quyền của ekip, chị ko được phép quyết. Không chỉ 1 bài, mà rất nhiều bài của nhiều ca sỹ khác như cô Thanh Ngoan, bạn Hồng Duyên, v..vvv.

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 5

Bình luận giải thích của Thanh Hương.

Đến giờ phim còn đang phát sóng, còn rất nhiều ca khúc sau nữa em gái ạ ! Chị chỉ cần nói thế này là đủ vì có lẽ e chỉ cần quan tâm đến ca khúc này. Còn việc chị có đến nhà cô Bạch Vân hay không, có học thật không thì chị nghĩ không cần chia sẻ với gái đâu nhỉ??? Rất cảm ơn em gái vì sự  quan tâm” này, nhưng nên tìm hiểu cho kĩ trước khi đưa lên đây để phán đoán em gái nhé! Cảm ơn em vì giọng hát thật tuyệt vời! Và chị đã mở lên nghe em hát rất nhiều trước khi nhận vai diễn này em gái ạ! Đó là điều chị chia sẻ thật lòng mình! Cuối phim cũng ghi rất rõ là bài của ca nương Kiều Anh mà em! Có phải là em ko????"

"con gai ong trum" thanh huong len tieng khi bi to nhan vo giong hat cua nguoi khac - 6

Phần giới thiệu phim ghi rõ bài hát Ca trù là do Kiều Anh thể hiện.

Thanh Hương còn bình luận thêm: "Bài báo này chị trả lời hôm đi họp báo. Khi phim chưa công chiếu, em gái có hiểu không? Chị cũng hơi chạnh lòng vì các anh ấy chỉ lấy 1 vài đoạn hát mộc của chị, nhưng chị vẫn tôn trọng bởi chị hiểu và tôn trọng người khác! Đó là việc của đạo diễn âm nhạc."

Thanh Hương còn gửi cho Kiều Anh phần bức ảnh chụp phần giới thiệu của bộ phim Thương nhớ ở ai có ghi rõ bài hát ca trù Hát giai hát ru là do Kiều Anh hát. Khi chúng tôi liên lạc với diễn viên Thanh Hương để có thể xác minh lạithông tin thì cô chia sẻ việc này có liên quan đến cả ê kíp nên phải chờ ý kiến mới có thể phản hồi được. 

Thương nhớ ở ai: Chiến đấu trở về, chồng
Trong tập 29 Thương nhớ ở ai, bi kịch nối tiếp bi kịch khi tin báo tử lần lượt tới hậu phương còn người may mắn trở về lại phát hiện ra vợ ngoại tình.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai